- Nên ăn vào buổi sáng sau khi vừa thức dậy hoặc dùng trước bữa ăn chính 20 phút.
- Theo Đông y, trứng gà ngâm mật ong khá lành tính và khá bổ dưỡng nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn tối đa 2 – 3 trứng 1 tuần nhằm tránh bị thừa chất và tăng cân mất kiểm soát.
- Không nên ăn trứng gà đã ngâm với mật ong được khoảng 1 tháng. Nguyên nhân là bởi khi ngâm quá lâu, món ăn sẽ không còn thơm ngon bổ dưỡng nữa.
5 công dụng của món mật ong ngâm trứng gà
Cách ngâm lòng đỏ trứng gà với mật ong tuy vô cùng đơn giản nhưng lại có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Món ăn này sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn như:
1. Tăng sức đề kháng
Trứng gà được ngâm với mật ong là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra một món ăn giàu dưỡng chất. Trứng gà giàu đạm, chất béo và vitamin. Khi được làm chín bởi mật ong sẽ càng bổ hơn và không bị mất chất.
Bạn đang xem: Cách làm trứng gà ngâm mật ong: Bí quyết khỏe đẹp cho mọi mẹ bầu
Xem thêm : Top 15+ loại cây phong thủy trong nhà mang tài lộc, may mắn
Vì vậy, ăn món này thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn trong suốt thai kỳ. Có thể nói, đây là món ăn rất phù hợp với những người bị suy nhược, tụt huyết áp, dễ mệt mỏi…
2. Trứng ngâm mật ong là món ăn giúp tăng cân an toàn
Nếu mẹ bầu quá nhẹ cân hay khó tăng cân thì nên tập ăn món trứng gà ngâm mật ong. Đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chất đạm có trong lòng đỏ sẽ kích thích hệ tiêu hóa giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn. Nhờ đó, món ăn này có thể hỗ trợ mẹ bầu tăng cân dễ dàng nhưng vẫn an toàn.
3. Giúp dạ dày khỏe hơn
Trong mật ong có chứa những thành phần kháng khuẩn và chống oxy hóa nên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày. Ngoài ra, mật ong còn có khả năng trung hòa axit dư thừa nên sẽ góp phần ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh cho dạ dày. Do đó, nếu mẹ bầu ăn trứng gà ngâm mật ong một cách hợp lý, dạ dày của bạn có thể trở nên khỏe mạnh hơn.
4. Duy trì làn da tươi trẻ và mịn màng
Mẹ bầu có thể sử dụng trứng gà ngâm mật ong theo cách “trong uống ngoài thoa” để khỏe đẹp ngay từ bên trong. Trứng ngâm mật có tác dụng giúp làm giảm mụn nhờ giàu vitamin B có khả năng kháng khuẩn và chống viêm. Bên cạnh đó, với đặc tính chống oxy hóa, giàu vitamin của mật ong và nguồn collagen dồi dào có trong trứng gà, món ăn này còn mang đến nhiều lợi ích khác cho làn da của bạn như:
- Làm giảm sắc tố melanin để ngăn ngừa thâm nám, đốm nâu…
- Cung cấp độ ẩm cần thiết cho da
- Tăng độ đàn hồi giúp da căng mịn, tươi trẻ và làm chậm quá trình lão hóa.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp