Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

iPhone từ xưa luôn được người dùng ưa chuộng sử dụng khi sở hữu nhiều tính năng cao cấp cũng như thiết kế sang trọng đi kèm. Vì vậy vấn đề sạc pin như thế nào là đúng cách luôn được nhiều người bận tâm đến để giúp chiếc máy bền bỉ theo thời gian hơn. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho mách bạn nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm là đúng cách nhất nhé!

iPhone sử dụng pin gì?

Pin trên các mẫu iPhone hiện nay đều được cấu tạo từ dạng pin Li-Ion và được cấu tạo từ kim loại Lithium. Không chỉ riêng gì iPhone loại pin này được các hãng lựa chọn sử dụng phổ biến trên các thiết bị điện tử hiện nay. Bởi viên pin này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, giảm thiểu được tình trạng chai pin đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau so với các loại pin khác trên thị trường hiện nay.

Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm?

Với công nghệ hiện đại hiện nay đi cùng với đó là các dòng iPhone đều được hãng trang bị tính năng giúp giảm thiểu tình trạng chai pin trong quá trình sạc pin. Vì thế bạn không cần phải quá lo lắng phải tuân theo quy tắc từ xa xưa trong quá trình sạc pin điện thoại như trước nữa. Cho nên cơ bản bạn có thể sạc chiếc iPhone của mình bất cứ lúc nào cần thiết để tiếp tục sử dụng trong thời gian dài, nhưng có một điều bạn nên lưu ý rằng không nên để viên pin trong điện thoại bạn cạn kiệt bởi đây là nguyên nhân chính khiến chiếc iPhone bị chai pin đi nhanh chóng.

Nhìn chung bạn sạc điện thoại đến bao nhiêu phần trăm pin đều được sẽ không ảnh hưởng đến viên pin bên trong chiếc iPhone của bạn bị chai pin. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng bạn vẫn không thể tránh khỏi tình trạng viên pin bị chai dần đi, nhưng điều tối kỵ nhất mà bạn cần bận tâm đến nếu như không muốn iPhone mình bị chai pin nhanh chóng. Đó là không được để iPhone rơi vào trường hợp sập nguồn bởi nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra sẽ khiến viên pin bên trong bị hao hụt nhanh chóng.

Giới chuyên gia từ Apple khuyên rằng, người dùng có thể bắt đầu sạc pin điện thoại trong phạm vi khoảng 30 đến 50%. Bên cạnh đó bạn chỉ nên sạc điện thoại đến 80% pin và không nên để điện thoại sạc đầy 100%, đây vẫn có thể là nguyên nhân khiến viên pin bên trong bị chai nhanh hơn bình thường.

Sạc pin iPhone như thế nào là đúng cách?

Vừa sạc vừa sử dụng

Nhiều người dùng hiện nay đều có thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa cắm sạc, đây là một trong những nguyên nhân chính khiến chiếc iPhone của bạn bị hao hụt pin đi nhanh chóng. Nếu được khi sạc pin điện thoại bạn nên hạn chế sử dụng chúng để hạn chế được tình trạng chai pin nhé. Không chỉ dừng lại việc chai pin khi vừa sạc vừa xài mà còn tiềm tàng nhiều nguyên nhân nguy hiểm khác như gây hư cáp sạc, kéo dài thời gian sạc pin thậm chí gây ra tai nạn ngoài ý muốn như cháy nổ, giật điện.

Dùng củ sạc chính hãng

Mỗi loại pin được trang bị bên trong thiết bị luôn mang mức năng lượng cũng như điện áp khác nhau. Vậy nên bạn chỉ nên sử dụng các loại sạc chính hãng phù hợp với dòng điện thoại của bạn để hạn chế được tình trạng viên pin bên trong điện thoại bị hao hụt đi nhanh chóng. Nhất là khi bạn sử dụng các loại sạc không rõ ràng nguồn gốc thì có thể gây ra hiện tượng điện áp pin bị quá tải gây hại cho pin hoặc thậm chí xuất hiện những hiện tượng cháy nổ ngoài ý muốn.

Nên sạc điện thoại liên tục?

Nhiều người hiện nay vẫn còn thói quen sạc pin điện thoại của mình liên tục mặc dù viên pin bên trong máy đã đạt 100%. Tuy nhiên việc sạc điện thoại liên tục tưởng chừng sẽ không gây hại gì nhưng thật ra sẽ rất có hại nếu như thói quen này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ít nhiều đến tuổi thọ pin hao hụt đi nhanh chóng.

Không cần sạc pin đến 100%

Để giảm thiểu được tình trạng viên pin bên trong máy bị hao hụt đi nhanh chóng tốt nhất bạn không nên sạc đầy pin đến 100%. Mặc dù bạn sạc điện thoại pin lên đến 100% sẽ kéo dài được thời gian sử dụng lâu hơn nhưng đi cùng với đó sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến viên pin bên trong máy của bạn. Nếu chu trình cứ lặp đi lặp lại nhiều lần trong thời gian dài chắc chắn sau một thời gian pin sẽ bị hao hụt nhanh chóng hơn việc bạn rút sạc khi điện thoại đạt khoảng 70 đến 80% pin.

Tháo ốp lưng khi sạc iPhone

Việc bảo vệ “dế yêu” của bản thân bằng các ốp lưng điện thoại luôn là lựa chọn đầu tiên. Tuy nhiên trong quá trình sạc pin có thể sẽ gây ảnh hưởng ngược lại trực tiếp đến viên pin bên trong chiếc iPhone của bạn. Bởi trong quá trình sạc pin điện thoại sẽ tỏa nhiệt nhanh chóng nhưng ốp lưng là nguyên nhân chính khiến chiếc điện thoại của bạn bị bí bách không thể tỏa nhiệt được gây ảnh hưởng đến viên pin bên trong. Vì vậy tốt nhất trong quá trình sạc pin bạn nên tháo ốp lưng ra tuy việc này có thể mất thời gian đi đôi chút nhưng rất hiệu quả trong việc kéo dài tuổi thọ pin bên trong máy của bạn.

• Nên thay pin iPhone loại nào sử dụng lâu dài tốt nhất hiện nay?
  • Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không, tránh bị mua hớ
  • Dung lượng pin iPhone 13 Pro Max sau 1 năm còn lại bao nhiêu %?

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm giúp viên pin bên trong máy của bạn kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp đủ thông tin đến với mọi người. Nếu như bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ đến với mọi người cùng biết đến nhé! Nếu như bạn vẫn còn phương pháp nào khác giúp viên pin bên trong máy được kéo dài tuổi thọ thì hãy để lại bình luận dưới đây để chia sẻ đến với mình và mọi người nhé!