Top 10 loài hoa may mắn nên cắm trong nhà ngày Tết !

Hoa tươi là loài hoa không thể thiếu trong những sự kiện quan trọng, đặc biệt là trong những ngày Tết. Đối với người Việt, thiếu gì thì thiếu chứ không thể thiếu những binh hoa tươi. Và ngày Tết nên cắm hoa gì? Cùng điểm qua những loài hoa may mắn mà ai cũng ưa chuộng mỗi dịp Tết đến Xuân về bạn nhé!

Hoa Mai

Chỉ đến mùa xuân hoa Mai mới nở rộ màu vàng rực. Loài hoa đẹp đón Tết này phổ biến ở miền Nam nước ta. Trong phong tục Việt Nam, hoa Mai tượng trưng cho mùa xuân, sự may mắn, hạnh phúc. Hoa Mai cũng là biểu hiệu của sự trung thành trong tình yêu vì nở đúng hẹn vào dịp xuân về. Vì vậy, hoa Mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn. Bên cạnh đó, tặng người khác một cành Mai hay một chậu hoa Mai là thể hiện sự mong muốn tình bằng hữu gắn kết trường tồn.

hoa-mai.jpg

Hoa Mai, loài hoa đặc trưng của ngày Tết miền Nam

Hoa Đào

Hoa Đào phổ biến ở miền Bắc nước ta và một số vùng xứ lạnh. Loại hoa cắm ngày Tết này nở vào mùa xuân biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, tình bạn khắng khít, thân thiết trường tồn. Chưng một cây Đào trong nhà hoặc đem tặng cho một người mà bạn yêu mến là thể hiện lời cầu chúc cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc mỹ mãn, niềm vui và sự yên ấm.

Hoa đào, loài hoa mang hương sắc ngày xuân miền Bắc

Hoa cát tường

“Cát Tường” – cái tên nghe rất tiểu thư. Hoa không rực rỡ nhưng toát ra vẻ đẹp ngọt ngào, đằm thắm và quý phái. Cát Tường là loại hoa được ưa chuộng ngày Tết được người Nhật Bản nói riêng và Á Đông nói chung rất ưa chuộng.

hoa-cat-tuong-2.jpg

Hoa lan cát tường – Loài hoa mang tên may mắn

Hoa Cúc Đồng Tiền

Hoa Cúc Đồng Tiền hay gọi tắt là “Đồng Tiền”, biểu trưng cho sự hoan hỷ, mừng rỡ. Làm loại hoa chưng ngày Tết trong nhà hoặc tặng bó hoa đồng tiền nghĩa là mang lại sự lạc quan, với thông điệp rằng “hãy tin thì sẽ được”.

Những sắc màu hoa đồng tiền làm ngày Xuân thêm rực rỡ

Hoa Cúc

Hoa Cúc là loài hoa phổ biến kế tiếp sau hoa mai và hoa đào. Theo nhân gian và phong thủy, hoa Cúc là loài hoa mang đến phúc lộc, sự hoan hỉ cho gia chủ. Người ta thường trưng bày hoa Cúc trong nhà để thu nhiều tài khí. Đây là một trong các loại hoa bán chạy ngày Tết phổ biến nhất hiện nay. Đặc biệt, nhiều người quan niệm rằng, nếu để Cúc ở vị trí sáng sủa, đón được ánh sáng mặt trời khiến Cúc rực sáng thì phúc lộc càng thêm mạnh mẽ.

cây-hoa-cúc-600x445-1.jpg

Hoa cúc quen thuộc và gần gũi trong đời sống người dân Việt

Cúc Vạn Thọ

Đúng hệt như cái tên của nó, những bông hoa Cúc Vạn Thọ được đặt trong nhà, ngoài ngõ dịp Tết với lời cầu mong sức khỏe, bình an, sự trường thọ. Thường dùng làm loại hoa chưng bàn thờ ngày Tết cực tốt trong phong thủy. Hơn nữa, đây là loại hoa có mùi hương dễ chịu lại cí tác dụng xua đuổi ruồi muỗi, côn trùng hiệu quả.

Cúc vạn thọ may mắn !

Nụ Tầm Xuân

Đây là loài hoa mang đến sự sinh sôi nảy lộc. Mang ý nghĩa con cháu đầy đàn, tài lộc sẽ thêm đầy trong năm mới. Nụ Tầm Xuân được nhuộm vô số màu sắc sặc sỡ, được bán theo bó hoặc theo bình. Là một trong các loại hoa bán chạy nhất dịp Tết, được người dân Bắc vào Nam ưa chuộng với nhiều cách thức trang trí.

nụ-tầm-xuân.jpg

Nụ tầm xuân may mắn được ưa chuộng trong dịp Tết

Hoa Lan hồ điệp

Lan hồ điệp, loài hoa tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái

Từ xưa đến nay, Lan vẫn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của bậc vua chúa vương giả. Lan Việt Nam nhiều chủng loại và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Riêng hoa Lan Hồ Điệp từ lâu đã được phong tặng danh hiệu của sự cao sang, quý phái trong số hàng trăm loài Phong Lan. Bên cạnh đó, nó còn biểu tượng cho sự ngây thơ và trong sáng. Hoa Lan là một loài hoa đa dạng về chủng loại và màu sắc, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Lan ngoài vẻ ngoài xinh đẹp, tượng trưng cho sự sang trọng ra. Nó còn có hàm ý chỉ người quân tử, sự tinh tế. Là hoa Tết đẹp nhất cực sang trọng tô điểm cho căn nhà của gia chủ.

Một chú ý rằng hoa Lan có thể trưng bày trong nhà nhưng lại hạn chế dâng lên bàn thờ tổ tiên vì theo một số quan điểm, lan là loài hoa mang hương sắc phong tình.

Hoa dơn

Hoa Huệ ta với nhiềm màu sắc thường được kết hợp với nhiều loại hoa khác dâng lên bàn thờ tổ tiên vào những ngày lễ lớn như Vu Lan, Tết…Người ta ưa chuộng loài hoa này bởi chúng có tính chất thanh khiết thường tươi lâu, mùi thơm dịu và giữ được lâu. Bên cạnh đó trong hoa huệ có từ “Huệ” nên mọi người nghĩ ngay đến từ ân huệ, nhằm bày tỏ lòng thành, sự biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên và cầu mong được phù hộ những điều tốt lành nhân dịp năm mới. Phù hợp làm hoa chưng bàn thờ ngày Tết.

Kết quả hình ảnh cho hoa dơn"

Hoa Ly

Hoa Ly là một loài hoa đẹp chưng Tết có mùi thơm dễ chịu, vẻ ngoài rất sang trọng và có nhiều màu sắc như trắng, đỏ, cam vàng….Gần đây, người ta ưa chuộng những loại hoa ly màu, hoa to và trồng sẵn trong chậu vì thời gian trưng bày được lâu. Ly đỏ rực rỡ với màu sắc tượng trưng cho sự may mắn, cát tường. Hoa ly trắng mang đến vẻ đẹp tinh khiết, thanh cao, chúng sẽ là lựa chọn không tồi cho bạn khi mong muốn một năm mới nhiều vận may, hanh thông công việc. Tuy nhiên vẫn còn có một số ý kiến cho rằng, không nên chưng Ly vào dịp Tết vì chúng tượng trưng cho sự chia ly.