Bà bầu ăn mì tương đen được không? 4 lợi ích cho mẹ và bé

Bà bầu ăn mì tương đen được không?

Từ trước tới nay mì tương đen luôn được xem là một biểu tượng văn hóa ẩm thực của người Hàn Quốc, không chỉ bởi ngon miệng, khác biệt mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, việc bà bầu ăn mì tương đen là một sự lựa chọn sáng suốt.

Mì tương đen (Jajangmyeon) quan trọng nhất là tương đen. Tương đen phối hợp với các gia vị truyền thống, thêm rau củ ,thịt ,.. đảm bào giá trị dinh dưỡng cho bà bầu.

Bà bầu ăn mì tương đen có tốt không
Bà bầu ăn mì tương đen có tốt không

Thành phần dinh dưỡng trong mì tương đen

Trong mỗi bát mì tương đen, khi bà bầu ăn mì tương đen sẽ nhận được những giá trị dinh dưỡng như sau:

Năng lượng 325kcal

Đạm 24.2g

Tinh bột 53.5g

Canxi 56mg

Sắt 6.1 mg

Chất béo 1.7g

Chất xơ 4g

Phốt pho 354 mg

Vitamin C 3g

Vitamin PP 1.8g

Vitamin B1 500mcg

Vitamin B2 200mcg

Lợi ích khi bà bầu ăn mì tương đen

1.Giàu protein

Mì tương đen chiếm tỷ trọng protein cao trong mì và tương đen Hàn Quốc. Khi bà bầu ăn mì tương đen sẽ hỗ trợ tốt về năng lượng, cơ, tuổi thọ,.. vậy quá trình mang thai của bà bầu sẽ dễ dàng hơn .

2.Tốt cho đường huyết

Một bát mì tương đen chứa nhiều chất xơ và protein, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, tốt cho duy trì đường huyết bình thường. Cho nên, bà bầu ăn mì tương đen làm giảm nguy cơ xuất huyết, thiếu máu trong quá trình mang thai.

mẹ bầu ăn mì tương đen làm giảm nguy cơ xuất huyết, thiếu máu trong quá trình mang thai.
mẹ bầu ăn mì tương đen làm giảm nguy cơ xuất huyết, thiếu máu trong quá trình mang thai.

3.Tăng cường hấp thu khoáng chất

Ngoài hai nguyên liệu cơ bản là mì và sốt tương đen. Sốt được làm từ caramel và đậu nành rang còn kèm theo thịt và nhiều loại rau củ khác không gây nhàm chán cho món ăn mà còn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chất prebiotic giúp cho bà bầu dễ dàng hấp thụ các khoáng chất mà đậu nành mang lại.

4. Giảm chất béo bão hòa và cholesterol

Khi ăn đồ Hàn, mức cholesterol trong máu giảm năm lần, còn mức đường huyết thì xuống hẳn bảy lần so với khi ăn thức ăn nhanh và đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Nhờ đó việc ăn mì tương đen giúp bà bầu có thể phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Trong mì tương đen, thịt được xem là món ăn kèm , giúp cho món ăn đậm đà và ngon miệng hơn. Điều này giúp bà bầu dễ dàng kiểm soát lượng thịt nạp vào cơ thể ở mức tối thiểu. Nếu thịt có là nguyên liệu chính trong bất kỳ món nào cũng sẽ là những miếng thịt nạc ít béo nhất có thể.

ăn mì tương đen giúp bà bầu có thể phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.
ăn mì tương đen giúp bà bầu có thể phòng bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

Hướng dẫn làm mì tương đen

Nguyên liệu

  • Mì Hàn Quốc: 1 gói
  • 100g thịt ba chỉ
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả dưa leo
  • ½ củ cà rốt
  • ½ củ bí ngòi
  • 3 lá cải thảo
  • Nước sốt đậu đen Hàn Quốc
  • Dầu ăn, rượu gạo, nước
  • Đường, tiêu bột, gừng
  • Trứng gà, bột năng

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Bí ngòi, cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cải thảo tách lấy chừng 3 lá, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
  • Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt sợi nhỏ.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi cắt nhỏ. Sau đó ướp thịt với tí muối, hạt tiêu, rượu gạo và gừng trong 10 phút.

Cách làm

Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi rồi cho mì vào luộc chừng 3 phút, sau đó vớt mì ra cho vào nước lạnh ngâm nguội hẳn mới vớt ra cho ráo.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho chừng 2 muỗng dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào cho thịt săn lại thì cho tiếp khoai tây, cà rốt cắt nhỏ vào xào cùng. Sau đó cho tiếp bí ngòi, hành tây cùng cải thảo vào đảo cùng.

Bước 3: Xào cho đến khi các loại rau củ vừa tái thì cho chừng 3 muỗng nước sốt đậu đen, 2 muỗng đường, 2 muỗng rượu gạo vào trộn đều rồi cho thêm ít nước, nấu với lửa nhỏ.

Bước 4: Nấu cho đến khi hỗn hợp này chỉ còn ít nước và rau củ đã chín thì thêm muỗng bột năng vào để nước sốt sánh lại, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho mì lên đĩa, chan nước sốt đen lên rồi trang trí thêm cho đĩa mì ít dưa leo cắt nhỏ và quả trứng ốp la ( hoặc trứng luộc) nữa rồi thưởng thức.

Cách làm mì tương đen

Lưu ý khi bà bầu ăn mì tương đen

-Vì mì tương đen được làm từ mì là chính nên bà bầu không nên ăn quá nhiều để tránh tình trạng đầy hơi.

-Kết hợp ăn kèm các món ăn khác, uống nước đầy đủ để hấp thụ các chất dinh duỡng tối ưu hơn.

Một bữa ăn mì tương đen

Đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Tham khảo thêm:

  • Bà bầu ăn tép được không? 4 lợi ích sức khỏe cho mẹ và bé
  • Bà bầu ăn cơm trộn Hàn Quốc được không? 4 lợi ích cho bà bầu
  • Bà bầu uống nước chanh muối được không? 7 lợi ích cho mẹ và bé
  • Bà bầu uống nước cam được không? 6 lợi ích tuyệt vời của nước cam

Nguồn: Tổng hợp