Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu dễ tại nhà

Không chỉ là món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng, bánh tráng nướng cũng rất được lòng các thực khách từ đủ mọi lứa tuổi. Sự hòa trộn độc đáo của các nguyên liệu như xúc xích, chả, trứng, hành phi,… đã tạo nên những nét đặc trưng của một loại bánh mang đậm chất ẩm thực đường phố Sài Gòn. Chỉ từ 15.000 – 20.000đ, bạn đã có thể thưởng ngay một chiếc bánh giòn giòn, thơm ngon và béo ngậy.

Nếu chưa từng thử nghiệm qua, bạn có thể thấy khó nhằn với các công đoạn nào là bếp than, chuẩn bị nguyên liệu và nướng bánh. Nhưng giờ đây với cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính, các bước đơn giản và dễ thực hiện hơn rất nhiều. Cùng tham khảo ngay những hướng dẫn sau từ Cleanipedia.

1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo

Dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho khẩu phần ăn 2 người. Tùy số lượng, bạn có thể tăng thêm nguyên liệu cho phù hợp nhé.

Dụng cụ: chảo chống dính, bếp, thớt, dao,…

2. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo đơn giản, nhanh gọn

Làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính không quá cầu kỳ như cách nướng bằng bếp than. Chỉ với một vài bước đơn giản sau, bạn sẽ cho ra “lò” những chiếc bánh nóng hổi, giòn giòn, béo ngậy.

2.1. Cách sơ chế nguyên liệu

Để có chiếc bánh ngon, công đoạn sơ chế nguyên liệu không được qua loa.

2.2. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chỉ với 4 bước

Bước 1: Xào thịt

Bước 2: Nướng bánh

Lưu ý: Nếu dùng trứng gà, bạn cần cho một lượng vừa đủ, tránh làm nhão bánh.

Bước 3: Cho thêm xúc xích, tôm khô

Khi bánh gần chín, bạn cho thêm vài lát xúc xích và rải một ít tôm khô lên mặt bánh.

Bước 4: Thêm gia vị

Đây là công đoạn cuối cùng trong các bước làm bánh tráng nướng bằng chảo. Tùy theo sở thích ăn cay nhiều hay ít, bạn xịt lượng tương ớt vừa đủ. Đừng quên thêm ít sốt mayonnaise nhé. Sau đó gấp đôi chiếc bánh và cho ra đĩa.

Giờ thì những chiếc bánh nóng hổi, béo ngậy đang chờ bạn thưởng thức mà thôi. Đừng quên ăn khi còn nóng để bánh giữ được độ giòn và ngon nhé.

3. Mẹo chọn bánh tráng ngon dùng để nướng

Công thức làm bánh có thể không thành công nếu bạn thất bại ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Món bánh tráng nướng bằng chảo cũng vậy. Dưới đây là mẹo giúp bạn chọn ra những chiếc bánh chất lượng cho món ăn vặt đậm nét đường phố này:

4. Lưu ý khi làm bánh tráng nướng

Bạn thấy đấy, cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính vừa đơn giản lại nhanh gọn chỉ với 4 bước. Hãy tạm gác những áp lực công việc, bộn bề lo toan, cuối tuần cùng xuống bếp làm ngay món ăn vặt siêu ngon này nhé! Đừng quên thường xuyên ghé Cleanipedia học thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp hay ho.

Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.