Cách làm chân gà sốt thái là một món ăn ngon và hấp dẫn, được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị đậm đà và đưa miệng. Món ăn này là sự kết hợp giữa chân gà tươi ngon và sốt thái độc đáo, tạo nên món ăn vặt cực kỳ lôi cuốn. Bài viết dưới đây, Sforum sẽ chia sẻ các cách làm chân gà sốt thái rút xương chua cay đơn giản ngon ngay tại nhà nhé!
Cách làm chân gà sốt thái đơn giản
Cách làm chân gà sốt thái đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Hãy cùng tham khảo và vào bếp ngay qua nội dung được chia sẻ tiếp theo dưới đây.
Bạn đang xem: Mách bạn 5 cách làm chân gà sốt thái đơn giản, ngon chuẩn vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chân gà: 1kg Quả tắc: 200gr Tỏi: 100gr Hành tím: 100gr Sả bào: 150gr Ớt: 2 – 3 trái Muối tôm: 2 muỗng canh Ớt xay sấy khô: ½ muỗng canh Tương ớt: 1 – 2 muỗng canh Nước mắm: 2 muỗng canh Đường: 3 muỗng canh Muối: ½ muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để sẵn sàng cho món chân gà sốt thái: Lột vỏ và băm nhuyễn hành tỏi, tuy nhiên, hãy giữ lại 3 củ hành tím để luộc chung với chân gà, có tác dụng khử mùi hôi. Chia số tắc đã chuẩn bị thành 2 phần, vắt lấy nước 1 phần, còn lại cắt thành từng khoanh tròn để trộn cùng chân gà. Ớt rửa sạch, ngắt bỏ cuống và cắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 2: Đun sôi nước, cho chân gà, hành tím và sả vào luộc trong khoảng 15 phút. Sau khi đã đủ thời gian, hãy vớt chân gà ra và ngâm với đá trong 10 phút để chân gà săn chắc hơn. Cuối cùng, bạn hãy vớt chân gà ra để để cho ráo nước trước khi bắt đầu trộn.
Bước 3: Sử dụng một cái chảo, cho vào đó khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu sôi, cho phần hành tím và tỏi đã băm vào phi đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Hạ lửa nhỏ, thêm các gia vị đã chuẩn bị bên trên vào đảo đều cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau.Bước 4: Đổ 180ml nước lọc vào và nấu với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi phần sốt sánh lại. Pha thêm phần nước tắc đã vắt vào và để nguội thì bắt đầu trộn chân gà với ớt, sả cùng quả tắc đã cắt lát. Chỉ với vài bước đơn giản là đã hoàn thành cách làm chân gà sốt thái này.
Cách làm chân gà sốt thái rút xương
Dưới đây là cách làm chân gà sốt thái rút xương vô cùng đơn giản chỉ với một vài bước. Bạn có thể tham khảo và vào bếp thực hiện ngay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Xem thêm : Tên viết tắt (ký hiệu) của các phòng nghiệp vụ, cơ quan Công an
Chân gà rút xương: 1kg Tắc: 8 quả Sả: 3 nhánh Nước mắm: 3 muỗng canh Dầu ăn: 3 muỗng canh Đường: 3 muỗng canh Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Chân gà rút xương sau khi mua về thì rửa sạch với nước muỗi pha loãng và xả với nước sạch khoảng 3 lần để khử mùi hôi cũng như bụi bẩn. Sả, tắc cắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 2: Bắt một cái chảo lên bếp và cho vào đó 3 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và 100ml nước lọc. Bật lửa vừa và khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần tan hoàn toàn vào nhau. Tiếp tục đun cho đến khi sốt sệt lại, sau đó tắt bếp.Bước 3: Khi sốt đã nguội thì bạn trộn cùng với chân gà rút xương đã luộc, cho thêm sả và tắc cắt lát vào trộn cùng. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ngon với công thức của cách làm chân gà sốt thái rút xương này rồi.
Cách làm chân gà sốt thái chua cay
Bên cạnh các công thức trên, bạn có thể tham khảo cách làm chân gà sốt thái chua cay được chia sẻ ngay dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chân gà: 1kg Tỏi, hành tím băm: 2 muỗng cà phê Hành tím: 2 củ Gừng: 1 củ Tắc: 15 quả Ớt: 5 quả Nước mắm: 3 muỗng canh Đường: 2 muỗng canh Bột ngọt, hạt nêm, tiêu: 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Chân gà sau khi mua về thì sử dụng muối chà xung quanh và rửa lại với nước sạch khoảng 3 lần. Gừng và hành tím làm sạch vỏ, rửa lại với nước. Một phần tắc, ớt thì rửa sạch, ngắt bỏ cuống và cắt thành từng lớp vừa ăn. Phần tắc còn lại thì vắt lấy nước.
Bước 2: Luộc chân gà với nước sôi cùng gừng và hành tím để khử sạch mùi hôi trong khoảng 15 phút. Sau đó ngâm với nước đá lạnh khoảng 20 phút và để ráo.
Bước 3: Cho chảo lên bếp, thêm dầu vào đó, khi đủ nóng thì cho tiếp tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục làm nước sốt thái bằng cách cho nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước lọc vào đảo đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp sốt sền sệt. Nêm lại cho phù hợp khẩu vị, đợi nước sốt nguội thì bắt đầu trộn đều với phần chân gà vừa luộc cùng nước cốt tắc đã vắt.Cách làm chân gà sả tắc sốt thái
Dưới đây là công thức của cách làm chân gà sốt thái ngon với sả tắc đơn giản mà bạn có thể tham khảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Xem thêm : Các mức xử phạt ô tô, xe máy chạy quá tốc độ năm 2024
Chân gà: 1kg Sả cây: 5 nhánh Tắc: 10 quả Tỏi: 1 củ Hành tím: 6 củ Ớt: 10 trái Nước mắm: 3 muỗng canh Đường: 3 muỗng canh Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Để loại bỏ mùi hôi của chân gà, bạn sẽ sử dụng tắc và muối, chà xát chân gà trong khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, rửa kỹ bằng nước nhiều lần để đảm bảo rằng chân gà đã trở sạch và không còn mùi hôi.
Đặt một nồi nước lên bếp, thêm 3 tép sả, 2 củ hành tím một ít gừng và 1 muỗng canh muối vào. Khi nước sôi, thả chân gà vào nồi để luộc khoảng 15 phút. Ngâm với nước đá lạnh thêm 20 phút nữa, giúp làm nguội chân gà nhanh chóng và giữ được độ giòn. Bước 2: Sử dụng một chiếc chảo, cho vào đỏ ít dầu ăn, thêm vào 3 tép sả đập dập, 2 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, và 3 muỗng canh nước mắm. Khuấy đều tay cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau thì tắt bếp, để nguội.Bạn nên chọn chảo chống dính trong quá trình chế biến nước sốt để hạn chế tình trạng cháy, dính đáy nồi hoặc hao hụt thành phẩm. Hàng loạt sản phẩm chảo tại CellphoneS bạn có thể tham khảo sau đây: Bước 3: Trộn phần sốt với chân gà vừa luộc cho thật đều tay. Cắt tắc và sả cũng như ớt thành từng lát vừa ăn rồi tiếp tục trộn đều với chân gà. Chỉ với vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian là bạn đã có thể hoàn thành cách làm chân gà sốt thái ngon đãi cả nhà.
Cách làm chân gà sốt thái với xoài non, cóc non
Cách làm chân gà sốt thái với xoài non, cóc nón chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ ăn uống. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện không quá phức tạp là có ngay món ăn ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chân gà: 1kg Xoài non, cóc non: 500gr Gừng: 1 củ Sả băm: 1 muỗng canh Hành tím băm: 3 muỗng cà phê Tỏi băm: 3 muỗng cà phê Sả cây: 1 nhánh Tắc: 7 quả Nước mắm: 3 muỗng canh Tương ớt: 3 muỗng canh Đường: 2 muỗng canh Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Để loại bỏ mùi hôi của chân gà, bạn có thể sử dụng 5 trái tắc cắt đôi và 2 muỗng canh muối. Hòa chúng vào nhau, sau đó trộn và chà xát với chân gà 5 – 10 phút trước, rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần. Đặt nồi nước lên bếp và thêm sả, hành tím, một ít gừng và 1 muỗng canh muối vào rồi chần sơ chân gà khoảng 5 phút. Vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá lạnh trong khoảng 15 – 20 phút và để ráo hết nước hoàn toàn.
Phần cóc và xoài non sau khi mua về thì gọt bỏ hết vỏ, rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn có thể ngâm với nước đá lạnh để được giòn hơn. Bước 2: Cho dầu ăn vào một chiếc chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Tiếp tục cho các gia vị đã chuẩn bị vào bao gồm nước mắm, tương ớt. đường, bột ngọt, hạt nêm vào đảo đều cho đến khi tan hoàn toàn thì thêm nước lọc vào nấu sôi đến khi thu được phần sốt sền sệt. Nên nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình và đợi nguội phần sốt này.
Bước 3: Luộc chân gà khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Cho phần nước sốt và cóc, xoài non vừa chuẩn bị vào trộn đều. Cho thêm sả và ớt cắt lát để tăng thêm hương vị. Chỉ với vài bước là bạn đã hoàn thành ngay cách làm chân gà sốt thái được chia sẻ.Công thức pha nước chấm chân gà siêu ngon
Để món ăn thêm chuẩn vị từ cách làm chân gà sốt thái thì cần chén nước chấm thật ngon. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nước chấm chân gà siêu ngon qua nội dung dưới đây. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ớt xanh: 10 trái Muối: 2 muỗng canh Đường: 2 muỗng cà phê Bột ngọt: ½ muỗng cà phê Chanh: 1 trái Hướng dẫn thực hiện: Bước 1: Ớt sau khi mua về thì rửa sạch, ngắt bỏ cuống và dùng dao cắt dọc để loại bỏ hạt, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ. Đối với chanh, hãy rửa sạch và loại bỏ cuống lá, sau đó vắt để lấy nước cốt và loại bỏ hạt.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho phần ớt, nước cốt chanh, muối, đường và mì chính vào máy xay cho đến khi thu được hỗn hợp màu xanh sệt, sánh, đẹp mắt là đã hoàn thành. Trên đây là những chia sẻ xoay quanh chủ đề làm chân gà sốt thái. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công với cách làm chân gà sốt thái rút xương chua cay đơn giản ngon ngay từ lần đầu tiên. Hãy truy cập Sforum thường xuyên để biết thêm nhiều món ăn ngon.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp