Nhập từ khóa để tìm kiếm

Nước cốt dừa có để được lâu không? Như các bạn đã biết, nước cốt dừa là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ phổ biến, được dùng chế biến cả các món mặn lẫn món ngọt. Tuy nhiên, bạn có biết nước cốt dừa rất dễ hỏng nếu bảo quản sai cách hay không?

Xem thêm:

  • 3 Tips làm Nước cốt dừa ĂN cực Lôi cuốn
  • Menu Trà Sữa bán chạy nhất hiện nay 8/2023
  • Giải mã cơn sốt Trà sữa trân châu đường đen vì sao HOT?

Nước cốt dừa là gì? Công dụng như thế nào?

Khái niệm

Nước cốt dừa là loại nước cốt được vắt từ hỗn hợp cơm dừa khô và khoảng 50% nước lọc.

Nước cốt dừa có màu trắng đục như sữa. Thơm ngon và có vị béo ngậy đậm đà.

Có 2 loại nước cốt dừa:

+ Nước cốt dừa đặc: là phần nước được vắt từ lần đầu tiên của hỗn hợp cơm dừa khô nạo với nước, qua lớp vải thưa.

+ Nước cốt dừa nhão: là phần nước đã được vắt 2, 3 lần và nhiều lần sau đó, tùy theo mục đích sử dụng.

Nước cốt dừa vắt ở lần đầu tiên bao giờ cũng có mùi thơm hương dừa và vị béo ngậy hơn.

Uống nước cốt dừa có tác dụng gì?

Giảm mỡ bụng

Nước cốt dừa có khả năng làm giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Vì các axit béo của cốt đừa giúp làm tăng quá trình trao đổi chất. Từ đó làm giảm bớt sự thèm ăn và giảm khả năng hấp thụ Calo. Hỗ trợ cho người dùng giảm cân an toàn, hiệu quả.

Cải thiện Cholesterol

Chất béo trong cốt dừa đa phần là chất béo bão hòa. Có khả năng ức chế Cholesterol có hại và tăng sinh cholesterol có lợi cho cơ thể.

Chống virus, kháng vi khuẩn

Thành phần Axit Lauric có trong nước cốt dừa có thể làm giảm khả năng hoạt động của vi khuẩn và viuss. Từ đó, giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm, giảm sưng, kháng viêm.

Giảm stress

Trong nước cốt dừa có nhiều khoáng chất quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Cho nên, nó sẽ cung cấp những dưỡng chất thiết yếu, giúp hồi phục tinh thần và thể lực, đem lại cho bạn một sức khỏe ổn định tốt nhất.

Đọc thêm: Tác dụng của nước cốt dừa là gì?

[Giải đáp] Nước cốt dừa để được bao lâu?

Để biết được Nước cốt dừa có để được lâu không thì bạn cần tìm hiểu chi tiết về hạn sử dụng của từng loại cốt dừa cụ thể. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cốt dừa khác nhau như: nước cốt dừa tươi, nước cốt dừa đóng hộp,… Tùy vào từng loại mà thời gian, cách thức bảo quản cũng có sự khác nhau.

Nước cốt dừa tươi

Nước cốt dừa tươi chỉ nên sử dụng trong ngày, không nên để qua đêm. Vì nếu để ở nhiệt độ phòng thì nó sẽ rất nhanh bị hư và có mùi chua. Nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì có thể giữ được lâu hơn, lên đến khoảng 4 – 5h.

Nước cốt dừa đóng hộp

Nước cốt dừa dạng đóng hộp sẽ giữ được lâu hơn vì trong thành phần của chúng có chất bảo quản. Bạn có thể xem hạn sử dụng trên vỏ hộp để biết được cách thức bảo quản cũng như thời gian sử dụng nhé.

Khi bạn đã mở hộp thì lon nước cốt dừa có thể được sử dụng trong vòng 10 ngày trở lại. Sau khi khui hộp, mặc dù bảo quản ở đúng nhiệt độ quy định thì nước cốt dừa cũng không còn giữ được hương vị, cũng như độ béo ngậy, thơm ngon như trước nữa.

Có thể bạn quan tâm: [Thắc mắc] Trà sữa để được bao lâu?

Hướng dẫn cách dùng Cốt dừa để được lâu nhất

Bảo quản trong hũ thủy tinh

Chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, trụng với nước sôi để khử khuẩn. Rót nước cốt dừa vào. Đậy kín nắp lọ. Hoặc có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại trước khi đậy nắp. Cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể sử dụng trong vòng từ 2 – 3 tuần.

Bảo quản đông lạnh

Nước cốt dừa trữ ngăn đông của tủ lạnh hoặc tủ đông chuyên dụng thì có thể bảo quản được từ 5 – 6 tháng.

Bạn chỉ cần rót nước cốt dừa vào khay đá. Đậy nắp lại hoặc đặt vào trong túi đựng thực phẩm. Khi sử dụng nên lấy ra rã đông tự nhiên.

Dấu hiệu nào nhận biết nước cốt dừa bị hư, chua, thiu?

Nước cốt dừa tươi thường có vị thơm ngon, béo ngậy rất đặc trưng. Cho nên, nếu nó có dấu hiệu bị hỏng thì bạn có thể nhận ra rất dễ dàng.

Khi nước cốt dừa bị ôi thiu, hư hỏng, sẽ có nhiều cách để nhận biết. Chẳng hạn như:

+ Nó có mùi thiu và vị chua, bạn có thể ngửi mùi hoặc nếm thử đều thấy được ngay tức thì.

+ Có thể nổi bọt khí hoặc chuyển màu lạ.

Ngay khi phát hiện cốt dừa đã bị hỏng thì bạn cần đổ đi ngay và tuyệt đối không được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến đồ ăn hay đồ uống nhé.

Lời Kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cốt dừa có để được lâu không. Cũng như biết được những dấu hiệu nhận biết bằng thị giác, vị giác, khứu giác, giúp phát hiện nước cốt dừa hỏng kịp thời. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngày nay có rất nhiều món ăn ngon được làm từ nước cốt dừa tươi nguyên chất. Xin mời bạn xem thêm tại đây: