Nước dừa để qua đêm được không? Cách bảo quản nước dừa giữ được độ tươi ngon

Nước dừa là thức uống thanh mát, nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ lại ít calo nên được rất nhiều người yêu thích. Vậy nước dừa để qua đêm được không? Cách bảo quản nước dừa đúng cách như thế nào? Hãy cùng VinID tham khảo bài viết sau đây nhé.

1. Giải đáp: Nước dừa để qua đêm được không?

  • Nước dừa sau khi đã bổ thường giữ được độ tươi ngon nhất khi uống trong ngày.
  • Tuy nhiên, nếu dùng không hết, bạn hoàn toàn có thể để nước dừa qua đêm trong tủ lạnh và sử dụng tiếp nếu biết bảo quản đúng cách.
Nước dừa có thể để qua đêm nếu được bảo quản đúng cách
Nước dừa có thể để qua đêm nếu được bảo quản đúng cách

2. Cách bảo quản nước dừa giữ được độ ngọt, tươi ngon

2.1. Bảo quản nước dừa đã bổ đúng cách

Bảo quản nước dừa ở nhiệt độ thường

  • Để bảo quản nước dừa tươi ngon ở nhiệt độ thường, bạn nên giữ nguyên trái dừa và để ở nơi thoáng mát có thể giữ được vị ngon ngọt trong khoảng 7 ngày.
  • Nước dừa sau khi bổ nếu để ở nhiệt độ thường thì nên uống ngay trong khoảng 2 – 3 tiếng. Vì nếu để lâu, nước dừa dễ bị nhiễm khuẩn, hư hỏng, uống vào sẽ gây nên hiện tượng ngộ độc: buồn nôn, đau bụng,…
Bảo quản dừa nguyên trái ở nhiệt độ thường có thể giữ được 7 ngày
Bảo quản dừa nguyên trái ở nhiệt độ thường có thể giữ được 7 ngày

Bảo quản dừa ở trong tủ lạnh

  • Nước dừa khi đã bổ có thể cho vào bình, đậy kín nắp bảo quản tủ lạnh dùng được trong khoảng 3 – 5 ngày.
  • Nếu bảo quản dừa nguyên trái trong tủ lạnh, nên gọt sơ phần vỏ ở ngoài để hơi lạnh có thể làm lạnh được phần nước dừa bên trong, giữ được độ tươi ngon khoảng 2 – 3 tuần ở nhiệt độ 1 – 4 độ C.
Nên gọt sơ phần vỏ ngoài của dừa để bảo quản tủ lạnh đạt hiệu quả tốt nhất
Nên gọt sơ phần vỏ ngoài của dừa để bảo quản tủ lạnh đạt hiệu quả tốt nhất

Bảo quản nước dừa đúng cách bằng cách làm lạnh sâu

  • Với cách làm lạnh sâu ở nhiệt độ âm 18 độ C hoặc ấm 35 – 40 độ C, người ta có thể bảo quản nước dừa trong vài tháng hoặc vài năm.
  • Tuy nhiên cách làm này khá tốn kém, hương vị nước dừa cũng có sự thay đổi, không giữ được độ ngọt tự nhiên như ban đầu và có giá thành khá cao nên chỉ được sử dụng để bảo quản dừa xuất khẩu.

Bảo quản dừa bằng cách tiêm hóa chất Metabisulfit natri

  • Metabisulfit natri là hoá chất giúp làm trắng nước dừa và ngăn chặn các vi sinh vật xâm nhập vào nước dừa.

  • Người ta thường tiêm trực tiếp Metabisulfit natri vào vỏ quả dừa rồi bọc thêm màng bọc bảo vệ bên ngoài, bảo quản dừa trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5 độ C có thể giữ được 4 – 6 tuần mà vẫn giữ được độ tươi ngon, ngọt thanh vốn có của nước dừa.
Bảo quản nước dừa bằng hóa chất Metabisulfit natri có thể giữ được 4 - 6 tuần
Bảo quản nước dừa bằng hóa chất Metabisulfit natri có thể giữ được 4 – 6 tuần

2.2. Bảo quản quả dừa tươi

  • Đã gọt vỏ
    • Dừa tươi đã gọt vỏ có thể bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ 1 – 4 độ C trong khoảng 2 – 3 tuần.
  • Chưa gọt vỏ
    • Với dừa còn nguyên vỏ, bạn nên bảo quản ở nhiệt độ khoảng 8 độ C. Để giữ được độ tươi ngon, nên sử dụng dừa trong thời gian sớm nhất có thể, hoặc bảo quản được khoảng 3 tuần.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ giải đáp được câu hỏi nước dừa để qua đêm được không và biết được cách bảo quản nước dừa đúng cách để giữ được lâu. Đến ngay cửa hàng Winmart hoặc tham gia chương trình VinID giá sốc trên app VinID để mua dừa với giá siêu rẻ nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750