Nước ép cải xoăn có tác dụng gì? – Nass'Farm

  • Nước ép cải xoăn có tác dụng gì?
  • Tác dụng phụ khi uống nước ép cải Kale không đúng cách?

Cùng Nass’Farm tìm hiểu việc uống nước ép cải kale có tác dụng gì và lưu ý những hậu quả không mong muốn nhé!

Nước ép cải xoăn có tác dụng gì?

Phòng ung thư

Nước ép cải xoăn Kale chống được các tế bào ung thư vì chứa chất thực vật glucosinolate – hoạt chất ngăn chặn sự phát triển các khối u cũng và enzym có liên quan đến bệnh ung thư.

Xem thêm: Công thức nước ép cải Kale – Smoothie cải Kale

Cải thiện thị lực

Rau cải Kale chứa hàm lượng cao lutein và zeaxanthin – một nguồn dinh dưỡng tốt cho đôi mắt của bạn. Lutein và zeaxanthin là các chất chống oxy hóa có tự nhiên trong mắt và cần được thường xuyên bổ sung.

Hỗ trợ xương khớp

Một cốc nước ép cải xoăn Kale cung cấp hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa. Rau cải Kale chứa hàm lượng canxi cao, giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Cải thiện trí nhớ

Rau cải Kale chứa nhiều flavonoid và sắt giúp giảm nguy cơ đột quỵ, hỗ trợ vận chuyển canxi tới tất cả các tế bào trong cơ thể. Đồng thời, các chất béo omega-3 trong loại cải này còn có tác dụng cải thiện trí nhớ, chức năng và hoạt động não.

Xem thêm: Công thức chế biến cải Kale

Nước ép cải Kale giảm cân

Đây là tác dụng được phái đẹp quan tâm. Rau cải Kale là thực phẩm rất giàu chất xơ, ít calo và không có chất béo. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, cải thiện quá trình tiêu hóa. Chính vì vậy, nước ép cải Kale, đặc biệt là sinh tố cải Kale giảm cân hiệu quả vì giúp bạn no lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.

Xem thêm: Rau cải kale nấu món gì dinh dưỡng và dễ làm

Chứa chất chống oxy hóa chống lão hóa

Rau cải Kale có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ là beta-carotene và vitamin C, cũng như flavonoid quercetin, kaempferol, flavonoid và polyphenol khác nhau. Những chất này giúp chống lại tác hại oxy hóa bởi các gốc tự do trong cơ th. Bảo vệ tim mạnh mẽ, giảm huyết áp, chống viêm, chống virus, chống trầm cảm và chống ung thư….

Nguồn cung cấp vitamin C và vitamin K tuyệt vời

Rau cải Kale có hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rau khác (khoảng 4,5 lần so với rau bina). Thậm chí, một chén cải xoăn sống chứa nhiều vitamin C hơn cả một quả cam. Bên cạnh đó, Kale là một trong những nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất thế giới. Chỉ một cốc nước ép cải xoăn nguyên chất chứa gần 7 lần lượng khuyến nghị hàng ngày. Dạng vitamin K trong cải xoăn là K1, vô cùng quan trọng đối với quá trình đông máu,giúp “kích hoạt” một số protein.

Xem thêm: Rau cải kale là gì?

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Trong thành phần của cải Kale có chứa mangan, một chất vi lượng có thể làm giảm sự đề kháng insulin – một dấu hiệu của bệnh tiểu đường type 2. Giúp những người mắc bệnh tiểu đường type 2 duy trì lượng đường trong máu một cách khỏe mạnh.

Ngoài ra, cải xoăn còn có cả chất xơ, giúp làm giảm mức đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường type 1. Ngay cả những người mắc bệnh tiểu đường type 2 cũng nhận thấy lượng đường trong máu được cải thiện. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong loại rau này là vitamin C và axit alpha – linolenic (ALA) có thể giúp giảm các biến chứng xảy ra ở bệnh tiểu đường.

Hiểu thêm về Detox cải Kale để tránh tác dụng phụ

Cải xoăn ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến cho những người ép trái cây. Tuy nhiên, cùng với những lợi ích sức khỏe, bạn cũng nên nhận rõ được những rủi ro và tác dụng phụ.

Xem thêm: Các loại cải Kale phổ biến

Uống nước ép cải xoăn bao nhiêu là đủ?

Không uống quá nhiều nước ép cải Kale, mỗi tuần chỉ uống từ 2 – 3 lần, mỗi lần khoảng 100 – 150ml.

Nước ép cải Kale có hàm lượng vitamin K cao – đây là “vitamin đông máu” vì nó chứa các protein thúc đẩy sự hình thành cục máu đông và chống lại các chất làm loãng máu như warfarin. Nếu bạn đang điều trị bằng aspirin cho tim hoặc dùng thuốc làm loãng máu, việc tiêu thụ nước ép cải xoăn sẽ ảnh hưởng đến lượng thuốc bạn cần và hiệu quả của thuốc. Vậy nên, bạn nên có sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng nước ép cải Kale.

Uống nước ép cải xoăn lúc nào là tốt nhất?

Thời điểm phù hợp nhất để uống nước ép cải Kale/ cải Xoăn là 30 phút trước bữa ăn sáng. Khi đó, bụng chúng ta còn rỗng và cơ thể đã sẵn sàng hấp thụ toàn bộ dinh dưỡng trong nước ép cải xoăn. Nếu chưa quen việc nạp nước ép khi bụng rỗng hoặc có vấn đề về tiêu hoá, bạn có thể điều chỉnh thời gian uống là 1-2 tiếng sau ăn, miễn sao bạn cảm thấy bụng không quá no hay đang xử lý các thực phẩm cứng khác.

Xem thêm: Thành phần dinh dưỡng của Kale

Có nên uống nước ép cải xoăn mỗi ngày?

Nghiên cứu cho thấy, uống nước ép cải Kale hằng ngày hoàn toàn có thể, miễn là bạn phải biết cân đối liều lượng nạp vào, không nên lạm dụng. Vì liều lượng được khuyến cáo sử dụng nhất chỉ có 3 – 4 cốc trong 1 tuần. Nếu bạn đang sử dụng nước ép cải xoăn để giảm cân mỗi ngày, hãy điều chỉnh cho lượng nước ép cải xoăn bạn nạp vào cơ thể thật nhất quán. Ví dụ, giai đoạn đầu bạn nên cố gắng duy trì uống 1 cốc vào lúc sáng sớm để được hiệu quả như mong muốn, sau đó hãy điều chỉnh lại để tránh bị dư thừa kali, sắt, vitamin K…

Những lưu ý khi uống nước ép cải Kale

Trong quá trình pha chế và sử dụng nước ép cải Kale, đừng quên thực hiện một số lưu ý an toàn sau:

  • Sử dụng hết trong ngày, tránh tích trữ qua đêm;
  • Phải ngâm rửa cải Kale kĩ càng vì chúng ta sẽ ép trực tiếp rau mà không qua việc nấu chín;
  • Tránh uống nước ép cải Kale nhiều vào buổi tối, vì lúc này hoạt động ruột kém hiệu quả nhất;
  • Kết hợp cải Kale với nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác để tăng thêm giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe mang lại;
  • Trường hợp đang điều trị bệnh có sử dụng thuốc chống đông máu cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về liều lượng phù hợp;
  • Nếu bạn yêu thích cái giòn giòn của lá cải Kale thì bạn hoàn toàn có thể đem chế biến thành các món xào, salad hoặc các món canh.

Xem thêm: Lưu ý khi ăn rau cải Kale

Funey P.