Sử dụng nước yến sào sâm lát Green Bird: Bổ dưỡng và lành tính!

Yến sào là thực phẩm cao cấp trên thị trường. Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rất nhiều lợi ích mà yến sào có thể mang lại cho sức khỏe. Vậy nên không lạ gì khi yến sào là món ăn xuất hiện trong thực đơn của người vừa ốm dậy, sau sinh, dùng được cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Bài viết sẽ bật mí cho bạn sản phẩm nước yến sào đáng để lựa chọn hiện nay.

Yến sào tốt cho sức khoẻ như thế nào?

Theo kinh nghiệm dân gian, sử dụng yến sào thường xuyên giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, khí huyết lưu thông dễ dàng. Tại sao lại như vậy? Theo góc nhìn y khoa, yến sào có tác dụng gì?

Sử dụng nước yến sào: Bổ dưỡng và lành tính! 1Yến sào là sản phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng
  • Tốt cho thị lực: Tổ yến chứa khoảng 18 loại axit amin trong đó có đến 9 loại thiết yếu để phát triển và sửa chữa các mô. Vậy nên ăn yến sào chính là cách để tăng tái tạo tế bào, giúp giữ giác mạc khỏe mạnh sau khi trải qua các tổn thương hoặc bệnh tật.
  • Cải thiện hệ tiêu hoá: Người tiêu hoá kém, đặc biệt là trẻ em rất phù hợp để bổ sung yến chưng hay nước yến sào chế biến sẵn. Bởi chúng rất dễ tiêu hoá, hương vị thơm ngon cùng nhiều Vitamin thiết yếu tốt cho hệ đường ruột.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã thực hiện một số thí nghiệm và chỉ ra protein trong yến sào giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào B, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chính nhờ các tế bào B này chịu trách nhiệm sản xuất kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
  • Ngăn ngừa lão hoá: Tại sao yến sào là thực phẩm được phái nữ tin dùng? Bởi chính các axit amin trong yến giúp hạn chế khả năng lão hoá sớm, giúp tăng sinh collagen tự nhiên từ đó làm đẹp da, ngừa nếp nhăn. Chưa kể, ăn yến còn hỗ trợ chị em ngủ sâu giấc, giúp an thần từ đó khiến sức khỏe luôn ổn định.
  • Bảo vệ sức khỏe não bộ: Dù dùng nước yến sào hay chế biến thành món ăn nào thì tổ yến chính là “dược phẩm” rất cần được bổ sung để bảo vệ não bộ. Tiêu thụ yến sào khoa học giúp hạn chế hình thành các gốc tự do, từ đó giúp bảo vệ hệ thần kinh trung ương.

Tóm lại yến sào mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Đó cũng chính là lý do tại sao các sản phẩm chiết xuất từ tổ yến đều có giá trị cao. Những ai cần hồi phục sức khỏe, đang mắc bệnh lao, hen suyễn, ho khan, thiếu ngủ rất được khuyến khích sử dụng yến sào.

Các sản phẩm yến sào phổ biến hiện nay

Tổ yến được hình thành từ nước giải của chim yến. Thị trường thường có sản phẩm yến sơ chế để chế biến hoặc nước yến sào để dùng ngay. Bên cạnh đó, chim yến có nhiều loài với những đặc trưng riêng nên từ đó cho ra những tổ yến khác nhau. Có hai cách để phân biệt tổ yến như sau:

Theo nguồn gốc: Sẽ có hai loại chim yến đó là chim yến được nuôi tại nhà và chim yến tự nhiên, sống hoàn toàn ở đảo. Từ đó trên thị trường có hai dạng sản phẩm tương tự. Đa phần các loại tổ yến hay sản phẩm có chứa yến sào có nguồn gốc từ đảo đều có giá cao hơn, bởi tổ yến tại đảo khó tiếp cận và mang lại nhiều yếu tố nguy hiểm khi khai thác. Tuy nhiên xét về mặt dinh dưỡng thì yến đảo hay yến nhà đều không quá chênh lệch.

Sử dụng nước yến sào: Bổ dưỡng và lành tính! 2Hiện nay trên thị trường có nhiều loại yến sào

Theo hình thức làm sạch: Có nhiều cách thức để làm sạch tổ yến từ đó có 3 loại sản phẩm được nhắc nhiều là yến thô, yến sơ chế, yến tinh chế.

• Yến thô: Đây là loại tổ yến nguyên bản, còn lông, chứa nhiều tạp chất và chưa trải qua bất kỳ công đoạn làm sạch nào. Nếu mua yến thô về thì chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để làm sạch và chế biến nên chúng có giá rẻ nhất.
  • Yến sơ chế: Đây là sản phẩm đã được làm sạch lông và loại bỏ các tạp chất trên tổ yến ở mức cơ bản. Tổ yến lúc này giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng và cũng rất dễ để chế biến nên được nhiều người yêu thích sử dụng.
  • Yến tinh chế: Sản phẩm trải qua được công đoạn làm sạch, ép khuôn tổ yến. Tổ yến tinh chế đang có giá rất cao bởi đòi hỏi công đoạn làm sạch phức tạp mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng.

Ngoài hai cách phân loại trên, nhiều người còn nhận biết yến sào bằng màu sắc, độ tuổi của tổ yến. Tuy nhiên nhìn chung chúng đều là sản phẩm cực bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào.

Nước yến sào và sâm lát Green Bird tăng cường sức khỏe

Nước yến Green Bird là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng khi có sự kết hợp hai nguồn dưỡng chất quý báu từ thiên nhiên là yến sào và sâm. Vậy nên nước yến Green Bird đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng. Sản phẩm chứa lượng lớn protein cao cấp, amino acid, khoáng chất thiết yếu. Green Bird rất cần thiết cho những ai đang cần cung cấp năng lượng tự nhiên, muốn tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.

Sử dụng nước yến sào: Bổ dưỡng và lành tính! 3Nước yến sào và sâm lát Green Bird tăng cường sức khỏe

Nước yến sào và sâm lát Green Bird được dùng trực tiếp một cách dễ dàng, phù hợp cho mọi đối tượng. Nếu kiên trì sử dụng, sản phẩm mang lại những tác dụng cụ thể như:

• Bổ sung nhanh chóng năng lượng thiếu hụt: Yến sào kết hợp cùng sâm tạo nên dưỡng chất khó thay thế, giúp cung cấp năng lượng tức thời cho cơ thể cũng như góp phần nuôi dưỡng các tế bào bên trong.
  • Tăng cường sức đề kháng: Các axit amin, vitamin như vitamin A, B, C, D, E, K cũng khoáng chất sắt, canxi, kẽm, đồng giúp tăng cường kháng thể, giúp cơ thể chống chọi lại các tác nhân gây bệnh thường trực.

Ngoài ra nước yến Green Bird còn được đánh giá cao bởi sự tiện dụng và thơm ngon. Sản phẩm là chai thuỷ tinh nhỏ gọn, phù hợp để mang theo và dùng bất kỳ khi nào. Thành phần đường phèn giúp tạo vị ngọt, thơm, rất hợp khẩu vị.

Trên đây là những chia sẻ về yến sào, hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm này và có cho mình loại nước yến sào thật phù hợp với nhu cầu của bản thân.