Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, giúp cho các bà nội trợ nhàn tay hơn, hạn chế dầu mỡ khi chế biến món ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Các món ăn sử dụng nồi chiên không dầu vô cùng đa dạng, trong đó sườn nướng là món cực kỳ dễ mà ai cũng có thể vào bếp làm thành công.
Hãy lưu lại ngay 3 cách ướp sườn nướng nồi chiên không dầu được FPT Shop gợi ý dưới đây, để trổ tài làm món sườn với màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, ăn là mê mẩn.
Cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu: 800g sườn heo non hoặc sườn thăn, hành tỏi, mật ong, dầu hào, nước sốt sườn nướng (mua sẵn ở cửa hàng hoặc siêu thị).
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn sau khi mua về đã được chặt miếng vừa ăn, không nên chặt sườn quá to khiến thức ăn lâu chín. Rửa thật sạch sườn dưới vòi nước rồi để ráo. Để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn có thể ngâm nước muối trong vài phút rồi rửa lại, để ráo, thấm thật khô sườn.
Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm thật nhỏ.
Bước 2: Ướp sườn
Lần lượt cho hành tỏi đã băm, dầu hào, mật ong và nước sốt để ướp sườn. Đảo đều và ướp sườn trong ít nhất 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thảo có thể đảo qua để sườn ngấm gia vị hơn.
Bước 3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu
Trước khi cho sườn vào nướng, hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ trong 5 phút. Bạn có thể dùng một lớp giấy nến bên dưới, xếp sườn đã được ướp gia vị vào nồi, sử dụng nước ướp sườn quét lên bề mặt sườn trước khi nướng.
- Nướng lần 1: Điều chỉnh nhiệt độ lò 200 độ C và nướng sườn trong khoảng 6 – 7 phút.
- Nướng lần 2: Mở nồi để đảo mặt sườn, quét lên bề mặt sườn lớp nước sốt còn lại. Tiếp tục chọn nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5-7 phút, tùy theo tình trạng sườn chín.
Khi sườn chín sẽ có màu đẹp mắt bởi đã được ướp mật ong, thịt mềm, thơm. Bạn chỉ cần cho sườn ra đĩa và thưởng thức.
Gợi ý model nồi chiên không dầu bán chạy tại FPT Shop:
- Nồi chiên không dầu Unie 6.5 lít UE-600
- Nồi chiên không dầu Unie 12 lít UE-1000
- Nồi chiên không dầu Kalite 10 lít Q10
- Nồi chiên không dầu Unie 8 lít UE-800
Công thức ướp sườn nướng ngũ vị nồi chiên không dầu
Nguyên liệu: 800g sườn non, nước hành tỏi sả băm, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu điều (để tạo màu cho món ăn), ớt sa tế, hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn thực hiện tương tự hướng dẫn sơ chế sườn như trên. Với hành tỏi sả, bạn xay nhuyễn chỉ lấy phần nước cốt.
Bước 2: Ướp sườn
Làm hỗn hợp sốt ướp sườn nướng nồi chiên không dầu gồm nước hành tỏi xay, ngũ vị hương, dầu điều, mật ong, hạt tiêu, một chút dầu ăn để sườn mềm hơn, hạt nêm, sa tế. Ướp sườn trong hỗn hợp trên ở tủ mát trong khoảng 1 tiếng để sườn ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng sườn
Làm nóng nồi trước ở mức nhiệt 160 độ trong 5 phút. Xếp sườn đã được ướp gia vị vào nồi không quá sát nhau, quét sốt ướp lên sườn trước khi nướng. Cài đặt nhiệt độ nướng và thời gian cho nồi chiên không dầu ở mức 180 độ C và trong khoảng 15 phút.
Mở nồi chiên đảo mặt sườn, lúc này bạn tăng nhiệt lên 200 độ C để sườn chín vàng hơn với thời gian khoảng 6 – 7 phút là đã có món sườn nướng ngũ vị thơm nức mũi.
Cách ướp sườn làm sườn nướng cay với nồi chiên không dầu
Nguyên liệu: 800g sườn non, nước tương, dầu hào, tương cà, đường, dầu ăn, bột ớt, gừng hành tỏi tươi hoặc dạng bột, hạt tiêu.
Xem thêm : Giấy phép lái xe có được đi máy bay không
Bước 1: Sơ chế sườn bạn làm tương tự như 2 công thức trên.
Bước 2: Ướp sườn nướng cay
Trộn hỗn hợp gồm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng cafe dầu ăn, bột tỏi, bột gừng, bột hành mỗi loại một thìa cà phê và một ít hạt tiêu. Ướp sườn với hỗn hợp này trong 30 phút.
Nếu không có bột gừng, bột tỏi, bột hành bạn có thể thay bằng gừng hành tỏi tươi.
Bước 3: Nướng sườn
Sau khi làm nóng nồi, dùng một lớp giấy bạc bọc vào khay chiên rồi cho sườn cùng nước ướp vào và nướng ở mức 180 độ trong khoảng 10 phút. Ở lần nướng thứ 2, bạn bỏ giấy bạc ra, xếp sườn lại vào nồi và nướng ở mức 200 độ trong 6 -7 phút.
Lưu ý, thời gian và nhiệt độ có thể linh động tùy theo tính trạng của sườn. Những món sườn trên đều rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng hoặc xôi.
Hy vọng với những cách ướp sườn nướng nồi chiên không dầu trên, bạn sẽ chế biến được món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng cho bữa cơm của gia đình.
Xem thêm:
Bí quyết làm món mực nướng sa tế thơm ngon tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh flan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, béo mịn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp