Ra máu báo bao lâu thì sinh: Còn phụ thuộc dấu hiệu đi kèm

Ra máu báo bao lâu thì sinh? Ra máu báo sắp sinh có nhiều không?

Hầu hết các trường hợp máu báo sắp sinh không ra quá nhiều. Chỉ 1-2 giọt máu ra cùng với chất nhầy cổ tử cung. Tùy cơ địa từng người, máu báo sẽ có màu đỏ tươi, màu hồng nhẹ hoặc có trường hợp máu báo sắp sinh màu nâu.

Ra máu báo bao lâu thì sinh? Máu báo thường xuất hiện 1 tuần trước khi sinh. Tuy nhiên, cũng có trường hợp máu báo xuất hiện trước khi sinh 1 ngày, hoặc xuất hiện trong lúc sinh con. Những trường hợp ra máu báo nhưng không đau bụng, mẹ bầu vẫn có thể bình tĩnh, chưa cần đến bệnh viện ngay.

>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày chính xác đến 99% mẹ bầu cần nắm rõ

Ra máu báo bao lâu thì sinh? Máu báo chỉ là dấu hiệu cho thấy cổ tử cung đang giãn nở, chuẩn bị sẵn sàng cho sự chào đời của bé. Chuyển dạ chỉ thực sự xảy ra khi các cơn co thắt tử cung xuất hiện thường xuyên, theo nhịp điệu nhất định hoặc trường hợp vỡ nước ối.

Nếu lượng máu ra nhiều hơn, thấm ướt băng vệ sinh trong vòng 1-3 giờ, mẹ bầu nên nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra ngay. Những trường hợp ra máu gây choáng, ngất, da tái xanh cần được cấp cứu ngay lập tức.

Ra máu báo bao lâu thì đẻ, nếu ra máu cá nhưng không thấy đau bụng?

Nhiều thai phụ cũng tức tốc vào viện khi thấy ra máu báo sinh – vệt dịch màu hồng. Điều này là không cần thiết nếu dấu hiệu này không đi kèm theo cơn đau đặc trưng của chuyển dạ. Nhiều người có máu báo vẫn phải đợi đến mấy ngày.

ra dịch nhầy màu hồng bao lâu thì sinh
Ra dịch nhầy màu hồng bao lâu thì sinh? Ra máu báo sinh đi kèm với cơn gò tử cung chắc chắn là đẻ tới nơi rồi

Thời điểm hợp lý để thai phụ nhập viện là khi cơn co tử cung xuất hiện 3 phút một lần (giới chuyên môn gọi là cơn co tần số 3, tức là 3 cơn trong 10 phút). Lúc này nếu bác sĩ khám sẽ bắt đầu thấy dấu hiệu cổ tử cung mở khoảng 2 cm.