Lời đáp từ chuyên gia: Cho con bú ăn mướp đắng được không?

2. Cho con bú ăn mướp đắng được không? Ăn mướp đắng tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất sữa mẹ

Để có câu trả lời rõ ràng cho vấn đề đang cho con bú có ăn được mướp đắng không, bạn cần hiểu rõ theo y học cổ truyền mướp đắng có vị đắng, tính hàn.

Bên cạnh đó, cơ thể phụ nữ sau sinh cũng là tính hàn do khí huyết hư tổn lúc sinh đẻ. Khi mẹ cho con bú ăn nhiều mướp đắng, đặc tính hàn của loại quả này có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của mẹ, dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy… Những vấn đề về hệ tiêu hóa có thể gây mất nước trong cơ thể, ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa mẹ.

Không những thế, rối loạn tiêu hóa còn tác động tiêu cực đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể. Điều này khiến cho chất lượng sữa mẹ không được đảm bảo.

Mặc dù trong thời gian đầu sau khi ăn mướp đắng, mẹ có thể chưa nhận ra những vấn đề này. Tuy nhiên, về lâu dài, việc thường xuyên ăn mướp đắng sẽ khiến cơ thể mẹ không đủ dinh dưỡng để sản sinh thêm sữa mới có chất lượng cao.

3. Cho con bú có ăn khổ qua được không? Khổ qua có thể gây nguy hiểm cho trẻ bú sữa mẹ

cho con bú ăn mướp đắng được không

Bạn đang thèm ăn canh khổ qua hay khổ qua trộn chà bông, nhưng lại không biết cho con bú ăn khổ qua được không? Hãy để Hello Bacsi giải đáp cho bạn băn khoăn “Cho con bú ăn mướp đắng được không?” nhé!

Việc ăn khổ qua trong quá trình cho con bú có thể gây nguy hiểm cho trẻ bú mẹ. Nguyên nhân là vì trong hạt mướp có chứa các chất có hại cho sức khỏe, điển hình nhất là vicine. Đây là một loại độc tố ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây nhức đầu, đau bụng, hôn mê nếu bạn ăn phải một lượng lớn và có cơ địa nhạy cảm.