The Ordinary Hyaluronic Acid 2 + B5 dùng cho da mụn được không?

The Ordinary Hyaluronic Acid 2 + B5 có thật sự hiệu quả trong việc cấp ẩm và phục hồi làn da không? Vậy thực tế serum hyaluronic acid có dùng cho da mụn được không? Có tác dụng phụ không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn khách quan về sản phẩm hơn nhé!

The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 Serum dùng cho da mụn được không?

Đôi nét về thương hiệu mỹ phẩm The Ordinary

The Ordinary là thương hiệu được thành lập tại Canada từ năm 2013 thuộc công ty mẹ DECIEM. Tuy sản phẩm của The Ordinary luôn đơn giản trong thiết kế, thành phần. Nhưng trong đó là sự không ngừng cải tiến về các công nghệ làm đẹp hiện lại và luôn mang đến hiệu quả, an toàn cho làn da.

Thương hiệu dưỡng da bình dân được ưa chuộng hiện nay

The Ordinary mang đến sự cam kết về bảng thành phần không dầu khoáng, không parabens, không thủy ngân và không chứa chất độc hại cho làn da. Cùng với giá thành bình dân của sản phẩm. Đặc biệt đó là sự cam kết không thử nghiệm trên động vật.

Thành phần và công dụng của The Ordinary Hyaluronic Acid 2 + B5

Serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2 + B5 được điều chế với công thức riêng biệt, gồm HA 2% kết hợp cùng B5. Cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng và phục hồi làn da từ bên trong, đặc biệt là làn da thiếu ẩm.

The Ordinary Hyaluronic Acid 2 + B5 kết cấu hơi sệt nhưng thẩm thấu nhanh giúp cấp ẩm sâu cho da
  • Hyaluronic Acid: Hoạt chất có khả năng hạn chế sự bay hơi nước trên làn da. Giúp duy trì độ ẩm thích hợp, tăng độ đàn hồi của làn da. Bên cạnh đó, còn có công dụng cải thiện nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da.
  • Vitamin B5: Với công dụng chính là phục hồi và cấp ẩm cho làn da. Giúp da luôn trong trạng thái mềm mại. Ngoài ra, trong B5 còn chứa Coenzyme A – một hoạt chất có khả năng loại bỏ dầu thừa, ngăn ngừa sự hình thành mụn.
  • Pentylene Glycol: Có khả năng cân bằng và dưỡng ẩm làn da hiệu quả. Kháng khuẩn bảo vệ da khỏi vi khuẩn, khói bụi. Đồng thời, còn giúp sản phẩm mỏng nhẹ, dưỡng ẩm sâu mà không làm bít tắc lỗ chân lông.
  • Propanediol: Đây là một dạng dung môi, cải thiện độ ẩm, ngăn ngừa mất nước và an toàn cho làn da bị mụn. Tăng cường hiệu quả và mang lại kết cấu mỏng cho sản phẩm.

Sử dụng sản phẩm sẽ cải thiện độ ẩm cho làn da và phục hồi hàng rào bảo vệ da tốt hơn. Thích hợp với nhu cầu cấp nước nhẹ nhàng và hiệu quả dưỡng ẩm thẩm thấu sâu vào bên trong làn da.

Cách sử dụng Serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2 + B5

Sản phẩm serum hyaluronic acid này hiện nay đang rất được ưa chuộng, hãy chú ý những bước sử dụng được hướng dẫn dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất

Sử dụng serum đúng cách để làn da đạt hiệu quả tốt nhất
  • Bước 1: Làm sạch da

Đây là bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da nói chung và trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm chăm sóc da nói riêng.

• Bước 2: Sử dụng toner

Sử dụng các loại toner hay nước hoa hồng đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng lại da sau khi đã làm sạch da.

• Bước 3: Sử dụng serum hyaluronic acid

Lấy một lượng serum vừa đủ mát-xa nhẹ nhàng để serum thấm hoàn toàn. Vỗ nhẹ bằng đầu ngón tay để tinh chất được hấp thụ nhanh hơn.

• Bước 4: Thoa kem dưỡng

Khóa ẩm bằng kem dưỡng, để serum không bay hơi và cung cấp thêm độ ẩm cho làn da.

Hãy sử dụng serum đều đặn mỗi sáng và tối để có được hiệu quả nhanh và rõ rệt. Tác động của ánh nắng mặt trời sẽ khiến các tinh chất bị oxi hóa nhanh hơn nên hãy bôi kem chống nắng mỗi buổi sáng.

Ưu và nhược điểm của The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 Serum

Để dễ dàng lựa chọn sản phẩm sử dụng, bạn có thể xem xét qua những ưu, nhược điểm của Serum The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 sau:

Ưu và nhược điểm của The Ordinary Hyaluronic Acid 2% + B5 Serum

• Giá của sản phẩm phù hợp với học sinh – sinh viên.
  • Thành phần an toàn, lành tính và an toàn cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.
  • Kết cấu mỏng nhẹ, dễ dàng thẩm thấu vào da.
  • Cấp ẩm và phục hồi tốt,

• Sản phẩm không phù hợp với da khô
  • Có nhiều hàng giả trên thị trường
  • Nếu không thoa kem dưỡng sau khi sử dụng serum thì có thể gây ra hiện tượng hút ẩm ngược, làm khô da
  • Sản phẩm dễ bắt nắng.

The Ordinary Hyaluronic Acid 2 + B5 có xài được cho da mụn không?

Hyaluronic Acid 2 + B5 có thể sử dụng cho da mụn.

Hyaluronic Acid có tác dụng giữ nước cho da, giúp làm mềm và dưỡng ẩm da, còn Vitamin B5 có tác dụng giảm đỏ và tổn thương da. Sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ, khi thoa lên da không bị bí tắc, do đó rất phù hợp để sử dụng cho da mụn và những làn có thiên hướng nhờn mụn

Tuy nhiên, nếu bạn có những vấn đề da nghiêm trọng, như da mụn nặng, hãy tìm đến các Bác sĩ da liễu để được tư vấn và chỉ định sản phẩm phù hợp nhất cho da của mình.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Với khả năng cấp ẩm vượt trội bởi tinh chất giàu độ ẩm và giữ được độ ẩm lâu dài trên da thì đây là sản phẩm không thể thiếu trong chu trình dưỡng da.

Cần làm sạch da mặt trước khi sử dụng serum
  • Sử dụng sản phẩm với liều lượng vừa đủ.
  • Trong quá trình sử dụng nếu có dấu hiệu kích ứng thì nên ngừng ngay.
  • Sau khi sử dụng serum thì cần bôi kem dưỡng có kết cấu mỏng, nhẹ để tránh tình trạng hút ẩm ngược.