Sim bị thu hồi có làm lại được không viettel?

Video sim bị thu hồi có làm lại được không viettel

Có rất nhiều lý do để bạn làm cho sim mình bị thu hồi nhưng với sim quan trọng bạn muốn có thể làm lại để tiếp tục sử dụng thì sim bị thu hồi có làm lại được không Viettel? Câu trả lời là VẪN ĐƯỢC nên đừng quá lo lắng. Chỉ cần thực hiện theo đúng các cách được 3gviettel.com.vn hướng dẫn bạn sẽ có thể khôi phục sim Viettel bị thu hồi thành công.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết sẽ có một số trường hợp khi thực hiện cách lấy lại sim bị thu hồi Viettel sẽ không thành công. Đó là các trường hợp đã có người khác dùng sim đó, sim không có trên hệ thống. Chi tiết cùng xem ngay sau đây để nắm rõ nhé!

1. Nguyên nhân sim Viettel bị thu hồi thường gặp

Sim Viettel bị thu hồi thường là do người dùng đã quá lâu không sử dụng sim nên sim bị hết hạn sử dụng, bị chặn 2 chiều và sau đó bị thu hồi về kho số. Hoặc do sim bị tranh chấp và bên kia thắng nên sim của bạn sẽ bị thu hồi để chỉ 1 người sử dụng sim.

2. Cách kiểm tra sim Viettel bị thu hồi chưa ?

Thực tế có nhiều khách hàng sim hoàn toàn chưa bị thu hồi nhưng vẫn đang nghĩ rằng đã bị huỷ số nên rất lo lắng. Để kiểm tra sim Viettel bị thu hồi chưa bạn có thể liên hệ trực tiếp số tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để tra cứu. Nhân viên sẽ kiểm tra và thông báo cho bạn sim chỉ đang bị chặn 2 chiều hay đã bị thu hồi. Nếu sim chỉ bị chặn 2 chiều bạn có thể nạp thẻ vào để mở chiều dùng ngay lập tức.

3. Sim bị thu hồi có làm lại được không Viettel ?

Sim bị thu hồi có làm lại được không Viettel được rất nhiều người quan tâm bởi sim đó có ý nghĩa quan trọng trong việc liên lạc hoặc nhận mã OTP, đăng ký các tài khoản mạng xã hội ngân hàng…. Thực tế sim bị thu hồi vẫn làm lại được tuy nhiên bạn phải thoả mãn điều kiện của nhà mạng là:

• Sim đã được đấu nối bán lại và có trên hệ thống kho sim số Viettel.
  • Chưa có người dùng.

4. Hướng dẫn cách lấy lại sim Viettel bị thu hồi cực dễ

Như vậy Sim bị thu hồi có làm lại được không Viettel câu trả lời là có. Hiện nay có 3 cách giúp bạn có thể lấy lại sim Viettel bị thu hồi là đến trực tiếp cửa hàng Viettel hoặc thực hiện online trên web hoặc giao dịch trực tiếp với người đang dùng sim. Cụ thể như sau:

4.1. Đến trực tiếp cửa hàng để lấy lại sim Viettel bị thu hồi

Hãy đến trực tiếp cửa hàng để được nhân viên hỗ trợ bạn tra cứu và làm lại sim bị thu hồi cực kỳ nhanh chóng.

Bước 1: Bạn đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất và mang theo thủ tục:

• Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân.
  • Thẻ sim (nếu còn).

Bước 2: Nhân viên sẽ kiểm tra trên hệ thống sim đã bị thu hồi của bạn. Nếu vẫn còn trong kho số chưa có người sử dụng thì nhân viên sẽ hỗ trợ bán mới cho bạn theo giá thị trường.

4.2. Truy cập website sim số online Viettel để lấy lại sim đã bị thu hồi

Thuê bao cũng có thể mua sim Viettel online tại nhà để lấy lại sim đã bị thu hồi bằng các bước sau đây:

Bước 1: Từ điện thoại có gói 3G Viettel bạn truy cập tại đây

Bước 2: Tại ô tìm kiếm hãy nhập số thuê bao đã bị thu hồi của bạn vào. Sau đó nhấn tìm kiếm.

Bước 3: Nếu sim vẫn còn trên hệ thống thì sim sẽ hiển thị và bạn có thể mua ngay bằng cách tích chọn số, chọn gói ưu đãi kèm theo sim và nhấn tiếp tục.

4.3 Liên hệ chủ mới của sim để giao dịch mua lại sim

Trường hợp sim của bạn đã có người sử dụng thì bạn không thể làm lại tại cửa hàng hoặc online được mà phải liên hệ trực tiếp với người dùng sim đó để mua lại. Có thể bạn sẽ mua lại được với giá cao hoặc không mua được vì người đó không bán.

>>>Xem thêm: Các yếu tố mà nhân viên thu hồi nợ qua điện thoại cần có? của ACC Group

5. Mua lại sim đã bị thu hồi Viettel giá bao nhiêu?

Nếu bạn khôi phục sim bị thu hồi Viettel sẽ được tính theo giá mua mới như sim thông thường. Giá sim từ 50.000đ/ sim với trả trước và 60,000đ. sim với trả sau ngoài ra giá có thể cao hơn nếu là sim số đẹp hoặc sim được đăng ký sẵn gói 3G Viettel khuyến mãi.

6. FAQs

1. Tôi có thể lấy lại sim Viettel bị thu hồi bất kỳ lúc nào không?

Có, bạn có thể lấy lại sim Viettel bị thu hồi bất kỳ lúc nào nếu sim vẫn còn trên hệ thống và chưa có người dùng.

2. Tôi cần mang theo những giấy tờ gì khi đến cửa hàng Viettel để lấy lại sim?

Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân cùng thẻ sim (nếu còn).

3. Nếu sim của tôi đã có người dùng thì tôi có thể mua lại không?

Có, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người dùng sim đó để thương lượng mua lại. Tuy nhiên, việc mua lại phụ thuộc vào người sử dụng sim đó.

4. Giá mua lại sim bị thu hồi Viettel có đắt hơn không?

Giá mua lại sim bị thu hồi Viettel không đắt hơn so với giá mua sim mới thông thường, trừ khi đó là sim số đẹp hoặc đã được đăng ký sẵn gói 3G Viettel khuyến mãi.

5. Tôi có thể mua sim Viettel bị thu hồi online không?

Có, bạn có thể mua sim Viettel bị thu hồi online thông qua website sim số online Viettel.