Cách làm khế chua ngâm đường phèn và công dụng đối với sức khỏe.

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video tác dụng của khế chua ngâm đường phèn

Tự nhiên nói tới khế chua kế nuốt nước miếng ừng ực. Khế chua ở quê thường có nhiều hơn ở thành phố. Nhưng muốn mua cũng dễ, ở các chợ mình thấy các sạp rau xanh họ bán cũng nhiều, phục cho khách mua về ăn cùng rau sống hoặc nấu canh chua.

Có bạn thích đồ chua thì mua về chấm muối ớt cũng bá cháy. Ngoài việc phục vụ những nhu cầu và sở thích trên, khế chua còn được dùng để làm khế chua ngâm đường phèn sử dụng cho các mục đích trị ho, viêm họng, hệ tiêu hóa và cả xương khớp.

Việt Nam mình mấy bài thuốc dân gian thường được nhiều người áp dụng, vì dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, rẻ và khá tốt cho sức khỏe bởi điều là tự nhiên.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm khế chua ngâm đường phèn nha.

Nguyên liệu chính để làm khế chua ngâm

Nguyên liệu cần vô cùng dễ tìm:

  • 500gr khế chua.
  • 200gr đường phèn vàng nguyên chất.
  • Lọ thủy tinh rửa thật sạch, để ráo, phơi nắng là tốt nhất.

Cách làm khế chua ngâm đường phèn như sau:

Bước 1: Rửa khế sạch bằng nước muối pha loãng, xong để thật ráo. Vì không ráo sẽ dễ bị hư, mốc, nổi váng khi ngâm.

Bước 2: Thái lát mỏng, lọ thủy tinh rửa sạch phơi ráo. Bạn cho lớp đường, lớp khế đến khi hết. Trên cùng là lớp đường phèn.

Bước 3: Hàng ngày vào buổi sáng mang ra phơi nắng khoảng 1 tiếng. Có thể dùng được sau thời gian khoảng 1 tháng.

Nguyên liệu để làm khế chua ngâm.

Với cách làm này, chúng ta có thể bảo quản ở nơi thoáng mát và dùng trong 1 năm.

Nếu Bạn chế biến theo cách dùng đường phèn nấu thành nước siro lỏng, rồi cho vào hủ có sắp sẵn khế chua sau khi thái lát thì phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng trong khoảng thời gian từ 1- 2 tuần.

Cách sử dụng khế chua ngâm đường phèn:

Uống cùng nước ấm trước bữa ăn là tốt nhất. Uống nước khế ngâm cách này sẽ giúp bạn ăn ngon, ngủ ngon.

Lưu ý khi sử dụng khế chua ngâm đường phèn.

Phụ nữ mang thai, người đau dạ dày là không nên uống.

Trong quả khế có rất nhiều vitamin C, B và chất xơ nên ngoài việc sử dụng để làm khế ngâm đường phèn bạn ăn sống cũng rất tuyệt, nhất là trong mấy món cuốn cuốn như : cuốn thịt luộc, khi ăn món nướng chúng ta thấy trong rổ rau thường có khế chua.

Hoặc ăn như các loại trái cây, chấm ăn cùng muối hoặc cùng đường hoặc ăn không. Cây khế cũng dễ trồng và dễ ra trái, nên nhiều bạn trồng vào mấy cái chậu kiễng to to cũng ra trái quá chừng. Vì thế nếu thích bạn cũng có thể trồng một cây như vậy, vừa lấy trái ăn, vừa là thú vui để ngắm mỗi khi khế ra trái lủng lẳng trên cây nhìn cũng đẹp mắt, hấp dẫn thư thái đầu óc.

Chúc bạn sẽ thành công với cách làm khế chua ngâm đường phèn này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

Điện Thoại: 0932.062.567 – Ms Lý

Email: [email protected]

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/