Cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Zalo trên máy tính cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Video tại sao không đăng xuất được zalo trên máy tính

Bên cạnh phiên bản Zalo trên điện thoại thì phiên bản trên máy tính cũng rất thông dụng và thường được người dùng sử dụng trong công việc. Ứng dụng cho phép nhắn tin, gọi điện, gửi tài liệu một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nhiều người dùng thường gặp phải lỗi không đăng nhập được Zalo trên máy tính. Để biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục hiệu quả thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của FPT Shop nhé.

Những nguyên nhân không đăng nhập được Zalo trên máy tính

Nếu bạn gặp phải tình trạng không đăng nhập được Zalo trên máy tính, rất có thể là do một số nguyên nhân như:

Lỗi hệ thống Zalo

Lỗi hệ thống là một trong những nguyên nhân phổ biến, khiến người dùng không thể mở hay đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên máy tính. Thông thường, khi gặp lỗi này bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống và tự động thoát ra khỏi ứng dụng.

Lỗi do hệ thống Zalo

Phiên bản Zalo quá cũ

Khi sử dụng Zalo trên máy tính bạn cần thường xuyên cập nhật phiên bản mới để sử dụng đầy đủ những tính năng mà ứng dụng mang lại. Nếu sử dụng phiên bản quá cũ có thể dẫn đến tình trạng xảy ra lỗi và không đăng nhập được Zalo trên máy tính.

Ứng dụng không tương thích với thiết bị

Lỗi không vào được Zalo trên máy tính cũng có thể do ứng dụng không tương thích với thiết bị hoặc hệ điều hành trên máy. Để tránh điều này, người dùng nên tải và sử dụng ứng dụng Zalo từ trang web chính thức của Zalo. Việc sử dụng phiên bản Zalo được chia sẻ trên các nguồn không đáng tin cậy có thể dẫn đến việc bị gắn mã độc hại hoặc thay đổi thành phần ứng dụng nhằm mục đích chiếm đoạt thông tin của người dùng.

Do ứng dụng không tương thích với thiết bị

Biện pháp khắc phục lỗi không đăng nhập được Zalo trên máy tính

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số giải pháp sau đây:

Chờ nhà phát hành xử lý lỗi

Trường hợp không đăng nhập được Zalo do lỗi hệ thống, bạn cần kiên nhẫn chờ đội ngũ phát triển ứng dụng rà soát và sửa chữa lỗi. Quá trình này thường được xử lý trong thời gian ngắn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Chờ nhà phát hành xử lý lỗi

Sử dụng Zalo web

Nếu chưa khắc phục được những lỗi trên, tạm thời bạn có thể sử dụng phiên bản Zalo Web trên máy tính. Mặc dù có một số hạn chế về chức năng, nhưng vẫn đáp ứng được những nhu cầu cơ bản và rất dễ sử dụng. Để sử dụng Zalo Web, bạn chỉ cần truy cập vào trang web https://chat.zalo.me/, sau đó đăng nhập tài khoản và sử dụng như bình thường.

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Đôi khi, kết nối mạng internet không ổn định cũng khiến bạn không thể đăng nhập vào Zalo trên máy tính. Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp này bạn có thể thử ngắt kết nối mạng và sau đó kết nối lại và đăng nhập lại vào tài khoản Zalo để xem có thể truy cập được không nhé.

Kiểm tra kết nối mạng Internet

Cập nhật phiên bản Zalo mới nhất

Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản Zalo mới nhất trên máy tính. Cách này không chỉ giúp bạn sử dụng được đầy đủ các tính năng hữu ích mà còn tránh trường hợp xảy ra lỗi ứng dụng.

Các bước cập nhật phiên bản Zalo mới như sau:

• Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Zalo trên máy tính.
  • Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng răng cưa ở phía dưới góc trái màn hình.

Nhấn chọn biểu tượng răng cưa

• Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn chọn mục “Giới thiệu”.

Chọn mục

• Bước 4: Sau đó truy cập vào đường link ở phần “Tải Zalo PC” để cập nhật phiên bản Zalo mới nhất và nhấn chọn “Save”.

Truy cập vào đường link để tải ứng dụng Zalo

Cài đặt lại ứng dụng Zalo

Ngoài ra, nếu không đăng nhập được Zalo trên máy tính, bạn cần khởi động lại máy và truy cập lại vào Zalo. Nếu vẫn không được, bạn có thể thử gỡ ứng dụng và cài đặt lại theo các bước sau đây:

• Bước 1: Đầu tiên, bạn mở menu “Start”, sau đó tìm kiếm và mở “Control Panel”.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Uninstall a program” để tìm ứng dụng Zalo và nhấn đúp chuột phải vào ứng dụng, sau đó nhấn chọn “OK”.
  • Bước 3: Khởi động lại máy tính để gỡ cài đặt ứng dụng Zalo cũ.
  • Bước 4: Sau đó, truy cập vào đường link https://zaloweb.me/ và nhấn chọn “Tải ngay”.

Nhấn chọn

• Bước 5: Sau khi tải xuống thành công, bạn mở file vừa tải để bắt đầu cài đặt.
  • Bước 6: Cuối cùng, lựa chọn ngôn ngữ phù hợp, sau đó nhấn chọn “OK” và đăng nhập vào Zalo trên máy tính là có thể sử dụng được như bình thường.

Tổng kết

Trên đây, FPT Shop đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không đăng nhập được Zalo trên máy tính. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng trong quá trình sử dụng Zalo trên máy tính.

• Zalo không nhận diện được mã QR – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả
  • Bỏ túi ngay cách khắc phục tình trạng Zalo không hiển thị ảnh đại diện đơn giản và cực hiệu quả

Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các thiết bị công nghệ như: điện thoại, laptop, máy tính bảng,… có thể ghé qua FPT Shop để được tư vấn chi tiết. Ngoài ra, khi mua hàng tại đây còn có cơ hội nhận được nhiều voucher ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì mà chưa đến với FPT Shop ngay hôm nay.

Xem chi tiết một số sản phẩm thiết bị công nghệ bán chạy tại đây:

• Laptop