Nên dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngày?

Việc dùng chỉ nha khoa như thế nào liên quan nhiều đến yếu tố như đối tượng người dùng, loại chỉ nha khoa… Trong đó, có 3 nhóm chủ yếu sau đây.

5.1. Dùng chỉ nha khoa không có cán

Một số loại chỉ nha khoa như Oral-B là loại chỉ tơ và được gói cuộn trong hộp. Để sử dụng loại chỉ nha khoa này, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

• Sử dụng 30cm – 40cm chỉ từ hộp và quấn quanh hai ngón tay sao cho đoạn giữa dài khoảng 4cm – 6cm;
  • Nhẹ nhàng đấy đoạn chỉ giữa lên xuống giữa hai kẽ răng;
  • Uốn sợi chỉ vòng theo vùng chân răng theo hình chữ X và vòng sợi chị này xuống phần viền nướu;
  • Lặp lại các thao tác trên cho nhiều kẽ răng kế cạnh, sau đó dùng đoạn chỉ sạch di chuyển đến các kẽ răng khác;
  • Dùng thao tác tương tự để lấy chỉ ra khỏi các kẽ răng;
  • Thực hiện cho cả hai hàm răng, mỗi hàm 2 lần để đảm bảo r8ng được làm sạch nhất.

5.2. Đối với loại có cán, chỉ nha khoa dùng như thế nào?

Chỉ nha khoa có cán được nhiều người sử dụng, xếp thành từng cái trong hộp, mỗi cái sẽ gồm một đoạn chỉ nhỏ. Loại chỉ này tiện lợi nhưng tương đối khó tiếp cận với răng hàm hơn.

Để sử dụng loại chỉ nha khoa này, bạn cần:

• Giữ phần cán của chỉ nha khoa, nhẹ nhàng di chuyển phần chỉ nha khoa vào giữa các kẽ răng, đẩy lên xuống để lấy mảng bám;
  • Len lỏi vào từng răng để đảm bảo hiệu quả loại bỏ mảng bám là cao nhất. Chú ý, bạn nên di chuyển phần chỉ này theo mô quanh nướu để tránh trường hợp gây chảy máu nướu răng.

5.3. Dùng chỉ nha khoa như thế nào đối với người niềng răng?

Đối với người niềng răng, việc sử dụng chỉ nha khoa gần như là một nhiệm vụ để đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ. Việc thực hiện chỉ nha khoa trong trường hợp này tương tự như sử dụng chỉ nha không có cán, tuy nhiên thao tác cần nhẹ nhàng và chậm rãi hơn. Theo thống kê, người đang niềng răng sẽ mất gấp 3 lần thời gian so với bình thường để làm sạch toàn bộ răng miệng.

Có thể nói, răng miệng là một bộ phận quan trọng cần được bảo vệ và làm sạch thường xuyên. Việc sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp bạn tối ưu hóa công việc này bên cạnh đánh răng. Hãy nắm rõ dùng chỉ nha khoa mấy lần 1 ngàychỉ nha khoa dùng như thế nào để giúp quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.