Lưu ý dành cho thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Video thí sinh thi lại đại học 2023

Thí sinh tự do bao gồm thí sinh đã tốt nghiệp muốn thi lại để xét tuyển ĐH và thí sinh chưa tốt nghiệp muốn xét tốt nghiệp đều có thể đăng ký kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

1. Thời gian đăng ký thi:

Từ ngày 04/5 đến 17 giờ ngày 13/5/2023: Thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023

Lưu ý: thí sinh nên đăng ký sớm trước thời hạn, để có thời gian chuẩn bị hồ sơ dự thi đầy đủ, chính xác.

2. Nơi đăng ký dự thi:

Các thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi (ĐKDT) và đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT (nếu có) trực tiếp tại Đơn vị ĐKDT do Sở GDĐT quy định.

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, các điểm tiếp nhận hồ sơ sẽ nhập dữ liệu của thí sinh lên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh cũng sẽ được cấp tài khoản (là số CCCD/CMND của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

3. Hồ sơ dự thi:

Hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi (Thí sinh tự do khai thông tin cần thiết trên bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1 và Phiếu số 2. Thông tin phải giống nhau ở tất cả các mục tương ứng trên bì, Phiếu số 1 và Phiếu số 2). Bộ hồ sơ cần phải xin dấu xác nhận của công an xã/phường nơi sinh sống.

• Nơi tiếp nhận ĐKDT giữ lại bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao (photocopy) CCCD/CMND và 2 ảnh, trả lại Phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận.
  • Thí sinh lưu giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Lưu ý: Trong trường hợp có những sai sót thông tin đăng ký dự thi hoặc bị thất lạc Giấy báo thi thí sinh đem Phiếu ĐKDT này trực tiếp tới Điểm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để đề nghị sửa chữa sai sót và làm thủ tục dự thi.

+ Bản sao CMNN/CCCD (In 2 mặt trên 1 mặt của tờ giấy A4);

+ 2 ảnh cỡ 4×6 kiểu chân dung, mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng Phiếu ĐKDT. Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải là 400×600 pixels.

+ Bằng tốt nghiệp công chứng;

+ Thí sinh có thể nộp phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và thông tin người nhận nếu thấy cần thiết.

4. Thời gian đăng ký nguyện vọng:

Từ ngày 10/7 đến ngày 30/7, tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Sau khoảng thời gian này, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng. Sau đó, thí sinh có 7 ngày để nộp lệ phí xét tuyển, từ 31/7 đến ngày 6/8.