Bí quyết nấu thịt bò hầm bí đỏ không bị nát

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video thịt bò nấu với bí đỏ được không

Nguyên liệu:

– 500 gram thịt bò thăn hoặc thịt mông nhiều nạc, ít gân

– 1 quả bí đỏ (khoảng 500g)

– 5 củ hành tím

– 1 củ tỏi

– 1 nhánh gừng

– 2 thìa canh dầu hào

– Một ít hành lá, rau mùi

– Các gia vị khác: dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm:

– Đập dập một nhánh gừng rồi trộn với rượu trắng, chà nhẹ lên miếng thịt bò rồi rửa lại với nước sạch. Nếu không có gừng và rượu thì bạn rửa sạch thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, sau đó để ráo thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Ướp thịt bò khoảng 10 phút cùng với dầu hào, hạt tiêu.

– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông và to hơn thịt bò để lúc nấu bí đỏ không bị nát.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài.

– Làm nóng chảo rồi cho 1 thìa canh dầu ăn đun dầu nóng, tiếp theo cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

– Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại. Nêm thêm gia vị với 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm và đảo đều tay.

– Tiếp tục cho bí đỏ vào xào trong 3 phút, đảo nhẹ tay để bí không bị nát.

– Cho 300ml nước vào chảo, sao cho nước ngập thịt

– Vặn nhỏ lửa, hầm thịt và bí đỏ trong khoảng 15 phút.

– Sau 15 phút, kiểm tra thấy bí và thịt bò đã mềm nhừ thì tắt bếp, nếu chưa nhừ thì bạn có thể hầm thêm một lúc.

– Múc bí đỏ và thịt bò ra tô, sau đó cho hành lá, rau mùi đã thái nhỏ để trang trí đẹp mắt.

– Thịt bò hầm bí đỏ mềm nhừ nhưng vẫn giữ được độ ngọt của thịt và ngấm gia vị. Nước dùng ngọt lịm từ vị ngọt của bí đỏ và thịt bò. Bí đỏ không bị nát, chín vừa tới.

Thịt bò hầm bí đỏ thường được ăn với cơm nóng trong những ngày trời lạnh. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với bánh mì hoặc cơm gạo lứt đều ngon.