Những cách biến thịt lợn luộc thừa thành món ngon

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video thịt lợn luộc rồi làm món gì ngon

Không nên bỏ phí thịt lợn luộc còn thừa, nhất là trong thời kì thịt lợn vẫn ‘cố thủ’ giá cao như hiện nay. Có thể bạn chưa biết, thịt lợn luộc còn có thể biến tấu thành các món mới siêu hấp dẫn đó!Nếu bữa trước còn nguyên một đĩa thịt heo luộc, đừng vội vứt đi, hãy biến chúng thành dụng cụ nấu nướng ngon lành với mẹo nhỏ dưới đây.

Thịt heo luộc trộn chua ngọt

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ luộc còn dư

– Chanh vàng

– Hành lá, ớt, đường

– Nước mắm ngon (có thể dùng muối nếu không thích ăn mắm nhưng vị sẽ không được ngon). Sự đối đãi:

– Bước 1: Vắt lấy nước cốt chanh. Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm bỏ hạt

– Bước 2: Cho thịt vào tô lớn, thêm đường, nước mắm vào trộn đều, sau đó vắt thêm nước cốt chanh để nêm nếm chua ngọt, mặn ngọt theo khẩu vị của bạn.

– Khi sắp ra đĩa, trút ớt sừng và hành lá thái nhỏ vào trộn đều, vớt ra đĩa. Thịt heo luộc chua ngọt có thể ăn kèm với các loại rau như xà lách, lá sung, cuốn bánh tráng cuốn với bún hoặc ăn với cơm.

Trứng tráng thịt bằm

Nguyên liệu:

– Thịt lợn luộc băm nhỏ

– 4 quả trứng gà

– Vài củ hành khô

– 2 muỗng canh nước mắm

– vài nhánh hành lá tươi

– 2 muỗng canh dầu ăn

Chế tạo:

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi rửa sạch, thái khúc nhỏ. Tất cả trộn với thịt xay, sau đó đập 4 quả trứng vào trộn đều. – Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn đun sôi dầu thì đổ hỗn hợp trứng, thịt vào. Vặn lửa nhỏ, để trứng chín thì trở trứng thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. lá xúc xích

Cách và#34;giọng nói và#34; thịt lợn luộc còn dư món ngon vào bếp – 3

Nguyên liệu:

– Một bó lá bánh tẻ

– Thịt lợn luộc băm nhỏ

– 2 củ hành khô

– Hành lá

– Bột canh, mì chính, hạt tiêu

Chế tạo:

– Bước 1: Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả hành khô và một ít mì chính, bột canh, hạt tiêu vào thịt băm, trộn đều, để thịt ngấm gia vị trong 10 phút. Lá cách chọn loại lá bánh tẻ, nhặt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước. Khi cuốn nem, trải mặt sau của lá lốt, lật mặt xanh xuống dưới, hơi gập hai mặt lá lại, cho nhân thịt vào, cuốn chặt tay để nhân không bị bung khi cuốn. rán (nếu muốn ngon hơn có thể cuộn bì heo. Có thể chọc tăm vào bánh để giữ lá). – Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho lần lượt từng miếng chả vào chiên, chiên vàng đều từng mặt cho đến khi chín. Vớt chả ra, để ráo dầu, bày ra đĩa. Lá nguyệt quế nướng có thể ăn với bún hoặc cơm nóng.

Lá xúc xích

‘Hồi sinh’ thịt lợn luộc còn sót lại thành món ngon như mới Nguyên liệu:

– Một mớ lá bánh tẻ

– Thịt lợn luộc thái nhỏ

– 2 củ hành khô

– Hành lá

– Bột canh, mì chính, hạt tiêu

Cách làm lá lốt:

– Bước 1: Hành khô bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả hành khô và chút mì chính, bột canh, hạt tiêu vào thịt băm, trộn đều, để 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

Lá lốt chọn lá bánh tẻ, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo.

Khi cuốn chả giò, trải mặt sau của lá lốt, úp mặt xanh xuống, gấp hai mặt lá lại một chút, cho thịt vào và cuộn chặt tay để thịt không bị rơi ra khi rán (nếu bạn muốn chắc hơn có thể Bạn có thể chọc một cây tăm qua bánh để giữ lá).

– Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng thì cho lần lượt từng viên chả vào chiên từng mặt cho đến khi chả chín.

Vớt chả ra, để ráo dầu, bày vào đĩa. Chả lá lốt có thể ăn với bún hoặc cơm nóng.