Cách thử thai bằng kem đánh răng có độ chính xác cao không?

Ngoài việc thử thai không cần que với kem đánh răng thì còn vô vàng các cách khác được nhiều chị em truyền tai nhau ở khắp các diễn đàn và mạng xã hội. Ưu điểm của các phương pháp này đó là dễ thực hiện bằng các nguyên liệu có sẵn trong gia đình.

Cách thử thai bằng kem đánh răng

Để có được kết quả chính xác hơn thì sử dụng que thử thai vẫn là sự lựa chọn tốt nhất hiện tại so với các cách dân gian hay truyền miệng. Tuy nhiên với trường hợp cấp bách bạn có thể áp dụng cách thử thai với kem đánh răng theo các bước dưới đây:

• Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu theo danh sách này: 2 cốc sạch hay lọ nhỏ, đồng hồ bấm giờ, ống nhỏ thuốc sạch, kem đánh răng màu trắng nguyên chất, và một chiếc que sạch.
  • Bước 2: Sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy lấy một chút nước tiểu của mình và cho vào cốc hay lọ nhỏ đã chuẩn bị. Lượng hormone hCG đặc trưng trong giai đoạn thai kỳ của phụ nữ sẽ tập trung đầu tiên trong nước tiểu vào thời điểm này.
  • Bước 3: Lấy một lượng kem đánh răng khoảng 5ml cho vào cốc hay lọ còn lại. Sau đó lấy phần nước tiểu từ cốc kia cho một lượng thích hợp vào rồi lấy que sạch khuấy đều. Chú ý không nên cho quá nhiều chỉ lượng nước tiểu cho vào phải tỷ lệ thuận với lượng kem đánh răng. Nên sử dụng ống nhỏ thuốc sạch để có định lượng phù hợp.
  • Bước 4: Lấy đồng hồ bấm giờ và chờ khoảng 3 phút rồi kiểm tra hỗn hợp vừa nãy. Nếu nó chuyển sang màu xanh lá cây hoặc màu nâu nhạt rất có thể bạn đã mang thai.

Giới thiệu cách thử thai bằng kem đánh răng

Các bước thử thai với kem đánh răng

Những dấu hiệu giúp bạn phát hiện mình có thai hay không

Sau khi quan hệ mà chị em không áp dụng các biện pháp tránh thai. Những thay đổi và chuyển biến của cơ thể giống những biểu hiện dưới đây thì có thể bạn đã mang thai rồi đấy:

• Nhiệt độ cơ thể tăng: Đây là biểu hiện dễ thấy trên cơ thể của các mẹ bầu tùy vào thể trạng mà độ tăng nhẹ khác nhau.
  • Dịch tiết âm đạo tăng: Sau khi bạn quan hệ không có biện pháp tránh thai thì trong vòng 7-10 ngày sau sẽ thấy vùng kín có nhiều dịch âm đạo hơn bình thường. Các dịch tiết có màu trắng trong và hơi dai như lòng trắng trứng gà, có độ kết dính nhất định.
  • Có hiện tượng căng đau ở ngực: Đây là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy có thể bạn đã có thai sớm đó. Vùng ngực sẽ có hiện tượng căng tức và đầu ti sẫm màu hơn bình thường.
  • Đi tiểu nhiều lần hơn: Đi tiểu nhiều lần hơn. Nếu chị em xuất hiện, hiện tượng đi vệ sinh không theo các dấu hiệu bất thường thường thì đây có thể biểu hiện chị em đang mang thai.
  • Buồn nôn và nôn: Trong giai đoạn đầu của việc mang thai thì buồn nôn và nôn là dấu hiệu đặc trưng. Hiện tượng này xuất hiện là do ảnh hưởng của việc chán ăn hoặc thèm ăn hay nhạy cảm với mùi,…
  • Máu báo có thai: Sau khi quan hệ tình dục 7-10 ngày nếu thấy một ít máu màu hồng dính ở quần lót thì bạn hãy nghĩ ngay đến việc mình đang mang thai vì đây được gọi là máu báo có thai.
  • Chậm kinh: Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của quá trình mang thai ở người phụ nữ. Nếu bạn thấy chu kỳ kinh của mình khác so với bình thường trễ 5-7 ngày, mà trước đó có quan hệ không an toàn thì khá chắc chắn là bạn đã có thai rồi đấy.

Dấu hiện cho thấy bạn đã có thai

Nếu có các dấu hiệu trên thì bạn có thể thử cách này trong trường hợp cấp bách

Độ chính xác của thử thai với kem đánh răng

Thử thai bằng cách sử dụng kem đánh răng phản ứng với nước tiểu hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định. Nhưng trong trường hợp cấp bách thì nhiều chị em đã áp dụng và cảm thấy nó khá hữu ích.

Kết quả này chính xác hay không phụ thuộc vào phản ứng của kem đánh răng khi tác dụng với hormone có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Do đó nếu thấy phản ứng xuất hiện các dấu hiệu như trên thì bạn có thể xác nhận một phần. Để chắc chắn hơn thì bạn có thể thử lại với phương pháp chuyên dụng cùng que thử hay hay đi thăm khám chuyên khoa sản.

Thử thai bằng kem đánh răng đôi khi sẽ không chính xác.

Độ chính xác của việc thử thai cùng kem đánh răng có thể tin tưởng được nếu bạn thực hiện đúng phương pháp

Những điều cần lưu ý khi thực hiện thử thai bằng kem đánh răng

Nếu bạn tò mò và muốn khám phá mình có đang có thai hay không, có một số điều bạn cần lưu ý khi áp dụng phương pháp này:

• Hãy chắc chắn rằng kem đánh răng mà bạn sử dụng để thử thai là loại nguyên chất và có màu trắng hoàn toàn. Vì những loại có màu và có các hạt hay hợp chất khác sẽ có thể làm sai lệch kết quả.
  • Cốc hay lọ dùng để làm thử nghiệm cần phải đảm bảo rằng phải sạch không dính các tạp chất hay buội bẩn… Vì nếu không kết quả cho ra cũng không còn được chính xác.
  • Thời gian thử nghiệm cần tuân thủ thời gian, không được để hỗn hợp quá thời gian từ 3-5 phút. Vì quá thời gian này thì kem đánh răng cùng nước tiểu sẽ cho ra những phản ứng không đúng và thiếu chính xác.
  • Phương pháp này chỉ là cứu cánh tạp thời trong trường hợp bạn không thể mua que thử thai hay đi đến bệnh viện để thăm khám.

Lưu ý khi thực hiện thử thai bằng kem đánh răng

Cần chú ý để khi thực hiện thử thai bằng kem đánh răng để tránh sai lệch kết quả

Trên đây là giới thiệu cách thử thai bằng kem đánh răng của nhà thuốc Long Châu. Nếu bạn muốn áp dụng và có được hiệu quả tốt nhất cần phải thực hiện đúng cách và đảm bảo chính xác các lưu ý khi tiến hành. Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác nhất thì bạn nên tiến hành thăm khám cùng các bác sĩ chuyên khoa sản.

Minh QA

Nguồn: Tổng hợp