Hoa hậu Đoàn Thiên An, Hành trình đến Miss Grand Việt Nam

Video tiểu sử hoa hậu đoàn thiên ân

Đêm chung kết Miss Grand Vietnam – Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đã khép lại tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 1/10/2022. Vượt qua 49 thí sinh đến từ mọi miền đất nước, người đẹp Đoàn Thiên Ân, sinh năm 2000, tại tỉnh Long An, đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. Cùng tìm hiểu về tiểu sử người đẹp Đoàn Thiên Ân – tân Hoa hậu Hòa bình – Miss Grand Việt Nam 2022 cũng như cuộc đời, sự nghiệp và đời tư của người đẹp Long An nhé.

Thông tin tiểu sử Miss Grand Việt Nam 2022 Đoàn Thiên Ân.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân từng tự ti vì ngoại hình quá khổ

Tân Hoa hậu Hòa bình Việt Nam Miss Grand Vietnam 2022 tên đầy đủ là Đoàn Thiên Ân, sinh năm 2000, cô sinh ra và lớn lên tại Long An. Được biết, thời cấp 3 Thiên Ân học tại trường THPT Thủ Thiêm – 1 ngôi trường có tiếng tại TP.HCM với thành tích học tập xuất sắc. Cô cũng từng đại diện trường tham gia và giành giải Quán quân cuộc thi Nữ sinh áo dài năm 2018.

Nhưng có lẽ, ít ai biết, có thời điểm, người đẹp từng nặng 75kg và từng bị miệt thị vì ngoại hình của mình. Thời điểm ấy, cô vô cùng tự ti, lo lắng nhưng cuối cùng cô vẫn tìm được điểm sáng sự quyết tâm của riêng mình để có một Thiên Ân như hiện nay đã trở thành biểu tượng của nhan sắc.

Nếu theo dõi trang cá nhân của đương kim Miss Grand Vietnam có thể thấy, từ năm 2019 đến nay cô đã có cuộc thay đổi ngoạn mục về nhan sắc. Ít ai biết, 1 Đoàn Thiên Ân ở thời điểm hiện tại gương mặt khả ái, vóc dáng chuẩn với số đo (88,5-66-98), cao 1m7 và nặng 60kg từng có quãng thời gian phải “ép” giảm cân và là nạn nhân của body shaming.

Sau khi giảm 15kg trong khoảng 4 tháng để sở hữu vóc dáng xinh đẹp như hiện tại, Thiên Ân tự tin hơn để bắt đầu bước vào nghệ thuật. Không chỉ thế, Đoàn Thiên Ân còn là người mẫu quen mặt tại các show trình diễn thời trang trong nước.

Tân hoa hậu hòa bình Việt Nam – Miss grand Việt Nam 2022 từng tâm sự: “Do giảm cân nhanh quá, tôi bị rạn da ở vùng ngực. Tôi từng tự ti với khuyết điểm của bản thân, không dám đi thi. Sau đó được mọi người xung quanh động viên, tôi quyết định tham gia Miss Grand Vietnam để thoát khỏi vùng an toàn. Sau vòng sơ khảo, tôi cũng nhận được những bình luận chưa tích cực về vóc dáng. Do đó, tôi muốn nhắn nhủ mọi người – những ai đang bị body shaming – hãy yêu bản thân”.

Thiên Ân hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM. Cô nàng được bạn bè động viên để tham dự cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022, cô cho biết muốn bước khỏi vùng an toàn và muốn nhắn nhủ với cộng đồng hãy yêu bản thân nhiều hơn và bỏ ngoài tai những lời miệt thị về ngoại hình.

Hành trình đến với vương miện Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Trước khi tham gia Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Thiên Ân từng đại diện trường cấp 3 đi thi Nữ sinh áo dài năm 2018 và giành quán quân chung cuộc.