Tinh trùng gặp nước có chết ngay không? Làm thế nào tinh binh khỏe mạnh hơn dễ thụ thai?

Quá trình hình thành tinh trùng thật kỳ diệu

Để biết tinh trùng gặp nước có chết ngay không, bạn cần hiểu về quá trình hình thành của nó. Bạn có biết trung bình 72 giờ có 1 lớp tinh trùng mới được tạo ra từ tinh hoàn và số lượng có thể lên tới hàng triệu con.

Thực tế, tế bào trong tinh hoàn – nơi tạo ra tinh binh luôn diễn ra sự phân chia mỗi ngày. Nhưng thời gian sản xuất ra một đợt tinh trùng mới cần tới vài tuần. Bởi chúng cần trưởng thành rồi mới di chuyển đến mào tinh.

Trong thời gian tinh trùng phát triển sẽ hình thành đầu đuôi như con nòng nọc. Đặc biệt, đầu mỗi tinh binh đều có chứa ADN cùng các vật liệu di truyền.

tinh trùng gặp nước có chết ngay không
Quá trình hình thành tinh trùng rất kỳ diệu

Tuổi thọ của tinh trùng trong cơ quan sinh sản nam tối đa là 42 ngày với điều kiện sống trong môi trường thuận lợi. Còn với trường hợp môi trường nhiều axit hay chất kiềm, tuổi thọ của tinh trùng sẽ giảm xuống.

Nếu người nam quan hệ thường xuyên thì lượng tinh trùng ngày càng giảm và tinh trùng cũng chết nhanh hơn.

Tinh trùng gặp nước có chết ngay không?

Theo các nghiên cứu, tinh trùng nhạy cảm nhất với nhiệt độ và độ pH. Còn với câu hỏi tinh trùng gặp nước có chết ngay không thì câu trả lời chính xác còn phụ thuộc vào một số yếu tố như nhiệt độ, lượng nước, độ pH…

Nếu ở nước ở nhiệt độ 37ºC (dao động trên dưới 0,5ºC) thì tinh trùng có thể sống được. Vì vậy, tinh trùng xuất ra ngoài mà gặp nước với nhiệt độ môi trường lớn hơn 37ºC thì sẽ tồn tại khoảng 1 phút rồi chết.

Nhìn chung, nhiệt độ càng khắc nghiệt thì tinh trùng chết càng nhanh. Còn nếu nói về phương diện nước ấm và nước lạnh thì tinh trùng sống trong nước ấm được lâu hơn.