Trà nụ vối

TRÀ NỤ VỐI – TINH HOA ĐẤT TRỜI LẠNG SƠN

1. Đôi nét về trà nụ vối

Trà nụ vối hay gọi tắt là trà vối được làm từ nụ vối tươi của cây vối, nụ vối sau khi đem ủ và phơi khô bằng ánh nắng mặt trời sẽ cho ra thành phẩm nụ vối khô, sau đó đem pha với nước sôi uống như trà. Mảnh đất Bình Gia, Lạng Sơn những tháng hè thơm ngất ngây hương vối. Những cây vối được trồng và chăm sóc ven suối, bung nụ nhỏ và thơm hơn vối được trồng bằng đất vùng đồng bằng. Trà nụ vối là loại trà dân gian được nhiều người yêu thích sử dụng.

2. Đặc Điểm Của Trà Nụ Vối

Trà nụ vối sau khi phơi khô cho ra thành phẩm sẽ có kích thước rất nhỏ, nhỏ hơn hạt tiêu và có màu nâu vàng pha lẫn những nụ màu nâu đen. Nước sau khi pha có màu vàng trong và sáng rất đẹp mắt. Tùy theo cách pha, hãm thời gian nhanh hay chậm thì nước trà vối sẽ có màu đậm nhạt khác nhau.

Hương vị của trà vối: Trà nụ vối sau khi pha có hương thơm mát đặc trưng của nụ vối, vị thanh mát sảng khoái và hậu ngọt lan tỏa khắp khoang miệng rồi đến cổ họng rất dễ chịu khi thưởng thức

3. Công dụng của trà nụ vối

Trà Nụ Vối – ngoài công dụng là thức uống thanh mát ngày hè thì còn có vô vàn công dụng vô cùng tốt cho sức khoẻ .

• Hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu
  • Hỗ trợ điều trị tiểu đường
  • Làm đẹp da, trẻ hoá
  • Đào thải độc tố, thanh nhiệt
  • Hỗ trợ chữa viêm đại tràng mãn tính, đau bụng âm ỉ
  • Hỗ trợ trị đau bụng đi ngoài
  • Giúp điều hòa chuyển hóa cholesteron trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

4. Cách sử dụng

Cho 10g trà nụ vối vào ấm. Sau đó châm 200ml nước sôi 100 độ C vào ấm và hãm trong 3 phút và uống nóng hoặc lạnh tùy thích.

5. Nơi mua trà nụ vối uy tín

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều địa chỉ bán trà nụ với nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo. Quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ địa chỉ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Vậy nên bạn hãy ghé Ô mai Hồng Lam – thương hiệu chuyên cung cấp và phân phối trà nụ vối với chất lượng đạt chuẩn từ khâu chọn vùng nguyên liệu đến quy trình sản xuất, tạo nên thành phẩm bán ra thị trường.