Trà táo đỏ kỷ tử là sự kết hợp giữa táo đỏ và kỷ tử nhằm tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Không những vậy, thức trà này đem đến nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe người uống. Vậy bạn có biết trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào không? Và chúng ta cần pha như thế nào thì đúng vị, mang giá trị dinh dưỡng cao? Hãy cùng Siêu Thị Thiên Nhiên đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây nhé!
Công dụng của trà táo đỏ kỷ tử
Trong Đông y, táo đỏ và kỷ tử đều là các vị thuốc rất tốt để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ an thần, điều trị giấc ngủ. Trà táo đỏ kỷ tử là sự kết hợp tuyệt vời giúp phát huy công dụng của các vị thuốc này một cách tốt nhất.
Bạn đang xem: Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào? Cách pha trà ngọt vị, bổ dưỡng
Bên cạnh công dụng chính là an thần thì thành phần táo đỏ và kỷ tử còn có rất nhiều lợi ích rất tốt cho người sử dụng.
Y học cổ truyền và y học hiện đại đều cho biết, trong thành phần của táo đỏ chứa rất nhiều chất xơ cùng các loại vitamin thiết yếu. Vậy nên, khi sử dụng táo đỏ, hệ đề kháng của bạn được tăng cường, khả năng chống viêm diễn ra mạnh mẽ hơn, đồng thời cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Kỷ tử là một loại dược liệu cũng được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Đông y. Với vị ngọt nhẹ, đặc tính ấm nóng, kỷ tử cũng phát huy rất nhiều tác dụng chữa bệnh.
Nhìn chung, uống trà táo đỏ kết hợp kỷ tử thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài những tác dụng được kể trên, thì loại trà thảo dược này còn giúp:
– Bảo vệ sức khỏe tim mạch
– Phòng ngừa nguy cơ bị ung thư
– Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
– Bổ sung dinh dưỡng khoáng chất cho cơ thể
– Tăng cường trí nhớ, phục hồi não bộ
– Tăng khả năng tình dục ở nam giới
Xem thêm : Ngày khai giảng năm học mới ở các nước diễn ra như thế nào?
– Giúp thanh nhiệt cơ thể, giảm cân, giữ dáng hiệu quả
Trà táo đỏ kết hợp kỷ tử mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe
Trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào thì tốt?
Thực sự uống trà táo đỏ kỷ tử rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Tuy nhiên, loại thức uống này không phải sử dụng lúc nào cũng được. Việc lựa chọn thời điểm uống thích hợp sẽ phát huy được tác dụng của trà một cách tốt nhất.
Vậy trà táo đỏ kỷ tử nên uống khi nào? Theo chuyên gia sức khỏe, nếu bạn muốn uống trà táo đỏ kết hợp kỷ tử mỗi ngày thì nên pha uống vào các thời điểm sau:
– Sau khi ngủ dậy: Sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta không được nạp thêm dinh dưỡng cũng như nước uống. Pha trà táo đỏ kỷ tử uống lúc nào cũng những giúp tăng lượng đường huyết cho cơ thể, tránh bị hạ huyết áp lại vừa giúp cơ thể được bổ sung thêm nước uống. Nhờ đó cơ thể khỏe mạnh hơn, có nhiều năng lượng để bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả và hạnh phúc.
– Uống sau bữa ăn chứa nhiều dầu mỡ: Nếu như các bữa tiệc tùng bạn sử dụng quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ thì hãy uống ngay một tách trà táo đỏ kỷ tử ngay sau đó nhé. Các thành phần trong loại trà này sẽ giúp đường ruột của bạn hoạt động tốt hơn, giảm thiểu tình trạng nóng bụng, khó tiêu. Đặc biệt, khả năng thanh lọc cơ thể cực kỳ tốt, giúp nhẹ bụng, cơ thể sảng khoái, dễ chịu hơn rất nhiều.
– Uống trà trước khi đi ngủ 30 phút: Với công dụng hỗ trợ ngủ ngon, sâu giấc thì bạn nên uống trà trước khi đi ngủ 30 phút nhằm phát huy tác dụng tốt nhất. Khả năng an thần, làm dịu hệ thống dây thần kinh được nâng lên. Bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon mà không trằn trọc, khó chịu.
Uống trà đúng thời điểm sẽ có lợi cho sức khỏe tốt nhất
Cách pha trà táo đỏ kỷ tử đậm vị, bổ dưỡng
Rõ ràng uống trà táo đỏ kỷ tử rất bổ dưỡng nhưng chúng ta phải pha hãm như thế nào để không bị mất hương vị cũng như hao hụt dưỡng chất? Lời khuyên từ các chuyên gia thì để giữ trà bổ dưỡng, ngọt đậm vị, bạn cần áp dụng cách hãm như sau:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:
– 3 quả táo đỏ
– 30 hạt kỳ tử
Xem thêm : [Hỏi đáp] 100ml rau má đậu xanh bao nhiêu calo?
– 1 ấm trà thủy tinh và siêu nước đun sôi
2. Các bước pha trà
– Tiếp theo, hãy sơ chế nguyên liệu bằng cách cắt táo đỏ thành từng lát mỏng. Cách này sẽ giúp trà ngon ngọt hơn, tinh chất trong quả táo sẽ ra được nhiều hơn.
– Sau đó cho táo đỏ và kỷ tử vào trong ấm trà.
– Nước đun sôi rót vào trong ấm trà. Đậy nắp lại và đợi trong khoảng 7-10 phút để cho tinh chất trà tan ra.
– Rót nước trà ra chén và uống khi còn ấm.
– Nước trà chất lượng là sẽ có màu vàng đậm, vị ngọt thanh và hương thơm nhẹ.
Pha trà táo đỏ kỷ tử thơm ngon, bổ dưỡng
Ai không nên uống trà táo đỏ kỷ tử?
Mặc dù trà táo đỏ kỷ tử có nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta, nhưng không phải ai cũng phù hợp với thức trà này. Theo chuyên gia sức khỏe, các đối tượng sau không nên uống trà táo đỏ kết hợp kỷ tử:
– Người bị bệnh tiểu đường: Do trong táo đỏ và kỷ tử đều chứa nhiều đường ngọt. Uống trà táo đỏ kỷ tử thường xuyên sẽ khiến lượng đường huyết ở bệnh nhân tăng cao.
– Người bị cảm lạnh: Khi bị cảm gió, nếu uống trà thảo dược này sẽ khiến cơ thể dễ đọng tà khí hơn, làm tình trạng sức khỏe xấu đi hơn.
– Người bị bốc hỏa, nóng trong người: Cơ thể nóng, dễ bốc hỏa, uống trà táo đỏ kỷ tử sẽ khiến cơ thể của bạn dễ bị táo bón, hoặc viêm răng lợi.
Vậy là bạn đã biết uống trà táo đỏ kỷ tử khi nào thì hiệu quả, tốt cho sức khỏe rồi chứ? Thực ra, táo đỏ và kỷ tử đều rất lành tính nhưng chúng ta hãy uống đúng thời điểm để cơ thể hấp thu được dưỡng chất nhiều nhất bạn nhé! Mong rằng kiến thức chia sẻ của Siêu Thị Thiên Nhiên trên đây giúp bạn áp dụng vào cuộc sống được nhiều nhất. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Siêu thị để cập nhật thông tin hữu ích đầy đủ nhất!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp