Tìm hiểu về trái hồng quân

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video trái hồng quân có tác dụng gì
  1. Giá trị dinh dưỡng của trái hồng quân

Quả hồng quân vừa chín tới có màu đỏ tươi (Ảnh: Wordpress.com)

Quả bồ quân chứa nhiều hợp chất tốt cho sức khỏe:

Chứa nhiều chất phenolics: stilben, lignan, axit phenolic, flavonoid, tannin.

Các loại Vitamin như: Vitamin A, Vitamin C, B và B1,…

Các chất dinh dưỡng: Protein, Kali, Photpho, saponin và các chất khoáng.

  1. Cách thưởng thức trái hồng quân

Có nhiều chất dinh dưỡng là thế nhưng trái hồng quân không hề khó ăn, mà ngược lại, nó có vị thơm ngon hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt, hơi chát ở đầu lưỡi, rất dễ ăn.

Có nhiều cách thưởng thức loại quả này như:

2.1. Ăn tươi

2.1. Ăn tươi

Quả hồng quân chín mọng màu đỏ thẫm, vị thơm và ngọt (Ảnh: phunuvagiadinh)

Có thể ăn ngay những quả bồ quân chín vừa (màu đỏ tươi, đỏ cam: vị hơi chua và chát hơn) hoặc chín mọng (màu đỏ thẫm: vị ngọt, ít chát) tùy theo sở thích của mỗi người.

Ăn riêng mình nó hoặc kết hợp với muối ớt, muối tôm đều được, có thể ăn cả hạt và vỏ rất tốt cho dạ dày. Trước khi ăn, nên xoa đều khoảng 10 – 15 giây để quả bồ quân mềm ra, ăn sẽ ngọt và đỡ chát hơn.

2.2. Ngâm rượu

Hai phương pháp ngâm rượu trái hồng quân phổ biến là ngâm với đường và không ngâm đường, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít.

Cách thực hiện: rửa sạch để ráo và ủ trong bình kín ở chỗ râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khi ngâm rượu trái hồng quân với đường: cứ một lớp trái hồng quân rải một lớp đường. Nếu không ngâm đường, nên lựa những trái hồng quân chín mọng màu đỏ thẫm để tăng vị ngọt thanh cho rượu. Sau từ 2 – 3 tháng có thể sử dụng ngay. Ngâm rượu quả hồng quân để càng lâu thì rượu càng thấm và ngon. Có thể cho đá viên để uống giải khát.

2.3. Làm mứt

Mứt quả hồng quân giòn, ngọt và có thể bảo quản lâu nên phương pháp này thường được dùng để trữ dùng dần. Vừa ngon, tiện lợi và cũng rất tốt cho sức khỏe.

  1. Công dụng chữa bệnh của trái hồng quân

Trái hồng quân vị hơi chua chua, ngọt ngọt, một chút chát ở đầu lưỡi có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh dạ dày, giúp làm giảm tiết dịch vị, tăng tiết mật, giảm nguy cơ bị sỏi thận, viêm mật, sỏi mật. Ngoài ra, nó rất hữu ích trong việc làm sạch khí huyết ở phụ nữ, chữa bệnh u xơ tuyến tiền liệt.

Với đàn ông ở độ tuổi trung niên mắc bệnh về các chứng tiểu buốt, tiểu dắt, ăn quả hồng quân có thể chữa khỏi các triệu chứng cầu bàng quang căng to, đau tức vùng hạ vị.

Rượu ngâm quả hồng quân có tác dụng rất tốt trong việc giải nhiệt, lợi tiểu và tốt cho thận.

  1. Những lưu ý khi ăn quả hồng quân

Quả hồng quân có vị chát, do đó không nên ăn một lúc quá nhiều, ăn lúc bụng đói vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

Ăn quá nhiều quả hồng quân có thể gây nhuận tràng nhẹ. Phụ nữ không nên ăn khi đang mang thai.

Có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Vậy có thể mua cây hồng quân và trái hồng quân ở đâu? Vùng trung du miền núi phía Bắc là nơi tập trung nhiều cây hồng quân, bạn có thể mua cây hồng quân bonsai ở đây để làm cảnh, với giá thành dao động từ 8tr-30tr tùy vào dáng và kích thước.

Trái hồng quân có giá dao động từ 30.000-120.000 đồng/kg, tùy vào thời điểm, vùng miền. Các bạn nên lựa chọn những chỗ uy tín để có những quả hồng quân ngon và chất lượng. Ifarmer là một gợi ý tốt cho các bạn ở TP Hồ Chí Minh đấy! Cùng nhau thưởng thức trái hồng quân giòn ngọt và tốt cho sức khỏe nhé!