Trứng lòng đào luộc mấy phút còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và nếu bạn không canh thời gian chuẩn thì sẽ rất dễ làm trứng chín hoàn toàn. Bài viết dưới đây của FPT Shop sẽ mách bạn trứng lòng đào luộc mấy phút và cách luộc chính xác, đúng chuẩn.
Trứng lòng đào là gì?
Trứng lòng đào là một món ăn khá phổ biến trong ẩm thực Việt Nam lẫn thế giới, dùng để chỉ các loại trứng vịt, trứng gà hoặc trứng cút được đem đi luộc, nhưng sẽ không luộc chín hoàn toàn mà thời gian luộc sẽ được rút ngắn hơn thông thường, sao cho đảm bảo lòng trắng chín hoàn toàn nhưng lòng đỏ vẫn còn hơi lỏng.
Bạn đang xem: Trứng lòng đào luộc mấy phút? Mách bạn 3 bước luộc trứng lòng đào đúng chuẩn, cho ra thành phẩm mịn màng, hấp dẫn
Trứng lòng đào được ưa chuộng vì lòng đỏ có kết cấu sệt sệt, màu vàng cam đẹp mắt, vị béo ngậy và thơm ngon, ăn đỡ ngán hơn hẳn so với trứng luộc theo cách thông thường. Trứng lòng đào cũng chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Cách làm trứng lòng đào khá đơn giản, trong đó canh thời gian chính xác là yếu tố quan trọng nhất. Nếu không biết trứng lòng đào luộc mấy phút thì bạn có thể đun sôi trứng quá lâu, làm trứng chín hoàn toàn cả lòng trắng lẫn lòng đỏ.
Trứng lòng đào luộc mấy phút?
Trứng lòng đào luộc mấy phút, nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào một số yếu tố, trong đó kích thước trứng là yếu tố phổ biến nhất, cụ thể:
- Trứng gà to: 6 – 7 phút
- Trứng gà nhỏ: 5 – 6 phút
- Trứng vịt: 7 – 8 phút
- Trứng cút: 3 – 4 phút
Ngoài ra, trứng lòng đào luộc mấy phút còn tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người. Đơn cử, nếu bạn thích lòng đỏ lỏng hơn thì hãy để khoảng 4 – 5 phút, còn thích lòng đỏ dẻo hơn thì để từ 6 – 7 phút.
Xem thêm : Chu kỳ kinh nguyệt bình thường dài bao nhiêu ngày?
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu luộc quá lâu, trứng lòng đào sẽ không còn mềm và mất đi độ hấp dẫn. Sau khi luộc xong, bạn nên ngâm trứng trong nước lạnh ngay để có thể dễ dàng bóc vỏ và không làm cho trứng bị nấu quá chín.
Cách luộc trứng lòng đào
Nguyên liệu
- 1 quả trứng gà/vịt hoặc trứng cút
- Khoảng 500ml nước lọc
Dụng cụ:
- Nồi
- Bát
- Dao
Cách làm
Bước 1: Sơ chế trứng. Bạn rửa sạch trứng gà (hoặc trứng vịt, trứng cút) với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Luộc trứng. Bạn cho nước vào nồi và đun sôi trên bếp từ hoặc bếp gas. Sau đó, nhẹ nhàng cho trứng vào nồi nước sôi và luộc trứng trong 5 – 6 phút.
Một mẹo nhỏ là nếu trứng được lấy từ tủ lạnh, hãy để trứng bớt lạnh ở nhiệt độ phòng trước khi luộc để tránh trứng bị nứt. Ngoài ra, bạn có thể dùng đũa xoay nhẹ trứng trong lúc luộc để lòng đỏ nằm chính giữa quả trứng thay vì nằm lệch sang một bên.
Bước 3: Bóc vỏ trứng. Bạn vớt trứng ra khỏi nồi nước sôi và cho vào bát nước lạnh để dễ bóc vỏ. Ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 2 – 3 phút rồi từ từ bóc vỏ trứng cẩn thận.
Thành phẩm
Xem thêm : CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ
Trứng luộc 6 phút có lòng đỏ dẻo thơm, lòng trắng chín hoàn toàn, không tanh, đồng thời cung cấp nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Lưu ý:
- Thời gian luộc trứng có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn.
- Nếu bạn muốn lòng đỏ chín hơn, hãy luộc thêm 1 – 2 phút.
- Nếu bạn muốn lòng đỏ còn lỏng hơn, hãy luộc ít hơn 1 – 2 phút.
Tạm kết
Trứng lòng đào luộc mấy phút sẽ còn phụ thuộc vào kích thước của quả trứng và độ chín mà người luộc mong muốn. Tuy nhiên, thông thường, để trứng lòng đào chín mềm mại và hấp dẫn thì bạn có thể luộc trong khoảng 5 đến 7 phút là hoàn hảo.
Nếu bạn đang cần mua bếp gas, FPT Shop cung cấp một loạt các loại bếp gas từ các thương hiệu hàng đầu với nhiều kiểu dáng, chức năng và giá cả phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mọi gia đình. Tham khảo các sản phẩm bếp gas giá tốt nhất tại đây.
Bếp gas.
Xem thêm:
Trứng cá ngừ có tốt không? Hướng dẫn cách làm 3 món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ trứng cá ngừ
Hướng dẫn cách làm cá ngừ sốt cà chua thơm ngon, giàu dinh dưỡng cực đơn giản ngay tại nhà
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp