Câu hỏi:

A. Thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

B. Có nhiều làng nghề với truyền thống sản xuất lâu đời.

C. Nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và đa dạng.

D. Nguồn lao động đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Đáp án đúng D.

Trung Quốc có điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng là Nguồn lao động đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn, Trung Quốc là quốc gia có dân số đông nhất thế giới với trên 1 tỉ người, giá nhân công rẻ và là thị trường tiêu thụ rộng lớn là lợi thế phát triển mạnh các ngành cần nhiều nhân công như ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

trung quoc co dieu kien thuan loi nao de phat trien cong nghiep san xuat hang tieu dung 1

Giải thích lý do chọn đáp án D:

Trung Quốc có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, bao gồm:

– Dân số đông đảo và có mức lương thấp: Với hơn 1.4 tỷ dân, Trung Quốc có một lực lượng lao động lớn với mức lương thấp hơn so với các nước phát triển khác. Điều này giúp cho các công ty sản xuất hàng tiêu dùng có chi phí thấp hơn và giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn, từ đó cạnh tranh được trên thị trường.

– Cơ sở hạ tầng và kết nối giao thông tốt: Trung Quốc có một mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng rộng lớn và phát triển. Điều này giúp cho việc vận chuyển nguyên vật liệu và sản phẩm trở nên dễ dàng và giảm thiểu được chi phí sản xuất.

– Chính sách thuận lợi và ổn định: Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng. Hơn nữa, đất nước này có một chế độ chính trị ổn định và đầu tư nhiều vào giáo dục để cải thiện năng lực của nguồn nhân lực, tạo ra một môi trường ổn định cho các doanh nghiệp.

– Thị trường tiêu dùng lớn: Trung Quốc là một thị trường tiêu dùng lớn và phát triển, với số lượng người tiêu dùng đông đảo. Điều này giúp cho các công ty có thể sản xuất số lượng lớn hàng tiêu dùng và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc cũng như các thị trường khác.

Tóm lại, Trung Quốc có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, từ đó giúp cho nền kinh tế của đất nước này ngày càng phát triển và tiếp cận với thị trường toàn cầu.

Đáp án đúng nhất trong các đáp án là D. Trung Quốc có điều kiện thuận lợi để phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng là Nguồn lao động đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Trung Quốc có điều kiện thuận lợi nào để phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng? tại chuyên mục Lịch sử – Địa lý, Quý độc giả có thể tham khảo các bài viết khác liên quan tại website: luathoangphi.vn