Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Văn Duy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Sĩ quan Lục quân 1; đại biểu Cục Nhà trường, Cục Quân huấn, Cục Quân lực, Văn phòng Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam; đại biểu Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an; đại biểu Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Sư phạm 1 Hà Nội; các đồng chí đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương…

Năm học 2022-2023, Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp linh hoạt, sáng tạo, lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác. Nhà trường tiếp tục cụ thể hóa, triển khai quyết liệt phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”. Chất lượng huấn luyện thực hành, huấn luyện đêm, diễn tập, rèn luyện thể lực, dạy học ngoại ngữ của nhà trường không ngừng được nâng lên. Công tác bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ nhà giáo có trình độ sau đại học, nhất là phó giáo sư, tiến sĩ của nhà trường ngày càng tăng. Công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, huấn luyện chiến đấu có chuyển biến vững chắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng PGS, TS Đỗ Viết Toản, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 khẳng định, năm học 2023-2024, Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan Lục quân 1 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn trường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Đảng ủy nhà trường về công tác giáo dục và đào tạo. Trong đó chú trọng đổi mới nội dung, tổ chức, phương pháp diễn tập, thực tập, thi, kiểm tra thường xuyên và thi tốt nghiệp, bảo vệ luận văn thạc sĩ cho các đối tượng học viên. Xây dựng, quản lý, điều hành kế hoạch huấn luyện ở các cấp chặt chẽ, khoa học, hiệu quả. Đẩy mạnh hoạt động phương pháp ở các khoa; nâng cao hiệu quả phương pháp dạy – học tích cực một cách thực chất; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện cơ bản với rèn luyện toàn diện học viên.

Đặc biệt, mọi đối tượng học viên của nhà trường cần phải chuyển hóa quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, “vừa hồng, vừa chuyên” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử giới thiệu một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Sĩ quan Lục quân 1:

truong si quan luc quan 1 dao tao gi

Trung tướng, PGS, TS Đỗ Viết Toản, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 1 đọc diễn văn khai giảng năm học 2023-2024. nhs 3021 Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Sĩ quan Lục quân 1 và đại biểu khách mời. Cán bộ, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 trong lễ khai giảng. Nữ cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Sĩ quan Lục quân 1. Nghiêm trang trong hàng quân. Học viên quốc tế đang học tập tại Trường Sĩ quan Lục quân 1. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Điệp, Phó chính ủy Trường Sĩ quan Lục quân 1 phát động thi đua tại lễ khai giảng năm học 2023-2024. Diễu duyệt đội ngũ chào mừng năm học mới 2023-2024. Động tác điều lệnh đẹp mắt, thống nhất của học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1. Các đại biểu tham quan sáng kiến cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ huấn luyện của tuổi trẻ Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Tin, ảnh: NGUYỄN HỒNG SÁNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.