Công thức tỷ lệ cách pha cà phê sữa ngon

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video tỷ lệ pha cà phê sữa đá

Học hỏi công thức tỷ lệ cách pha cà phê sữa ngon chính là điều được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng là một tín đồ của cà phê sữa và muốn tìm hiểu công thức pha chế để có được thức uống thật ngon. Vậy thì hãy cùng Lê’s Path Coffee tìm hiểu một số thông tin sau đây để pha cà phê sữa chẳng còn là điều khó khăn nữa.

2 công thức tỷ lệ cách pha cà phê sữa ngon

ty le pha ca phe sua da 1

Nếu tìm kiếm trên mạng về công thức, tỷ lệ pha cà phê sữa bạn sẽ thấy rất nhiều. Điều quan trọng là bạn cần phải có sự chọn lựa công thức chuẩn, áp dụng đúng đắn. Có như vậy mới mang lại được một ly cà phê đúng chuẩn, đúng gu.

Công thức tỷ lệ pha cà phê sữa tươi

Công thức đầu tiên này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 150ml sữa tươi không đường; 2 muỗng canh bột cà phê; 100ml sữa đặc và 1 ít đá viên.

Bước 1: Tráng phin pha cà phê cùng cốc đựng bằng nước nóng cho thật sạch.

Bước 2: Đổ 2 muỗng bột cà phê nguyên chất của Lê’s Path Coffee vào trong phin rồi lắc nhẹ giúp bột cà phê dàn phẳng đều ra. Sau đó dùng phin gạt ép lực vừa phải đè chặt cho bột cà phê. Chế vào khoảng 20ml nước sôi (khoảng 1/3 phin) rồi chờ nước thẩm thấu vào cà phê khoảng 1 phút. Sau khi đợi cà phê nở đều ra thì đổ nước sôi vào 2/3 phin. Nên để nước ở nhiệt độ khoảng 95 đến 100 độ C giúp có được ly cà phê đúng vị.

Bước 3: Bỏ vài viên đá vào trong bình lắc pha chế rồi rót vào 2/3 ly cà phê vừa pha, cho vào 100ml sữa tươi không đường cùng 10ml sữa đặc. Lắc mạnh đều tay khoảng từ 1 đến 2 phút.

Bước 4: Chuẩn bị 1 ly đá rồi đổ cà phê sữa tươi được lắc vào. Cuối cùng thêm 50ml sữa tươi không đường cùng 1/3 ly cà phê còn lại lên trên cùng và tận hưởng.

Công thức tỷ lệ pha cà phê sữa gói

z4115761835140 58a330b718a072e59cbe23d8f283809f 2

Với công thức tỷ lệ pha cà phê sữa ngon này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 1 đến 2 gói cà phê hòa tan; Sữa đặc hay đường, kem tùy vào sở thích.

Bước 1: Đổ cà phê đen được hòa tan vào bên trong ly cho vừa đủ.

Bước 2: Đun nước sôi đến 90 độ C và đổ vào 3/4 ly cà phê cùng nước được đun sôi, khuấy đều đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Cho đường, sữa vào tùy thích rồi đổ 1/4 ly cà phê còn lại giúp cho hương vị cà phê thêm đậm đà hơn.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết được công thức tỷ lệ cách pha cà phê sữa ngon. Hy vọng bạn áp dụng thành công để có được một ly cà phê ngon đúng vị nhé!

Xem thêm: Uống cà phê sữa có tốt không?