PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGUYỄN TRÃI – THỦ DẦU MỘT BÌNH DƯƠNG | 303 Đại Lộ Bình Dương

Video uống thuốc gì để ngưng kinh nguyệt ngay lập tức

Có nhiều loại thuốc trì hoãn kinh nguyệt ngay lập tức giúp chị em phụ nữ có thể thuận lợi tham gia những sự kiện quan trọng. Nhưng không phải loại thuốc nào cũng an toàn tuyệt đối và lành tính với cơ thể phụ nữ. Hãy cùng Đa khoa Nguyễn Trãi tham khảo những loại thuốc trì hoãn kinh nguyệt an toàn được chuyên gia kê đơn.

Một vài loại thuốc hỗ trợ trì hoãn kinh nguyệt ngay lập tức

1/ Thuốc làm chậm, ngưng kinh nguyệt Ibuprofen

Ngoài công dụng giảm đau, thì thuốc Ibuprofen còn giúp làm ngưng kinh nguyệt tạm thời. Sử dụng Ibuprofen chính là cách làm chậm, hoãn kỳ kinh ngay lập tức hiệu quả nhất tuy nhiên việc dùng thuốc cần phải thực hiện cẩn thận.

Loại thuốc này rất ít tác dụng phụ nhưng các bạn nữ cũng đừng nên quá lạm dụng và sử dụng quá liều vì nó có thể gây vô kinh và dừng hẳn chu kỳ kinh nguyệt.

Nếu muốn trì hoãn kinh nguyệt, nên sử dụng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả mong muốn.

2/ Thuốc tránh thai

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc hằng ngày thì chúng đều sẽ tác động đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn nữ. Nguyên nhân là do lượng hormone trong thuốc và các chất khác như estrogen và progesterone gây nên. Ngoài việc tránh thai thì các bạn nữ có thể sử dụng loại thuốc để trì hoãn kinh nguyệt ngay lập tức nếu trùng với dịp đặc biệt.

Phòng khám đa khoa Thủ Dầu Một Bình Dương

3/ Thuốc bột Gelatin

Thuốc bột Gelatin có chứa hàm lượng lớn Collagen làm giảm hormone estrogen trong cơ thể chị em. Việc này sẽ làm quá trình bong tróc niêm mạc tử cung diễn ra chậm hơn, từ đó làm trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên tác dụng của bột Gelatin khá ngắn từ 4 – 5 tiếng nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng phương pháp này.

4/ Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt ngay lập tức

Nên hỏi ý kiến Bác sĩ phụ khoa trước khi dùng thuốc, dựa trên cơ địa bác sĩ sẽ kê cho chị em phụ nữ liều thuốc và thời gian uống thuốc phù hợp.

Khi ngừng uống thuốc, kinh nguyệt có thể xuất hiện ngay lập tức sau vài giờ hoặc 10 – 15 ngày. Nếu sau 15 ngày vẫn chưa thấy kinh nguyệt xuất hiện, nên ngay lập tức đi gặp bác sĩ để xác định nguyên nhân chính gây ra hiện tượng chậm kinh.

Sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt ngay lập tức không có hại, tuy nhiên khôn nên biến việc này trở thành thói quen thường xuyên, chỉ nên dùng trong trường hợp bất đắc dĩ.

Thuốc trì hoãn kinh nguyệt không ảnh hưởng tới sự rụng trứng nên không có khả năng ngăn ngừa mang thai.

Dễ gây ra một số tác dụng phụ như: trướng bụng, mụn trứng cá, thay đổi tâm trạng,… do mất cân bằng hormone trong cơ thể.

Tuy nhiên, việc tự ý mua thuốc trì hoãn kinh nguyệt ngay lập tức tại nhà sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hại. Do đó, chị em phụ nữ nên tham vấn bác sĩ chuyên khoa trước khi đưa ra quyết định.

Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi chuyên điều trị các vấn đề kinh nguyệt cho chị em phụ nữ

Trường hợp chị em phụ nữ bị chậm trễ kinh nguyệt không rõ nguyên nhân hoặc sau khi sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt thì không thấy kinh nguyệt trở lại. Nên lập tức đến thăm khám ngay tại cơ sở điều trị uy tín và chất lượng – Đa Khoa Nguyễn Trãi Thủ Dầu Một.

Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một là cơ sở y tế đa khoa được cấp phép hoạt động công khai, hợp pháp, dưới sự quản lý nghiêm ngặt từ cơ quan ban ngành liên quan. Do đó chị em phụ nữ hoàn toàn có thể an tâm khi thăm khám các bệnh phụ khoa nói chung cũng như các vấn đề rối loạn kinh nguyệt nói riêng.

Đa khoa Nguyễn Trãi với nhiều thế mạnh nổi bật như:

Hãy đến với Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi – Thủ Dầu Một để được khám, tư vấn miễn phí và điều trị hiệu quả nhất. Giúp bạn tự tin trở lại với đời sống sinh hoạt trong tương lai.