Mãng cầu xiêm có tác dụng gì? Thực hư công dụng ngừa ung thư

Theo nghiên cứu, các hợp chất chống oxy hóa nổi bật có trong quả mãng cầu xiêm gồm có:

  • Tannin
  • Saponin
  • Phytosterol
  • Flavonoid
  • Anthraquinon

Tuy nhiên, vẫn cần thêm nghiên cứu chuyên sâu để xác định khả năng ngăn ngừa những loại bệnh cụ thể từ chất chống oxy hóa của mãng cầu xiêm.

2. Phòng chống và tiêu diệt tế bào ung thư

tác dụng của mãng cầu xiêm: chống ung thư

Ăn mãng cầu xiêm có tác dụng gì? Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư là tác dụng của quả mãng cầu xiêm nhận được nhiều sự quan tâm.

Mặc dù hầu hết các nghiên cứu hiện nay chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trong ống nghiệm. Thế nhưng đa số nghiên cứu đều kết luận mãng cầu xiêm có thể giúp loại bỏ tế bào ung thư.

  • Một nghiên cứu trong ống nghiệm đã điều trị ung thư vú bằng chiết xuất mãng cầu xiêm. Chiết xuất mãng cầu xiêm đã giúp giảm kích thước khối u; tiêu diệt tế bào ung thư; tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Một nghiên cứu khác phát hiện mãng cầu xiêm có khả năng chống lại một số tế bào ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, mãng cầu xiêm không đủ khả năng loại bỏ hoàn toàn khối u tuyến tụy. Các chuyên gia chỉ khuyên nghị dùng mãng cầu xiêm như một liệu pháp bổ trợ.
  • Theo một nghiên cứu trong ống nghiệm, chiết xuất mãng cầu xiêm có khả năng ngăn chặn sự phát triển và hình thành tế bào bệnh bạch cầu.

3. Cải thiện hệ tiêu hóa

Ăn mãng cầu xiêm có tác dụng gì đối với đường ruột? Quả mãng cầu xiêm có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, kích thích nhu động ruột co bóp. Đồng thời, ăn mãng cầu xiêm có thể tạo môi trường lý tưởng trong đường ruột để lợi khuẩn phát triển.

Chính vì vậy, nếu bạn thường gặp phải vấn đề khó tiêu, đầy hơi. Hãy thử bổ sung mãng cầu xiêm vào thực đơn hàng tuần. Các chất dinh dưỡng trong mãng cầu xiêm sẽ giúp tăng cường sự tiêu hóa chất béo và protein.

4. Tăng cường khả năng miễn dịch

tác dụng của mãng cầu xiêm