Những thực phẩm giàu vitamin E

Hầu hết mọi người không gặp khó khăn gì khi bổ sung đủ vitamin E trong chế độ ăn uống hàng ngày. Bởi vì vitamin E trong thực phẩm có rất nhiều.

3.1. Dầu mầm lúa mì

Với 20 miligam mỗi muỗng canh hoặc 135% giá trị hàng ngày của bạn, dầu mầm lúa mì là nguồn vitamin E tự nhiên dồi dào nhất. Nó có thể được sử dụng để thay thế cho hầu hết các loại dầu ăn khác, mặc dù nấu với nhiệt độ cao có thể làm giảm hàm lượng vitamin của nó. Các loại dầu khác như dầu hạt phỉ, hạnh nhân và dầu cây rum cũng là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào nhưng chứa khoảng 1/4 lượng có trong dầu mầm lúa mì.

3.2. Hạnh nhân

Khoảng 23 hạt hạnh nhân chứa 7,3 miligam vitamin E. Trong khi giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày, các nghiên cứu cũng liên kết hạnh nhân với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ béo phì và bệnh tim.

3.3. Hạt hướng dương

Hầu hết các loại hạt đều là những nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời cho bạn, nhưng hạt hướng dương là nguồn cung cấp năng lượng đặc biệt nhất. Hạt hướng dương được thêm vào sinh tố, ngũ cốc hoặc salad có 7,4 miligam vitamin E, một nửa nhu cầu trong ngày của bạn. Dầu hướng dương chỉ chứa khoảng một phần ba hàm lượng vitamin E của cả hạt. Tuy nhiên, nó vẫn là một nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời.

3.4. Hạt thông

Mặc dù hạnh nhân là loại hạt có hàm lượng vitamin E cao nhất, nhưng hạt thông cũng bổ sung một lượng đáng kể vào chế độ ăn uống của bạn, vào khoảng 3 miligam mỗi khẩu phần hai muỗng canh. Mặc dù đắt tiền, nhưng hạt thông thường được bao gồm trong bánh pesto, bánh nướng và phết.

3.5. Quả bơ

Quả bơ là một nguồn phong phú của nhiều chất dinh dưỡng, như kali, omega-3, và vitamin C và K. Nửa quả bơ cũng chứa tới 20% lượng vitamin E cần thiết. Xoài và kiwi cũng có vitamin E, nhưng chúng có hàm lượng vitamin E ít hơn một chút so với bơ. Tuy nhiên, cả ba loại trái cây đều là những lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt đối với những người bị dị ứng hoặc nhạy cảm với các loại hạt.

3.6. Bơ đậu phộng

Đậu phộng và bơ đậu phộng cũng chứa nhiều vitamin E, bạn có thể nhận được khoảng 18% giá trị hàng ngày trong một khẩu phần hai muỗng canh. Để có những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe, hãy đảm bảo chọn một sản phẩm tự nhiên không thêm chất bảo quản hoặc đường hoặc tự làm bơ đậu phộng tại nhà.

3.7. Ớt chuông đỏ

Các loại ớt ngọt có nhiều chất dinh dưỡng và nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin và khoáng chất của ớt chuông đỏ đặc biệt mạnh. Vì thế để bổ sung vitamin E hãy thêm ớt chuông đỏ vào trong chế độ ăn của bạn.

3.8. Cá

Cá là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe thể chất và nhận thức. Nghiên cứu cho thấy rằng, ngoài những lợi ích sức khỏe của riêng nó, vitamin E cũng có thể giúp bảo vệ và phát huy tác dụng của omega 3 trong cơ thể bạn. Các loại cá giàu vitamin E bao gồm cá hồi Đại Tây Dương ở mức 4 miligam mỗi phi lê và cá hồi vân ở mức 2 miligam mỗi phi lê.

3.9. Trứng gà

Trong trứng có chứa hầu hết các acid amin cần thiết cho cơ thể của bạn. Các vitamin và khoáng chất, đặc biệt có chứa vitamin B12, riboflavin, vitamin E, foliant và chất sắt.

Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng Ba Lan ở Viện Dinh Dưỡng Vác-xa-va, trong một quả trứng cung cấp khoảng 70 % vitamin và chất khoáng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt chứa một lượng lớn Vitamin E.