Phun môi sẽ bị sưng bao lâu? Cách giảm sưng cho môi sau phun

I – Môi xăm bao nhiêu ngày hết sưng?

Cần hiểu rằng phun môi là quá trình đưa mực vào lớp biểu bì của môi bằng máy móc và dụng cụ phù hợp. Dù ít hay nhiều, hành động xâm lấn này cũng có thể gây tổn hại cho môi. Hiện tượng môi bị sưng sau khi xăm được coi là hệ quả tất yếu của việc này.

Môi sưng phồng – Hậu quả tất yếu của việc mực dính vào môi Thực tế có đến 90% khách hàng xăm môi gặp phải tình trạng môi căng và sưng hơn bình thường. Hiện tượng này sẽ giảm dần và biến mất hoàn toàn sau khoảng 2-3 ngày. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp môi bị sưng lâu hơn. Thậm chí sau 1 tuần, môi vẫn sưng tấy không có dấu hiệu thuyên giảm. Điều này có thể giải thích là do sự tác động của nhiều nguyên nhân, chủ quan hoặc khách quan.

II – Yếu Tố Quyết Định Ngày Son Dưỡng Môi Bị Phồng

Dưới đây là một số yếu tố (cả chủ quan và khách quan) quyết định phun môi bao nhiêu ngày sưng: Cơ thể của mọi người Đây là yếu tố then chốt quyết định sưng môi bao lâu hết. Đối với người khỏe mạnh, môi sẽ trở lại bình thường sau khoảng 2 ngày. Tuy nhiên, với những trường hợp nặng thì thời gian hồi phục lâu hơn, thường khoảng 5-7 ngày. Công nghệ phun môi Yếu tố kỹ thuật không ngừng được cải tiến nhằm hạn chế tối đa xâm lấn đến môi. Ít gây tổn thương cho môi sẽ làm giảm mức độ sưng và thời gian xăm môi bị sưng kéo dài bao lâu. Bị sưng môi uống thuốc gì? Một Số Kỹ Thuật Phun Môi Hiện Đại Giúp Hạn Chế Xâm Phạm Công nghệ phun xăm 3D được đánh giá tốt nhất nhờ sử dụng các đầu kim nano siêu mịn. Mực dễ dàng đi đến lớp biểu bì, giúp môi hấp thụ dưỡng chất tốt hơn. Đồng thời vùng da môi cũng ít bị tổn thương nên chỉ hơi sưng nhẹ và sẽ nhanh chóng biến mất sau 1-2 ngày. Mẹo Phun Xăm Chuyên Nghiệp Một thợ phun xăm giỏi, có tay nghề chuyên sâu sẽ giúp môi lên màu đẹp và giảm sưng đáng kể sau khi phun. Ngược lại, thợ xăm có kỹ thuật kém sẽ khiến mực lên không đều, dễ tấn công nghiêm trọng vùng da môi. Tình trạng môi sưng tấy sau khi phun cũng vì thế mà kéo dài nhiều ngày. Mức độ sưng tấy cũng nặng hơn bình thường. Xăm môi sưng mấy ngày Một số ca phun môi bị sưng và dài do kỹ thuật viên đi kim quá sâu Cách dưỡng môi sau khi phun Môi không hồi phục ngay sau khi xăm. Vì vậy, khách hàng cần tuân theo sự hướng dẫn của chuyên gia từ việc vệ sinh đến ăn uống. Chất lượng chăm sóc sẽ ảnh hưởng đến số ngày môi sưng. Nếu thực hiện đúng theo hướng dẫn của chuyên gia, môi của bạn sẽ nhanh chóng lành lặn và giảm sưng tấy.

III – Hướng Dẫn Chăm Sóc Để Loại Bỏ Sưng Môi Càng Sớm Càng Tốt

Theo phân tích ở trên, cách dưỡng cũng quyết định trực tiếp đến số ngày sưng môi. Để đôi môi của bạn nhanh chóng lành lại và trở lại vẻ ngoài bình thường, đây là một số nguyên tắc:

1. Chườm đá viên quanh môi

Đây là bước giảm sưng được nhiều chuyên gia khuyên dùng vì hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, thoa thế nào cho đúng cũng cần cẩn thận để không làm môi bị tổn thương.

Độ lạnh của đá sẽ giúp giảm sưng tấy nhanh chóng

Bọc 1-2 viên đá trong một chiếc khăn cotton mỏng, sạch. Massage nhẹ nhàng vào da của toàn bộ môi. Di chuyển xung quanh môi và tránh để nguyên một chỗ vì dễ gây tê cóng. Chườm đá lên môi khoảng 5-7 phút giúp môi giảm sưng nhanh chóng. Phương pháp này cũng giúp cải thiện đáng kể tình trạng môi thâm sau khi phun.

2. Môi bị sưng nên dùng thuốc gì?

Tình trạng phun xăm môi sưng đau, cần dùng thuốc để giảm nhanh các triệu chứng này. Một số loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định khi mới phun môi như Acyclovir và Alphachoy. Thành phần của các loại thuốc này khá lành tính nên ít gây tác dụng phụ. Môi sẽ hồi phục nhanh hơn và hết sưng đau sau 2-3 ngày. Son dưỡng môi có bị sưng không?

Ngoài ra các loại thuốc kháng viêm, giảm đau này còn cộng thêm các viên vitamin E, vitamin A, C sẽ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, giúp môi nhanh hồi phục. Hãy chắc chắn chỉ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối tránh tự mua và sử dụng thuốc vì điều này có thể gây ra nguy cơ khiến môi bị ngứa, rát và chảy mủ.

3. Nên ăn gì/ chống chỉ định gì sau khi tô son?

Bên cạnh việc chườm đá và uống thuốc để giảm sưng môi nhanh chóng, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Bởi một số loại thực phẩm nếu ăn vào cơ thể có thể khiến môi bị sưng và dài ra hoặc khiến chúng bị thâm, đổi màu. Dưới đây là danh sách các nhóm thực phẩm cần tránh sau khi thoa son dưỡng môi: Kiêng thực phẩm chế biến từ thịt bò, thịt gia cầm, cá, đồ nếp, rau muống,… ít nhất trong 1 tháng. Những vật dụng này rất dễ khiến môi bạn bị viêm, ngứa hoặc sưng tấy nghiêm trọng. Sau khi phun môi kiêng ăn một số thực phẩm để tránh bị sưng, chảy mủ và đổi màu Không sử dụng các loại đồ uống có cồn, chất kích thích như rượu bia, cà phê, trà xanh, nước ngọt có ga,… Tránh thức ăn nóng hoặc cay. Giữ môi tránh nước ít nhất 3 tiếng sau khi phun. Dùng ống hút khi uống để nước không tiếp xúc với môi. Một số thực phẩm ưu tiên để thêm: Ăn nhiều trái cây, rau, củ. Uống nhiều nước hoặc nước ép rau củ. Tất nhiên là không uống trực tiếp mà hãy dùng ống hút. Ăn nhiều thực phẩm chế biến từ đậu nành (sữa đậu nành, tàu hũ, tào phớ…). Thực phẩm nhóm này rất tốt cho sức khỏe và tốt cho quá trình phục hồi môi. Bổ sung nhóm thực phẩm giàu vitamin C.