1. Ăn bánh bèo có béo không? 1 đĩa bánh bèo chứa mức calo ra sao?
Sự thay đổi hàm lượng calo trong bánh bèo phụ thuộc vào cách chế biến của từng người. Do khẩu vị ăn uống của từng vùng miền không giống nhau nên kết hợp nguyên liệu đa dạng sẽ làm calo gia tăng, chênh lệch. Trả lời cho câu hỏi ăn bánh bèo có béo không, chuyên gia nhận định nếu ăn quá mức cho phép, calo dư thừa khiến cơ thể tăng cân.
Trong 1 chiếc bánh bèo, hàm lượng calo ước tính rơi vào khoảng 80 calo. 1 đĩa bánh bèo Huế trung bình có khoảng hơn 350 calo. Bánh bèo thập cẩm chứa hàm lượng calo cao nhất do kết hợp nhiều nguyên liệu tôm, thịt, mỡ, hành,…
Bạn đang xem: Ăn bánh bèo có béo không? Calo trong 1 đĩa bánh bèo là bao nhiêu?
Xét tổng thể khối lượng calo ở 1 đĩa bánh bèo thập cẩm, chuyên gia dinh dưỡng cho biết lên tới hơn 600 calo. Nếu chỉ ăn 1 chén bánh bèo, mức calo vào khoảng 255 calo.
Nguyên liệu để tạo nên vỏ bánh bèo là bột gạo (trong 100g chứa tới 18g carb). Đây là loại tinh bột chứa hàm lượng calo cao, ăn nhiều sẽ béo. Đặc biệt, khi làm nhân bằng thịt tôm xay, mỡ, hành đi kèm,… mức calo gia tăng. Mặc dù ăn bánh bèo nhanh no, giữ dạ dày no lâu nhờ giàu tinh bột nhưng lượng calo cao cũng chính là “thủ phạm” khiến cân nặng gia tăng.
Muốn ăn bánh bèo không béo, người giảm cân nên kiểm soát calo nạp vào. Sử dụng bánh bèo hợp lý, tần suất ăn điều độ, nỗi lo tăng cân hoàn toàn được giải quyết.
2. Cách ăn bánh bèo không béo cho người ăn kiêng
Biết cách ăn bánh bèo đúng, chị em có thể duy trì được vóc dáng cân đối, không tích mỡ thừa. Những ai là “tín đồ” của món bánh bèo, hãy theo dõi những lưu khi khi ăn bánh bèo để ngừa mập, béo phì dưới đây:
2.1. Ăn bánh bèo vào thời điểm lý tưởng
Buổi sáng và trưa là những thời điểm tốt nhất để ăn bánh bèo. Bởi không chỉ cung cấp cho cơ thể một ngày dài để hoạt động, bánh bèo ăn vào thời điểm này còn ngừa tích trữ mỡ thừa. Tránh ăn bánh bèo vào buổi tối, nhất là với người béo bởi lúc này cơ thể tiêu hao ít năng lượng hơn, từ đó calo khó đốt cháy hết.
2.2. Ăn bánh bèo với mức vừa phải
Dù bánh bèo nhiều tinh bột nhưng không phải là món ăn có thể thay thế bữa ăn chính. Mỗi lần ăn chỉ sử dụng mức độ vừa phải, tối đa 100g, tuần từ 1 – 2 lần. Ăn bánh bèo quá nhiều không có lợi cho cơ thể bởi sẽ làm thiếu hụt các chất dinh dưỡng quan trọng khác.
2.3. Tập luyện thể dục đều đặn mỗi ngày
Xem thêm : “Tính chất đường cao tam giác cân” – Bí quyết và công thức để thành thạo hình học
Lượng bánh bèo nạp vào cơ thể mỗi ngày khi kết hợp tập luyện thể dục sẽ làm tiêu hao năng lượng nhanh. Xây dựng cho mình kế hoạch tập luyện, ăn uống khoa học, mỡ dư thừa được triệt tiêu, trả lại cho chị em vóc dáng hoàn hảo, gia tăng sức khỏe, tăng độ dẻo dai, săn chắc.
3. Cách làm món bánh bèo nhân tôm, thịt ăn không mập
Yếu tố khiến cho cân nặng gia tăng trong món bánh bèo nằm ở phần bột và nhân. Để ăn bánh bèo không béo, chị em hãy tự mình thực hiện tại nhà nhằm tùy chỉnh hàm lượng phù hợp, hạn chế calo nạp vào. Nhân bánh có thể lựa chọn nguyên liệu tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người.
Cách thực hiện:
– Sử dụng 100g thịt lợn nạc, sau khi mua về mang rửa sạch, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn.
– Với lượng tôm tương tự, đem sơ chế bằng cách bỏ đầu, lột vỏ, lấy bỏ phần chỉ trên lưng, cắt thịt thành miếng nhỏ.
– Bóc vỏ 1 – 2 củ hành tím, tỏi, băm nhỏ.
– Hành lá cắt bỏ rễ, rửa rồi thái nhỏ.
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm, hành tỏi, thêm 3 thìa nước màu điều, đổ tôm, thịt băm vào đảo cho săn.
Xem thêm : Tiểu đường giai đoạn đầu có chữa được không và chữa trị như thế nào?
– Rót vào 500ml nước rồi đun sôi, nêm gia vị mắm, muối, đường.
– Hòa 50g bột gạo với 50ml nước, từ từ rót vào chảo nhân đang sôi, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
– Đến khi nước sôi lại, thêm 2/3 hành lá thái nhỏ vào rồi cho ra khỏi bếp.
– Đổ 150g bột gạo còn lại cho vào một chiếc bát tô to, thêm 400ml nước vào, khuấy cho bột tan, đợi khoảng 1 tiếng, nêm muối, có thể cho thêm 1 chút dầu ăn vào.
– Xếp các chén vào nồi hấp, đun một lúc cho chén nóng rồi múc bột gạo bằng 1/3 chén, đậy nắp nồi và hấp ở lửa vừa đủ, khoảng 10 phút là chín.
– Cho bánh ra khỏi chén và tiếp tục làm tương tự đến khi hết bột.
– Rắc thêm lên chén bánh bèo một ít đậu phộng, hành lá và thưởng thức với nước mắm pha đường, ớt.
Tìm hiểu ăn bánh bèo có béo không trước khi sử dụng giúp chị em có thể kiểm soát calo trong thực đơn nếu đang giảm cân nhằm duy trì vóc dáng thon gọn, ngăn ngừa tích mỡ. Dùng bánh bèo vừa phải, điều độ, phái đẹp sẽ không lo tăng cân. Đặc biệt, hãy ưu tiên làm bánh bèo tại nhà, chỉ cần vài thao tác đơn giản, chị em đã tạo ra cho mình món ăn ít calo, thỏa mãn cơn thèm.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp