Mùa hè nên tắm mấy lần 1 ngày thì tốt cho da và sức khỏe ?

Theo TS. BS Peter Hibberd – Bác sỹ phẫu thuật, cấp cứu, chuyên gia về da liễu – thành viên Viện nghiên cứu Y học Mỹ, trả lời như sau:

Rất nhiều người có cùng nỗi băn khoăn giống bạn. Mùa hè, thời tiết nóng bức sẽ làm cho cho thân thể tiết nhiều mồ hôi, đầu tiên sẽ làm cho cho làn da dễ bám bụi khiến bạn cảm thấy nhớp nháp, khó chịu. Mồ hôi còn làm cho cơ thể bạn “nặng mùi”, nhất là ở cùng nách và háng trên cơ thể chúng ta.

Chính vì vậy, phổ biến người có lề thói tắm phổ biến lần mỗi ngày. Tuy nhiên, không cần tắm quá nhiều lần.

Nếu bạn tắm quá 2 lần trong 1 ngày cùng mang việc chà xát da khi tắm quá mạnh sẽ khiến nâng cao nguy cơ bị mắc nhiều loại bệnh về da. Vì trong giai đoạn tắm, bạn đã tẩy rửa đi các chất bảo vệ da tự nhiên, giảm độ ẩm bề mặt của da, khiến cho lớp acid trên bề mặt da bị bào mòn làm cho da sần sùi, khô ráp. Làn da bị bào mỏng và tổn thương do nước và các dòng xà phòng, sữa tắm tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập và lớn mạnh dễ gây những bệnh về da như: Mụn nhọt, chàm, rôm sảy… thậm chí có thể làm cho bạn bị ung thư da.

Mùa hè, mọi người sở hữu thói quen tắm nước lạnh, điều này đích thực ko tốt. Vì nước lã sẽ bịt kín lỗ chân lông, mồ hôi bởi thế khó thoát ra và càng khiến cho cho cơ thể nóng hơn. Mùa hè cũng chỉ bắt buộc tắm tối đa một lần/ngày (trừ các trường hợp cùng bất đắc dĩ cũng chỉ buộc phải tắm thêm một lần nữa). Nếu tắm dưới vòi sen, bạn chỉ nên tắm khoảng 10 phút là đủ. Nhưng trường hợp tắm bồn, thì cần ngâm người trong bồn tầm 3 – 5 phút rồi tắm rửa như bình thường, ko phải ngâm người quá lâu.

1 ngay tam 3 lan co tot khong 1

Kể cả mùa hè hay mùa đông, bạn cũng bắt buộc tắm bằng nước ấm pha thêm chút tinh dầu để giãn nở lỗ chân lông giúp máu lưu thông dễ dàng và thư giãn nhẹ nhàng. Sau lúc tắm, bạn mang thể tráng qua người bằng nước lạnh để các lỗ chân lông đã được khiến cho sạch từ từ se khít lại. Bạn cũng ko nên sử dụng những loại sữa tắm, xà phòng có độ tẩy rửa cao.

>>> xem thêm Mỹ phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên