Bánh mì hoa cúc hấp dẫn người ăn ở mùi thơm dịu và miếng bánh nở mềm. Đây là món bánh có thể ăn bất cứ buổi nào trong ngày, dùng làm bữa sáng hoặc bữa phụ đều ổn. Vậy 1 ổ bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không?
Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo?
Món bánh mì hoa cúc là một loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp – đất nước vốn vô cùng nổi tiếng với nghệ thuật làm bánh và các món bánh nức tiếng cùng rượu và hoa. Bánh mì hoa cúc gây ấn tượng mạnh với người nhìn bởi vẻ ngoài bắt mắt, màu vàng óng ả, mùi thơm hấp dẫn cùng với hình dáng đặc biệt, giống như bím tóc được thắt vào nhau.
Bạn đang xem: Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo? Cách ăn mà không lo béo
Tuy chỉ mới xuất hiện và phổ biến ở Việt Nam thời gian gần đây nhưng bánh mì hoa cúc đã trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Món bánh này phổ biến đến mức, ở tiệm bánh nào cũng có bán loại bánh mì này.
Vậy bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo? Các nguyên liệu chính để làm nên chiếc bánh mì hoa cúc thơm ngon có chứa đến hơn 50% là trứng và bơ, ngoài ra còn có thêm đường, bột mì, bột mạch nha,… nên cách tính calo trong bánh mì hoa cúc, ăn có béo không được nhiều người quan tâm.
Trong 100g bánh mì hoa cúc cung cấp khoảng 393 calo. Ngoài năng lượng, loại bánh này còn bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết khác như:
- 14.5 g chất béo
- 50.2g đường
- 1.8g chất xơ
- 8.5g protein
Xem thêm : Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Lịch sử, ý nghĩa ngày Gia đình
Bên cạnh đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì hoa cúc còn là nguồn cung cấp các vitamin A, E, đạm, sắt,… cho sức khỏe. Tuy nhiên, các nguyên liệu làm bánh, chất lượng nguyên liệu, gia giảm của thợ làm bánh,… cũng có ảnh hưởng lớn đến việc bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo và các chất dinh dưỡng nên khi mua bánh mì hoa cúc, bạn cần chú ý đến thành phần, dinh dưỡng và lượng calo có ghi trên bao bì nhé.
Ăn bánh mì hoa cúc có tăng cân không?
Sau khi giải đáp được thắc mắc bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo, nhiều chị em cũng dành sự quan tâm về việc ăn bánh mì hoa cúc có tăng cân không, ăn nhiều có béo không. Để giải đáp được những thắc mắc trên, bạn cần cân bằng lượng calo trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Bánh mì hoa cúc có khoảng 393 calo trong 100g thành phẩm, đây là lượng calo khá cao so với những món ăn, thực phẩm khác. Ở người trưởng thành, lượng calo cần nạp để hoạt động mỗi ngày trung bình khoảng 2000 calo. Khi đem con số này chia đều cho 3 bữa chính trong ngày, mỗi bữa cần nạp tương đương khoảng 670 calo. Vì vậy, bạn có thể ăn bánh mì hoa cúc vào 1 bữa trong ngày mà không sợ béo đấy.
Tuy nhiên, bánh mì hoa cúc có thành phần chính là bột mì, bơ và đường. Đây đều là những nguyên liệu nhiều calo, rất dễ gây béo phì, tích tụ mỡ thừa và tăng cân nhanh chóng khi ăn nhiều. Vì thế, nếu bạn ăn bánh mì hoa cúc không kiểm soát sẽ rất dễ dẫn đến tăng cân.
Những người đang trong chế độ ăn kiêng cần đảm bảo lượng calo nạp vào phải thấp hơn lượng calo tiêu thụ. Đây là quy tắc đốt mỡ, giảm cân hiệu quả bằng phương pháp ăn uống. Nếu muốn ăn bánh mì hoa cúc, bạn chỉ nên ăn tối đa 100g bánh mì trong ngày và ăn 1 – 2 lần/tuần, tránh ảnh hưởng đến cân nặng.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong bánh mì hoa cúc không chứa đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bao gồm đường bột, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong 100g bánh mì chỉ có khoảng 1.8g chất xơ và 8.5g đạm, rất thấp so với nhu cầu của cơ thể. Vì lẽ đó, bạn không nên dùng bánh mì hoa cúc làm bữa chính thường xuyên và cần ăn kèm với các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khác.
Có nên ăn bánh mì thường xuyên không?
Xem thêm : Top những biện pháp cải tạo đất kiềm hiệu quả nhất
Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo, ăn bánh mì thường xuyên có tốt không,… là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mặc dù trong các loại bánh mì nóng chung và bánh mì hoa cúc nói riêng có cung cấp năng lượng và một số dưỡng chất nhưng đây là món ăn không được khuyến khích sử dụng nhiều vì những lý do sau:
- Dễ gây béo phì: Bánh mì chứa nhiều bột mì và bơ nên lượng calo cao, chất béo bão hòa nhiều nên đây là nguyên nhân tích mỡ, gây béo phì, tăng cân mất kiểm soát khi ăn nhiều, thường xuyên.
- Tăng đường huyết: Lượng đường trong bánh mì hoa cúc rất cao. Ngoài đường, lượng bột mì khi nạp vào cơ thể được chuyển hóa thành glucose, đi vào máu và là tăng đường huyết nhanh chóng, không thích hợp với người bị cao huyết áp và làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường khi ăn nhiều.
- Khó tiêu: Bánh mì hoa cúc được làm chủ yếu từ bột mì nên có tính kết dính cao, ít chất xơ (chỉ 1.8g chất xơ trong 100g bánh mì) và lượng bơ dồi dào khiến việc tiêu hóa trở nên khó khăn, tạo áp lực lên hệ tiêu hóa và dễ gây đầy bụng, khó tiêu, buồn nôn,
- Nguy cơ ung thư thận cao: Môt viện nghiên cứu dinh dưỡng tại Ý cho kết quả khảo sát, những người ăn bánh mì thường xuyên có nguy cơ mắc các bệnh lý về thận, nguy hiểm nhất là ung thư thận rất cao, cao hơn người bình thường đến 94%.
Cách ăn bánh mì hoa cúc không lo béo
Ăn bánh mì hoa cúc không phải nguyên nhân làm bạn tăng cân nếu áp dụng những mẹo sau đây:
- Nên ăn bánh mì hoa cúc vào buổi trưa hoặc sáng, tránh ăn vào buổi tối vì nguy cơ tích mỡ cao hơn.
- Không nên sử dụng bánh mì hoa cúc cho bữa phụ.
- Nên ăn kèm bánh mì hoa cúc với các loại salad rau xanh hoặc hoa quả tươi để bổ sung dinh dưỡng toàn diện, nạp nhiều chất xơ, hạn chế hấp thụ chất béo.
- Tập luyện thường xuyên để tiêu hao lượng calo đã nạp khi ăn bánh mì hoa cúc.
- Chế độ ăn uống hàng ngày cần có sự cân đối về dinh dưỡng và calo. Nếu ăn bánh mì hoa cúc ít đạm, bạn nên bổ sung thêm đạm từ cá, thịt nạc, ức gà,… trong những bữa ăn còn lại trong ngày.
Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo. Ăn bánh mì không xấu và ko phải nguyên nhân suy nhất gây tăng cân nhưng bạn nên chuyển sang ăn bánh mì được làm từ bột nguyên cám, yến mạch,… sẽ tốt cho sức khỏe và vóc dáng hơn đấy.
Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc và ăn thế nào để không tăng cân
Hồng Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp