Kem chống nắng 50ml dùng được bao lâu

Kem chống nắng 50ml dùng được bao lâu?

Kem chống nắng 50ml dùng được bao lâu? 1

Lượng tiêu chuẩn khi thoa kem chống nắng là 2 miligam kem cho 1cm2 da. Đây là liều lượng kem chống nắng mà các bác sĩ da liễu kết luận.

Phần da mặt và cổ chiếm 4% tổng diện tích bề mặt cơ thể. Vì vậy, khi thoa kem chống nắng toàn mặt, ta cần một lượng kem là 1-2 gam/ lần và toàn thân khoảng 25-30 gam/ lần.

Vậy là:

Nếu như bạn chỉ dùng tuýp kem chống nắng để bôi mặt 1 lần 1 ngày thì tuýp kem đó sẽ hết sạch sau khoảng từ 25 – 50 ngày.

Nếu như bạn dùng tuýp kem đó để bôi toàn thân 1 lần/ngày thì nó sẽ hết sạch sau 1-2 ngày (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn diện bikini đi biển).

Trong các trường hợp bình thường, nếu có trang phục che chắn đủ dày bạn chỉ cần bôi kem ở phần mặt, cổ, bàn tay là đủ.

Từ đây chắc chắn rằng bạn có thể tự tính ra được kem chống nắng sẽ hết sau bao lâu dựa vào thói quen sử dụng của mình.

Tuy nhiên:

Chúng mình tin rằng lượng kem chống nắng sử dụng cho mỗi lần thông qua việc ước lượng bằng con số như thế này chắc chắn là khó khăn với hầu hết mọi người. Do đó, bạn có thể quy đổi bằng cách sau:

Kết luận:

Tần suất và lượng bôi kem chống nắng của mỗi người là khác nhau nên thời điểm dùng hết sạch chai kem chống nắng 50ml cũng khác nhau. Nhưng, để đảm bảo khả năng chống nắng và bảo vệ da tối ưu, Esunvy khuyên bạn nên thoa kem chống nắng với tần suất như sau:

1. Bạn cần bôi kem chống nắng hằng ngày bất kể là trời râm mát hay nắng gắt, dù ở trong nhà hay ngoài trời.
  2. Tần suất bôi kem chống nắng là 4h/lần nếu trời râm mát và bạn ở trong nhà nhiều hơn.
  3. Tần suất bôi kem chống nắng là 2h/ lần nếu bạn hoạt động dưới trời nắng gắt liên tục.

Điều gì xảy ra nếu sử dụng kem chống nắng hết hạn?

Sử dụng kem chống nắng đã hết hạn sẽ làm giảm mức độ bảo vệ da của bạn. Điều này có nghĩa là da dễ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời và nguy cơ bị ung thư da cao hơn. Bạn có thể đọc chi tiết về vấn đề này trong bài viết: Sử dụng kem chống nắng hết hạn và mối nguy

Các loại kem chống nắng thường có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất, vì thế bạn có thể dùng nó trong suốt thời gian này cho tới khi “hết sạch thì thôi”. Tuy nhiên, có một điều bạn cần phải lưu ý, một khi sản phẩm đã bị “bóc tem” nếu như bảo quản không kỹ thì hạn sử dụng của nó sẽ hết nhanh hơn thường lệ. Do đó, bạn nên tránh để kem chống nắng nói riêng hay các loại mỹ phẩm nói chung ở nơi có nguồn nhiệt cao hoặc dưới ánh nắng trực tiếp.

Đi ngủ mà không làm sạch kem chống nắng có được không?

Để kem chống nắng tồn tại suốt cả đêm có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và kích thích da nổi mụn. Vào ban đêm, làn da của chúng ta cần được ưu tiên nghỉ ngơi. Do đó, thay vì việc sử dụng các loại mỹ phẩm bảo vệ thì chúng ta nên dùng mỹ phẩm dưỡng (ví dụ kem dưỡng ẩm, serum trị mụn, kem trị nhăn, nám…). Và để các loại kem dưỡng thẩm thấu tốt hơn thì bước làm sạch da mặt là không thể thiếu.

SPF 60, 70 có tốt hơn cho cho da mặt không?

Các chuyên gia cho rằng kem chống nắng có chỉ số SPF cao hơn 50 chỉ cung cấp khả năng bảo vệ tốt hơn một chút. Trong thực tế, chúng ta chỉ nên dùng kem chống nắng có SPF từ 30 – 50 (SPF 30 bảo vệ chống lại 97% tia UVB và SPF 50 là khoảng 98%).

Kem chống nắng có SPF càng cao, mật độ của các hạt chống nắng càng dày, và đây chính là lý do khiến da bị bí tắc và nổi mụn, không phải điều kiện thời tiết nào cũng cần dùng tới các loại kem chống nắng có chỉ số bảo vệ rất cao này.

Có thể thoa kem chống nắng trên da ướt không?

Bạn không nên thoa kem chống nắng lên da còn ướt. Mặc dù một số loại kem chống nắng có khả năng kháng nước từ 40 – 80 phút nhưng kem chống nắng hòa cùng nước sẽ nhanh trôi hơn bình thường. Do đó, hãy thấm khô da trước khi thoa, nếu bạn thoa các sản phẩm dưỡng da trước đó hãy đợi chúng khô rồi mới thoa kem chống nắng.

Kết luận

Sử dụng kem chống nắng là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da hằng ngày của chúng ta. Nhưng nhiều người thường bỏ qua, điều này có thể là bởi họ không nhận thấy những ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời tới làn da trong ngắn hạn và dại hạn. 5 – 10 năm nữa, khi so sánh làn da của bạn và người thường xuyên sử dụng kem chống nắng, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt đáng kể, nhất là về tốc độ lão hóa da.

Bên cạnh đó, kem chống nắng cũng là một loại mỹ phẩm khá đắt đỏ nên có thể bạn sẽ sử dụng một cách tiết kiệm quá đáng. Nhưng hóa ra, cách mà bạn đang cố gắng tiết kiệm lại chính là hành động gây lãng phí vì nó chẳng đủ để cung cấp lợi ích bảo vệ toàn diện trong dài hạn. Nhưng dù sao, chúng mình cũng khuyên bạn nên thiết lập thói quen sử dụng kem chống nắng và dùng nó hằng ngày.

Nếu bạn chưa biết loại kem chống nắng nào vừa “hạt dẻ” lại chất lượng, hãy để chúng mình giới thiệu cho bạn bộ 3 loại kem chống nắng giá bình dân đỉnh của chóp này nhé.

1/ Esunvy Sun care (cho da mặt)

Giá: 65.000 đ/ tuýp 30g

Công dụng khác

• Ngăn ngừa lão hoá da, nám sạm, đốm nâu trên da.
  • Dưỡng ẩm da, duy trì làn da mềm mịn, sáng khoẻ.

2/ Esunvy Plus Sun care Face Whitening Cream (cho da mặt)

Giá: 220.000Đ (tuýp/50g)

• Dưỡng trắng chuyên sâu
  • Chống oxy hoá và lão hoá da, thúc đẩy sản sinh collagen giúp da căng mịn, hạn chế nếp nhăn, mụn.
  • Giảm viêm, giảm hiện tượng ửng đỏ trên da khi ra nắng
  • Hỗ trợ tái tạo làn da hiệu quả.

3/ Esunvy Plus Sun care Body Whitening Cream

Giá: 230.000Đ/ (tuýp 70g)

• Dưỡng trắng chuyên sâu
  • Giảm viêm, giảm hiện tượng ửng đỏ trên da khi ra nắng
  • Hỗ trợ tái tạo làn da hiệu quả.