Trong các nguyên liệu làm bánh, đã bao giờ bạn nghe qua về bột sư tử?Chắc hẳn với nhiều người, loại bột này vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên, bột sư tử đã có từ lâu và là thành phần không thể thiếu đối với một số loại bánh. Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách sử dụng loại bột này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Bột sư tử là nguyên liệu phụ trợ làm bánh thông dụng (Nguồn: Internet)
Bột sư tử giúp một số loại bánh như: bông lan, bánh mì, bánh chuối, khoai chiên… có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn. Tuy không phải là thành phần chính, nhưng vai trò của bột sư tử lại vô cùng quan trọng và không thể thiếu khi làm bánh. Cùng xem qua những thông tin cơ bản về loại bột này để có thể áp dụng một cách thật chính xác nhé!
Bột sư tử là nguyên liệu dùng phụ trợ làm bánh, giúp thành phẩm dậy mùi, béo ngậy và thơm ngon hơn. Vì được làm từ tinh bột ngô trộn cùng kem béo, bột vani, trứng và một ít màu hương liệu nên bột sư tử có kết cấu khô, nhuyễn mịn, khá thơm và có vị béo.
Ngoài ra, bột sư tử còn có một số tên gọi khác như: Bột Custard, bột trứng, bột lion hay bột làm nhân bánh. Khi ở dạng khô, bột có màu ngả vàng nhưng khi pha loãng sẽ chuyển sang màu vàng nghệ rất dễ nhận biết.
Xem thêm : Cách thoát màn hình máy tính
Với hương thơm béo, giúp làm giảm đáng kể mùi tanh của trứng, bột sư tử có 2 tác dụng chính là trộn cùng bột bánh và làm nhân bánh để thành phẩm có hương vị đặc trưng, thơm ngon và hoàn hảo hơn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết những cách dùng bột sư tử ngay sau đây nhé!
Bột sư tử giúp bánh có mùi vị đặc trưng và thơm ngon hơn (Nguồn: Internet)
Bột sư tử được trộn cùng các nguyên liệu khác để làm bột bánh. Một số loại bánh thơm ngon được làm từ bột sư tử như: Bánh chuối chiên, bánh khoai chiên, bánh mì hoặc bánh bông lan,…
Sau khi trộn xong phầnhỗn hợp bột, bạn chỉ cần cho thêm bột sư tử theo đúng tỉ lệ và trộn đều lên là được. Bánh sẽ có hương vị đặc trưng, thơm ngon và không còn mùi tanh của trứng.
Nhân bánh su kem béo ngậy được làm từ bột sư tử
Xem thêm : Bà bầu đau đầu có được bôi dầu gió không?
Một số loại bánh như: Custard, bánh trứng và su kem… được nhiều người ưa chuộng bởi phần nhân vàng ươm, béo ngậy, tan chảy ngay trong miệng khi thưởng thức. Để có được thành phẩm thơm ngon, chuẩn vị, chắc chắn không thể thiếu sự “góp mặt” của bột sư tử. Khi sử dụng làm nhân bánh, bột sư tử phải được hòa tan thành dung dịch rồi mang trộn đều cùng các nguyên liệu khác.
Bột sư tử trộn cùng tinh bột ngô làm bột chiên giòn cũng sẽ rất tuyệt (Nguồn: Internet)
Một công dụng khác của bột sư tử là dùng làm bột chiên giòn. Bạn có thể trộn loại bột này cùng tinh bột ngô để làm lớp phủ bên ngoài cho những món chiên, thành phẩm sẽ rất tuyệt vời.
Không khó để có thể tìm mua bột sư tử trên thị trường hiện nay. Bạn có thể đến các cửa hàng cung cấp nguyên vật liệu làm bánh và hỏi mua loại bột này.
Bột sư tử có giá cũng rất hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Bạn nên mua bột vừa đủ cho một lần dùng vì nếu mua quá nhiều sẽ rất phí nếu dùng không hết và khó bảo quản. Thông thường, giá bột sư tử sẽ dao động từ 12.000 – 15.000 vnđ/100g.
Tuy không quá phổ biến nhưng bột sư tử lại là thành phần rất quan trọng giúp bánh thơm ngon, đậm vị. Hi vọng rằng, với những thông tin cơ bản ở trên có thể giúp bạn sử dụng bột sư tử một cách hiệu quả hơn và có được những mẻ bánh hấp dẫn của riêng mình nhé!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 14:21
Tổ tiên báo hiệu: Đúng 10 ngày nữa con 3 tuổi sẽ rơi vào hố…
Hướng dẫn cách làm 12 con giáp rung động để tình yêu luôn nồng nàn
Lập Đồng 2024 là ngày mấy? Đón mùa đông lạnh giá, ai được Thần Tài…
Vận mệnh người tuổi Ngọ theo ngày sinh: Bạn có tham vọng không?
Tử vi hôm nay: 4 con giáp ngày 5/11/2024 sẽ phát tài, thoải mái thể…
Con số may mắn hôm nay là 5/11/2024 theo năm sinh, con số chuẩn là…