Tokbokki chính là cơn sốt của giới trẻ Hàn Quốc bởi khó ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn vặt “quốc dân” này. Cùng VinID bật mí ngay 4 cách làm tokbokki siêu mới lạ, độc đáo mà có thể bạn chưa ngờ tới, bảo đảm sẽ khiến ai cũng mê mẩn cho mà xem!
Cắt chả cá và xúc xích thành từng miếng mỏng vừa ăn. Luộc chín trứng cút, lột sạch vỏ và cắt làm đôi.
Rửa sạch hành lá, thái nhỏ. Lột sạch vỏ hành tây, cắt miếng múi cau.
Bước 2: Làm tokbokki
Chuẩn bị sẵn một tô nước lọc. Nhúng một lúc hai cái bánh tráng, cuộn tròn lại với nhau thật chặt tay.
Dùng dao cắt các cuộn bánh tráng này thành các đoạn đều nhau bằng 2 lóng tay làm thành các miếng tokbokki.
Bước 3: Chế biến tokbokki bánh tráng với nước sốt cay
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo. Cho hành lá vào chảo phi thơm, thêm chả cá và xúc xích vào chảo.
Nêm vào chảo ½ muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường cát, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc.
Hạ nhỏ lửa và khuấy đều hỗn hợp đến khi đặc sệt lại với nhau.
Cho tokbokki và hành tây vào chảo, đảo đều thêm 5 phút để tokbokki thấm đều gia vị.
Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa, cho trứng cút lên trên và thưởng thức.
3. Cách làm tokbokki bằng bột gạo
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bột gạo tẻ: 250gr
Bột gạo nếp: 150gr
Nước lọc: 300gr
Gừng, tỏi
Hành tây: nửa củ
Hành bô roa: 1 cây
Đậu hũ: 3 miếng
Trứng gà: 2 quả
Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
Các loại gia vị thông dụng
3.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Làm tokbokki
Trộn đều bột gạo và bột nếp trong một cái thau lớn. Đun sôi 300ml nước lọc rồi rót từ từ vào thau bột. Dùng đũa trộn đều đến khi khối bột kết dính lại với nhau.
Phủ một lớp bột mỏng lên bàn để chuẩn bị trộn bột. Áo một lớp bột lên tay, nhào bột đều tay trên bàn đến khi khối bột đồng nhất với nhau và không còn dính tay nữa.
Dùng tay lăn từng miếng bột thành những sợi dài có đường kính khoảng 2cm. Cắt những sợi bột này thành từng miếng tokbokki có chiều dài đều nhau khoảng 2 lóng tay.
Luộc những miếng tokbokki này trong nước sôi từ 5-7 phút đến khi bột chuyển sang màu trắng sữa và chín đều. Chuẩn bị một tô nước lạnh để làm nguội bánh ngay sau khi luộc chín.
Bước 2: Chế biến tokbokki bột gạo với nước sốt cay
Cho vào chảo 300ml nước lọc, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh đường cát để làm nước sốt cay. Đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp này sôi lên.
Cho tokbokki vào chảo, đun thêm 5 phút nữa để tokbokki ngấm đều nước sốt cay.
Cho đậu hũ cắt thành từng miếng vuông, hành bô roa thái mỏng và trứng đã luộc chín vào trộn đều. Tắt bếp, trình bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Cho một chén cơm nguội vào máy xay để xay nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt. Cho ra tô lớn, dùng muỗng để quết đều cho hỗn hợp mịn hơn.
Trộn thêm ½ chén bột năng và ½ chén bột gạo tẻ vào tô. Phủ một lớp bột mỏng lên tay, nhào bột thật kỹ trong 20 phút để thành một khối đồng nhất, không còn dính tay nữa.
Nếu khối bột vẫn còn nhão thì từ từ cho thêm bột và tiếp tục trộn đến khi đạt kết quả như mong muốn. Nặn bột thành từng miếng tokbokki tròn vừa miệng ăn.
Bước 2: Nấu tokbokki bột năng với nước sốt cay
Đun sôi 200ml trên chảo. Cho thêm vào chảo 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường cát, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh tương cà. Trộn đều và đun ở lửa thật nhỏ để hỗn hợp trở nên sền sệt.
Cho bánh gạo, xúc xích, chả cá và cải thảo cắt khúc vào. Đun thêm 5 phút nữa cho tất cả các nguyên liệu ngấm đều với nước sốt.
Tắt bếp, trình bày ra đĩa và thưởng thức món ăn. Rắc một chút mè rang lên trên để tạo thêm hương vị cho món ăn.
Hy vọng 4 cách làm tokkbokki trên có thể giúp bạn có thêm ý tưởng để thực hiện mónyêu thích cho mình và đổi vị cho cả gia đình. Hãy mở ứng dụng VinID để mua hàng trực tuyến cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, đảm bảo các loại thực phẩm sạch, an toàn cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!
>>> TOP 3 cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc béo ngậy <<<