Bầu 3 tháng đầu ăn rau diếp cá được không?

Rau diếp cá là loại rau phổ biến với công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Tuy có mùi vị hơi khó ăn nhưng vẫn được nhiều người ưa thích. Vậy với bà bầu 3 tháng đầu ăn rau diếp cá được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn rau diếp cá được không?

bau-3-thang-dau-an-rau-diep-ca-duoc-khong-mama-maia-spa-1

Giải đáp: Bầu 3 tháng đầu ăn rau diếp cá được không?

Rau diếp cá là một loại rau xanh giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Rau diếp cá có tác dụng:

  • Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón khi mang thai
  • Thanh nhiệt, giải độc, giảm ngứa, nổi mụn
  • Tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật
  • Cải thiện lưu thông máu, giảm mệt mỏi

Vậy bầu 3 tháng đầu ăn rau diếp cá được không? Câu trả lời là có. Bà bầu 3 tháng đầu ăn rau diếp cá được, thậm chí còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu thường bị rối loạn nội tiết tố gây nóng trong, nổi nhọt, mẩn ngứa. Ăn rau diếp cá sẽ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng này, đồng thời tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Tuy nhiên, bà bầu cần lưu ý chỉ nên ăn rau diếp cá với lượng vừa phải, khoảng 20-30g mỗi ngày. Không nên ăn quá nhiều rau diếp cá vì có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn nôn, chóng mặt, đầy bụng, tiêu chảy, kích ứng,…

Những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

bau-3-thang-dau-an-rau-diep-ca-duoc-khong-mama-maia-spa-2

Rau cải bó xôi là loại rau mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn

  • Rau bina (cải bó xôi) : Rau bina là một loại rau giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, C, K, folate, sắt, canxi,… Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
  • Cải bó xôi: Cải bó xôi cũng là một loại rau giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tương tự như rau bina.
  • Cải xoăn: Cải xoăn là một loại rau giàu vitamin A, C, K, sắt, canxi,… Cải xoăn cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ thai nhi khỏi các tác hại của gốc tự do.
  • Xà lách xoong: Xà lách xoong là một loại rau giàu vitamin A, C, K, folate, sắt,… Xà lách xoong cũng chứa nhiều chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón.
  • Súp lơ xanh: Súp lơ xanh là một loại rau giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón. Súp lơ xanh cũng chứa nhiều vitamin A, C, K, folate,…
  • Mồng tơi: Mồng tơi là một loại rau giàu chất xơ, giúp ngăn ngừa táo bón. Mồng tơi cũng chứa nhiều vitamin A, C, K, folate,…

Bà bầu nên bổ sung đa dạng các loại rau củ quả trong khẩu phần ăn hàng ngày. Mỗi ngày, mẹ bầu nên ăn ít nhất 500g rau củ quả, chia đều trong các bữa ăn. Rau củ quả có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như luộc, xào, nấu canh,…

Ngoài ra, bà bầu cũng nên lưu ý rửa rau củ quả thật sạch trước khi ăn để loại bỏ các chất bẩn và vi khuẩn.

Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc bầu 3 tháng đầu ăn rau diếp cá được không. Để đi qua từng giai đoạn của quãng thời gian mang thai được suôn sẻ mẹ bầu cần dành sự quan tâm đặc biệt đến sức khỏe bản thân. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bà bầu tại Mama Maia Spa. Nơi đây là lựa chọn hàng đầu cho các chị em đang mang thai, một địa điểm được nhiều chị em, kể cả những người nổi tiếng, tin tưởng lựa chọn.

Ba Bau An Me Den Duoc Khong Mama Maia Spa 3

Massage bầu tại Mama Maia Spa giúp chị em trải qua thời kỳ mang thai khỏe mạnh

Chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa cam kết mang lại trải nghiệm dịch vụ toàn diện từ đầu đến chân cho chị em. Quy trình chăm sóc này bao gồm massage bầu và bấm huyệt, giúp giảm đau nhức, xua tan mệt mỏi và tạo ra cảm giác thư giãn tối đa. Ngoài ra kết hợp với liệu trình sử dụng đá nóng và ngâm chân thảo dược để tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, từ đó giúp mẹ bầu ngủ sâu hơn và ngon hơn.

MC Vân Hugo chia sẻ cảm nhận thư giãn tuyệt đối khi chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa: