Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Có Bao Nhiêu Loại Trên Thị Trường?

frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="">
Video bánh tráng cuốn chả giò loại nào ngon

Giòn rụm ở lớp vỏ bánh, thơm thoảng nhẹ ở phần nhân, hòa quyện mùi vị của tôm thịt và rau củ. Nghe thôi cũng cảm thấy muốn làm ngay món chả giò tại gia để thưởng thức cho đã cái bụng. Thế nhưng, để làm ra thành phẩm món chả giò đúng chuẩn thơm ngon không phải dễ. Đòi hỏi người làm bánh phải rất chú trọng khâu chọn lựa nguyên vật liệu. Đặc biệt là khâu lựa chọn bánh tráng để cuốn chả giò. Nắm bắt được tâm lý này, hôm nay BAKAFOOD sẽ gửi đến bạn các loại bánh tráng cuốn chả giò cũng như cách làm chả giò bằng bánh tráng cực đơn giản nhé!

Tổng Hợp Các Loại Bánh Tráng Cuốn Chả Giò Được Nhiều Người Ưa Chuộng

Dưới đây là tổng hợp các loại bánh tráng được nhiều bà nội trợ chọn mua để làm món bánh tráng chả giò thơm ngon đậm vị. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Bánh Tráng Đậu Xanh Để Cuốn Chả Giò, Bò Pía

Bánh tráng đậu xanh để cuốn chả giò, bò pía có nguồn từ Vĩnh Phúc. Thông thường bánh sẽ mềm xốp, khá dai và đặc biệt có màu trắng tinh khi chưa sử dụng. Ngoài ra, bánh còn có mùi thơm ngậy đặc trưng khi chiên. Đó là nhờ vào thành phần có bổ sung đậu xanh.

So với bột gao thì bánh tráng đậu xanh có hàm lượng muối khá thấp. Gần như không đáng kể. Do đó, bạn không cần bận tâm quá nhiều khi sử dụng. Ngoài để làm bánh tráng cuốn chả giò, nhiều người còn hay sử dụng loại bánh này để làm bò pía ngọt hoặc để cuốn samosa.

Bánh tráng gạo truyền thống

Bánh tráng gạo truyền thống được làm từ bột gạo. Sau đó, được đem đi tráng mỏng và trải qua quy trình hấp hơi nước và sấy khô. Loại bành này thường được ưa chuộng nhiều nhất để làm chả giò hiện nay. Bởi bánh có độ mỏng vừa phải. Khi mới lấy ra khỏi gói thường sẽ hơi giòn nên cần phải nhúng nước thì mới có thể cuốn được.

Chưa hết, bánh có độ trắng tự nhiên, thơm nhẹ mùi bột gạo. Vì thế nên rất thích hợp để làm chả giò chay hay chả giò tôm thịt. Bên cạnh đó, giá thành bánh khá rẻ. Nên được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn để cuốn rau sống và ăn kèm cùng các loại thịt.

Bánh Tráng Gạo Huyết Rồng Cuốn Chả Giò Mekong River Mới Lạ

Nguyên liệu chính để làm bánh tráng gạo huyết rồng Mekong River là gạo lứt huyết rồng. Nếu so với bánh truyền thống về cơ bản, hương vị phải nói gần như tương đồng nhau. Tuy nhiên, màu sắc và giá trị dinh dưỡng trong bánh tráng gạo huyết rồng làm chả giò mới là điểm khác biệt lớn nhất.

Bánh tráng gạo Mekong River có màu đỏ từ cám gạo huyết rồng rất đẹp mắt. Vậy nên, nếu bạn làm các món cuốn sống thì chắc chắn món ăn sẽ cho ra màu sắc rất mới lạ. Đặc biệt, trong bánh tráng gạo huyết rồng mang hàm lượng chất dinh dưỡng cao như: canxi; sắt và các loại vitamin. Do đó mà loại bánh này được nhiều người tiêu dùng ưu ái chọn mua nhiều hơn.

Bánh Tráng Vuông Truyền Thống Ba Cây Tre

Bánh tráng vuông Ba Cây Tre của công ty Thuận Phong chiếm trọn sự yêu thích của người tiêu dùng. Bởi đây là thương hiệu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất bánh tráng. Không chỉ có tiếng tại Việt Nam, bánh tráng nói riêng và các sản phẩm đến từ Thuận Phong nói chung đều rất nổi tiếng và thịnh hành trên thế giới. Xuất sắc vượt qua những quy định khắt khe nhất để đến được với thị trường lớn như Nhật Bản, Mỹ, EU,…

Với hàm lượng tinh bột sắn lên tới 85%. Sản phẩm bánh tráng gạo Ba Cây Tre mang đến một hương vị vô cùng thơm ngon. Đặc biệt, độ dai của bánh cũng đạt mức nhất định. Vô cùng thích hợp cho việc cuốn chả giò và các loại tôm thịt khác kèm rau sống.

Bánh Tráng Rế Cuốn Chả Giò Giòn Rụm – Như Ý

Bánh tráng rế cuốn chả giò – Như Ý khi chiên, bạn sẽ thấy rõ độ giòn, xốp và không dai của bánh. Đặc biệt, loại bánh này có hình tròn với các vân nhỏ đan xen không giống như ở một số bánh trạng rộng bản khác.

Lưu ý: Bạn nên cân đối lượng trứng khi sử dụng bánh tráng rế cuốn chả ram. Để trong quá trình chiên, nhân chả sẽ không chảy qua các lỗ vân ở bánh.

Những mẹo hay trong cách làm chả giò bằng bánh tráng

  • Nếu muốn cuốn chả giò được đều, bạn phải đổ phần nhân đã làm sẵn vào khay/khung. Sau đó, dùng bọc với màng bọc thực phẩm là được. Khi cuốn, bạn nên rải đều mặt phẳng ra sao cho phần nhân cao khoảng 1 mắc tay. Tiếp đến chia nhân thành các miếng vừa ăn bằng dao và bắt đầu cuốn chả giò thôi.
  • Để không bị rơi nhân trong khi chiên, bạn không nên cuốn quá lỏng hoặc quá chặt tay nhé.
  • Hãy dùng nhiều dầu ăn khi chiên chả giò được xem là bí quyết nếu muốn có món chả giò giòn rụm, thơm ngon.
  • Hãy phân chia chả giò ra thành 2 lần chiên. Một lần chiên với lửa nhỏ để chả giò chín sơ và rớt ra để ráo. Tiếp đến là chiên lần 2 để bánh giòn đều và đẹp mắt hơn.

Tạm kết

Với bài viết gợi ý về các loại bánh tráng cuốn chả gi cũng như cách làm chả giò bằng bánh tráng cực đơn giản tại nhà. BAKAFOOD tin chắc rằng, bạn đọc nào cũng có thể tự làm món ăn truyền thống đậm nét ẩm thực Việt Nam để chiêu đãi bạn bè, người thân bất cứ dịp nào rồi đúng không nè.

Ngoài ra, nếu gia đình, cơ quan, đồng nghiệp, bạn bè có mong muốn làm chả giò số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, lớp nhân đủ đầy béo thơm, ngon như nhà làm. Chắc chắn đừng quên việc chọn mua món ăn hảo hạng này tại BAKAFOOD nhé.

Chả giò BAKAFOOD đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng chọn mua cũng như để lại các feedback chân thật như vỏ mỏng giòn rụm thơm thơm, nhân tôm thịt ú nụ. Có ba đến bốn loại nhân, tha hồ lựa chọn luôn đấy ạ. Còn ngần ngại gì nữa bạn ơi, đến ngay các địa chỉ gần nhất của BAKAFOOD để chọn mua ngay liền nhen!