Đối với những con hàu đá có lớp vỏ cứng, bạn dùng búa đập cho mép hàu vỡ ra, rồi luồn dao vào làm như trên. Hàu sau khi nạy vỏ bạn nên chế biến ngay, không nên để hàu tiếp xúc lâu ngoài không khí.
Có thể bạn quan tâm
Các cách nấu cháo hàu cho bà bầu
Bà bầu ăn hàu có tốt không? Bà bầu ăn cháo hàu được không? Cháo hàu là một món ăn ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp cho mẹ bầu. Dưới đây là những cách nấu cháo hàu cho mẹ bầu thưởng thức:
Bạn đang xem: Bà bầu ăn hàu có tốt không? Cách nấu cháo hàu cho bà bầu tẩm bổ
1. Cách nấu cháo hàu sữa thơm ngon cho bà bầu
Nguyên liệu
- Nửa lon gạo dẻo
- 8 con hàu tươi sống
- Giá, hành lá, gừng, tỏi, hành tím, chanh, tiêu xay
- Hành tím phi thơm
Xem thêm : Khách hàng mục tiêu của Vinamilk
Cách nấu cháo hàu sữa
- Sơ chế hàu: Cho vào thau nước 1 thìa súp muối, vắt vào nửa trái chanh, cho hàu vào khuấy đều. Ngâm trong 3 phút, vớt ra rửa sạch với nước lạnh.
- Băm nhuyễn hành tím và tỏi. Gừng thái sợi (giúp khử mùi tanh của hàu).
- Cắt đầu hành lá để dành cho vào nồi cháo, phần còn lại băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hàu vào xào săn trong 3 phút. Nêm nếm với đường, hạt nêm và tiêu xay. Tắt bếp. Múc ra tô.
- Vo gạo sạch, để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, dầu nóng thì bạn cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho gạo vào xào trong 5 phút trên lửa nhỏ.
- Đồng thời bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước, đun sôi. Sau đó bạn cho gạo vào nồi nấu cháo. Khoảng 1 tiếng thì cháo nhừ.
- Cho hàu vào. Cho vào chút hạt nêm, đường, gừng. Nấu khoảng 5-7 phút thì cho đầu hành lá vào.
- Múc cháo ra tô, thêm hành lá băm, tiêu xay, hành tím phi và giá vào để thưởng thức.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp