Mẹ nào đang gặp chứng “não cá vàng” thì nên ăn ngay quả mây Thái nhé! Lý do vì những dưỡng chất như kali, pectin và beta-carotene trong trái mây giúp tăng tuần hoàn máu não, cải thiện khả năng nhận thức và thậm chí ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh.
2. Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Xem thêm : Nguyên nhân gây rụng lông mi và cách khắc phục
Quả salak rất có lợi trong việc duy trì cân nặng ổn định. Bằng chứng là nó rất giàu chất xơ hòa tan và pectin. Hai thành phần này khi vào cơ thể, gặp nước sẽ trương nở từ đó tạo cảm giác no cũng như kiểm soát đường huyết ngăn cảm giác thèm ăn ở mẹ bầu. Bật mí thêm rằng chất xơ cũng là yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa táo bón khi mang thai nữa đấy!
3. Quả mây Thái rất tốt cho mắt
Như đã đề cập, loại quả này là nguồn dồi dào beta-carotene, một dạng tiền chất của vitamin A. Do vậy, nó chính là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên cho cơ thể. Theo đó, dưỡng chất này đóng vai trò tăng cường sức khỏe cho mắt, bảo vệ thị lực. Nếu đã chán ngấy phải uống nước ép cà rốt mỗi ngày để duy trì sức khỏe cho mắt, quả mây gai sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo cho bạn.
4. Giúp ổn định đường huyết
Xem thêm : TOP 6 CUỘC THI HOA HẬU NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI
Nhiều mẹ bầu không khỏi lo đường huyết tăng cao sau mỗi bữa ăn sẽ gây hại cho thai nhi. Để viễn cảnh xấu ấy không diễn ra, bạn hãy bổ sung quả mây Thái vào chế độ ăn. Bởi lẽ, hợp chất pterostilbene trong trái mây có khả năng làm giảm đường huyết và phục hồi tế bào beta của tuyến tụy.
5. Cải thiện sức khỏe tim mạch
Ngoài beta-carotene, trái mây gai khá giàu kali. Trong cơ thể, khoáng chất này đảm nhiệm nhiều vai trò, chủ yếu là ổn định huyết áp, duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch. Với thai phụ, kali thúc đẩy sự trao đổi chất, đồng thời giảm hiện tượng chuột rút bắp chân hay gặp ở tam cá nguyệt thứ ba.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp