Mẹ bầu nên thưởng thức phô mai con bò cười khi mang thai?

Sữa bò là nguồn dưỡng chất quan trọng, và phô mai con bò cười là lựa chọn phổ biến với hương vị đặc trưng và cách chế biến đa dạng.

Nhãn hiệu phô mai con bò cười đã xuất hiện từ thế kỷ 19-20 tại Pháp, mang đến nhiều canxi, vitamin, và phốt pho cho sức khỏe.

Mẹ bầu nên thưởng thức phô mai con bò cười khi mang thai?

Thành phần dinh dưỡng phong phú trong phô mai

Mỗi miếng phô mai 30 gram chứa 7 g đạm, 200 mg canxi và nhiều dưỡng chất khác, tạo nên nguồn dinh dưỡng cần thiết.

Phô mai con bò cười kết hợp canxi và vitamin quan trọng cho sự phát triển xương của bé, không chứa đường lactose, thân thiện với hệ tiêu hóa.

Theo một số nghiên cứu, canxi trong phô mai có thể gấp 6 lần so với sữa thông thường. Đây là lựa chọn tốt để bổ sung canxi và hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ béo phì.

Mẹ bầu nên thưởng thức phô mai con bò cười khi mang thai?

Bà bầu cần lựa chọn loại phô mai phù hợp để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Tác hại của phô mai không tốt cho bà bầu

Mặc dù phô mai cung cấp canxi cho bà bầu, nhưng một số loại có thể chứa vi khuẩn listeria gây hại cho thai nhi. Listeria có thể gây sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu.

Mẹ bầu vẫn có thể ăn phô mai con bò cười, nhưng cần chọn loại an toàn để tránh vi khuẩn listeria độc hại.

Các loại phô mai không phù hợp cho mẹ bầu

Để bảo đảm sức khỏe cho bà bầu và thai nhi, hãy chọn những loại phô mai cứng như Caerphilly, Cheshire, Derby, Double Gloucester, Edam, Emmental, English Dê Cheddar, Feta, Gouda, Gruyere, Halloumi, Havarti, Cheddar, Jarlsberg, Lancashire, Manchego, Orkney, Paneer, Parmesan. Tránh sử dụng phô mai mềm và có gân xanh làm từ sữa dê vì chúng có nguy cơ nhiễm khuẩn listeria.

Phô mai với gân xanh lá hoặc xanh da trời, như Wensleydale, Shropshire, Danish, Dolcelatte, Gorgonzola, được ưa chuộng trong ẩm thực Âu Mỹ. Tuy nhiên, khi chế biến chúng, cần chú ý đến vi khuẩn, đặc biệt là listeria có thể phát triển trong môi trường ẩm ướt.

Cách thưởng thức phô mai con bò cười đúng cách

Có nhiều cách thưởng thức phô mai con bò cười như kẹp với bánh mì, ăn chung với trái cây như cà chua, xoài, chuối, bơ… Mẹ bầu cũng có thể nấu phô mai cùng với bột gạo hoặc đậu phụng để tạo ra các món ăn phong phú cho bé.