Lợi ích khi kết hợp bánh gạo ăn dặm cho bé xen kẽ với các bữa ăn
Bé sẽ bắt đầu quá trình tập ăn dặm của mình khi bước vào tháng thứ 6 đầu đời. Giai đoạn ăn dặm này có vai trò quan trọng đối với sự phát triển đầu đời và tạo tiền đề cho thói quen ăn uống tự lập của bé khi lớn lên.
Bạn đang xem: Cẩn thận khi mua bánh gạo ăn dặm cho bé từ 6 tháng tuổi
Dù bắt đầu ăn dặm, bé vẫn cần được duy trì sữa mẹ đến khi được 12 tháng tuổi
Có những lợi ích nào khi kết hợp ăn dặm với bánh gạo? Theo các chuyên gia tư vấn và khảo sát từ cộng đồng mẹ sau sinh của Earthmama, có 5 nguyên do sau:
– Đa dạng chất dinh dưỡng thiết yếu cho bé. Các loại bánh ăn dặm hữu cơ hiện nay được bổ sung hợp lý các chất dinh dưỡng như các loại vitamin, khoáng chất, DHA,… tốt cho bé.
– Tiết kiệm thời gian. Để giữ cho thực đơn ăn dặm của bé được đa dạng và đủ chất, mẹ phải nấu nhiều bữa trong ngày với các món khác nhau. Việc xen kẽ với bánh gạo ăn dặm giúp mẹ giảm bớt khối lượng thời gian chuẩn bị đồ ăn;
– Giúp bé ăn ngon miệng hơn bằng cách đa dạng hương vị, thức ăn, hỗ trợ kích thích vị giác và hệ tiêu hóa của bé, giúp bé hứng thú với đồ ăn và ăn ngon miệng hơn.
– Giúp bé đẩy nhanh quá trình tập nhai khi được tiếp xúc với nhiều loại kết cấu thức ăn khác nhau như từ lỏng, đặc, sệt đền mềm tan của bánh.
– Bé có thể học cách phối hợp tay, mắt khi chủ động vòi ăn, các cử động tay thông qua việc cầm, bốc, nắm thức ăn, bánh khi ăn.
Xem thêm : Thời điểm nào nên đắp mặt nạ dưỡng da là tốt nhất?
Những lưu ý mẹ cần biết khi mua bánh gạo ăn dặm cho bé
Tuy nhiên, trước sự đa dạng của thị trường bánh ăn gạo ăn dặm như hiện nay, làm thế nào để mẹ có thể tìm mua loại bánh phù hợp với giai đoạn ăn dặm của bé? Làm thế nào để biết liệu loại bánh ấy có an toàn với con mình hay không? Mẹ hãy cùng điểm qua các lưu ý sau đây.
– Không nên mua loại bánh có hình tròn, nhỏ vì bé sẽ dễ đưa thẳng vào miệng và nuốt trọng. Hình dạng bánh phù hợp để ăn dặm là bánh có hình thoi, thuôn tròn dễ cầm.
– Bánh nên chia thành các gói nhỏ có thể dùng hết trong 1 – 2 lần ăn, hạn chế đóng mở thường xuyên để lấy bánh ra, sẽ khiến bánh bị tiếp xúc với không khí, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.
– Các loại thành phần mẹ cần trong bánh mà mẹ cần chú ý hạn chế: gluten, chất bảo quản, hương liệu nhân tạo, chất tạo màu, đường nhân tạo.
– Hạn chế các loại bánh có đậu nành, đậu phộng, sữa bò trong bánh vì có khả năng khiến bé bị dị ứng, khó tiêu.
Mẹ cần lưu ý khi mua bánh gạo ăn dặm cho bé
Mách mẹ bánh gạo ăn dặm hữu cơ cho bé Apple Monkey
Apple Monkey là dòng bánh gạo ăn dặm cho bé nổi tiếng đến từ tập đoàn thực phẩm Healthy Food của Thái, được phân phối và ưa chuộng rộng rãi ở Châu Á, được chứng nhận an toàn USDA của Mỹ.
Xem thêm : Cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hiện nay
Apple Monkey có nhiều hương vị rau củ, trái cây khác nhau như: bắp, bí đỏ, dâu – chuối, khoai lang, rau bina, dâu việt quất, socola – nho khô,… dành cho các giai đoạn ăn dặm khác nhau. Bánh có độ ngọt từ đường mía, các nguyên liệu tự nhiên và đặc biệt là không chứa gluten.
Bánh ăn gạo ăn dặm organic Apple Monkey với thành phần an toàn cho bé
Review bánh: Dựa theo đánh giá của từ người dùng, Apple Monkey với các hương vị bắp, bí đỏ, dâu chuối là những hương vị phù hợp cho bé từ 6 tháng tuổi ăn dặm, hình dạng dễ cầm nắm, chất bánh dễ cắn (cho cả những bé chỉ mới mọc răng), bánh mềm tan trong miệng.
Earthmama – Địa điểm tin cậy để mua sắm sản phẩm hữu cơ cho mẹ và bé
Earthmama là hệ phân phối sản phẩm Organic cho mẹ và bé uy tín tại Việt Nam. Cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm lựa chọn, cung cấp sản phẩm, thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu trên thế giới nhằm mang lại sự lựa chọn dinh dưỡng, sức khỏe và tiện lợi nhất cho gia đình Việt.
Tại đây, mẹ có thể tìm thấy đa dạng sản phẩm, từ chăm sóc phục hồi hậu thai sản, đến sản phẩm cho bé và cả những kinh nghiệm nuôi dạy con, lấy lại sắc vóc từ cộng đồng mẹ sau sinh.
Mua sắm tại cửa hàng trực tuyến của Earthmama: https://earthmama.vn/
Hotline: 1900 58 58 69
Showroom: 178A Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp