Bỏ túi cách làm và cách bảo quản sốt dầu trứng cực đơn giản tại nhà

Video cách bảo quản sốt dầu trứng trong tủ lạnh

Hướng dẫn chi tiết cách chế biến sốt dầu trứng béo ngậy

Sốt dầu trứng được xem là loại sốt phổ biến trong ẩm thực Pháp với vị béo ngậy và có hương thơm nhẹ từ trứng, bơ và chanh. Bạn có thể dùng loại sốt này cho nhiều món ăn khác nhau như cá hồi, bánh mì, rau xào, salad… Để chế biến món sốt này, bạn cần một chút mẹo và thao tác để sốt không bị đông cứng hay tách dầu ra khỏi lòng đỏ trứng.

Các nguyên liệu chế biến sốt dầu trứng

lòng đỏ trứng gà

Quy trình làm sốt dầu trứng sẽ bao gồm các bước:

sốt dầu trứng

Lưu ý: Nhằm giúp sốt không bị tình trạng tách dầu mỗi lần thêm dầu ăn, bạn cần chú ý thao tác sao cho thật chậm và khuấy đều đến khi các vệt trắng xuất hiện. Ngược lại, nếu làm quá nhanh, hiện tượng tách dầu sẽ xảy ra.

Sau khi đã chế biến xong món sốt, điều tiếp theo bạn cần làm là nắm bắt cách bảo quản sốt dầu trứng chuẩn chỉnh. Tất cả thông tin sẽ nằm trong phần bên dưới.

Gợi ý cách bảo quản sốt dầu trứng tại nhà

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị món này, bạn nên lưu ý kỹ cách bảo quản sốt dầu trứng. Hãy chú ý đến các vấn đề như:

Chính vì những lý do trên, điều mà bạn cần làm chính là nắm bắt cách bảo quản sốt dầu trứng đúng chuẩn. Lúc này, tủ lạnh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn với các bước sau:

Lưu ý: Thời gian lý tưởng để dùng món sốt này chỉ khoảng vài ngày hay tối đa 1 tuần sau khi chế biến. Do đó, bạn nên có kế hoạch sử dụng sớm để bảo đảm hương vị tốt nhất. Trong trường hợp sốt đã đặc lại sau khi bảo quản, bạn có thể đặt lọ sốt vào tô chứa nước sôi theo dạng chưng cách thủy và khuấy đều để sốt trở lại dạng lỏng.

Hướng dẫn làm món bánh mì chà bông sốt dầu trứng béo thơm

Nếu đã nắm được bí quyết chế biến cũng như cách bảo quản sốt dầu trứng, đây là lúc bạn có thể học cách làm các món ăn với loại sốt này để thưởng thức. Trong đó, bánh mì chà bông sốt dầu trứng là món mà bạn nên thử cho một bữa sáng đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách thực hiện

cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng

>>> Xem thêm:

Với trọn bộ thông tin phía trên, bạn đã nắm được bí kíp chế biến và cách bảo quản sốt dầu trứng tối ưu để thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn. Theo dõi Cleanipedia để có thêm nhiều mẹo hay ho trong nấu nướng và chăm sóc gia đình nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.