Hướng dẫn chi tiết cách chế biến sốt dầu trứng béo ngậy
Sốt dầu trứng được xem là loại sốt phổ biến trong ẩm thực Pháp với vị béo ngậy và có hương thơm nhẹ từ trứng, bơ và chanh. Bạn có thể dùng loại sốt này cho nhiều món ăn khác nhau như cá hồi, bánh mì, rau xào, salad… Để chế biến món sốt này, bạn cần một chút mẹo và thao tác để sốt không bị đông cứng hay tách dầu ra khỏi lòng đỏ trứng.
- Vị trí đặt hũ gạo, muối, nước trên bàn thờ thu hút tài lộc, tăng vượng khí tốt nhất
- Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày nào? Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ
- Cách xếp loại học sinh theo thông tư 58 của Bộ Giáo Dục
- REVIEW 5+ kem chống nắng Vaseline cho da mặt, da body: có bôi mặt được không? Có tốt không?
Các nguyên liệu chế biến sốt dầu trứng
Bạn đang xem: Bỏ túi cách làm và cách bảo quản sốt dầu trứng cực đơn giản tại nhà
Quy trình làm sốt dầu trứng sẽ bao gồm các bước:
Lưu ý: Nhằm giúp sốt không bị tình trạng tách dầu mỗi lần thêm dầu ăn, bạn cần chú ý thao tác sao cho thật chậm và khuấy đều đến khi các vệt trắng xuất hiện. Ngược lại, nếu làm quá nhanh, hiện tượng tách dầu sẽ xảy ra.
Sau khi đã chế biến xong món sốt, điều tiếp theo bạn cần làm là nắm bắt cách bảo quản sốt dầu trứng chuẩn chỉnh. Tất cả thông tin sẽ nằm trong phần bên dưới.
Gợi ý cách bảo quản sốt dầu trứng tại nhà
Để thưởng thức trọn vẹn hương vị món này, bạn nên lưu ý kỹ cách bảo quản sốt dầu trứng. Hãy chú ý đến các vấn đề như:
Chính vì những lý do trên, điều mà bạn cần làm chính là nắm bắt cách bảo quản sốt dầu trứng đúng chuẩn. Lúc này, tủ lạnh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn với các bước sau:
Lưu ý: Thời gian lý tưởng để dùng món sốt này chỉ khoảng vài ngày hay tối đa 1 tuần sau khi chế biến. Do đó, bạn nên có kế hoạch sử dụng sớm để bảo đảm hương vị tốt nhất. Trong trường hợp sốt đã đặc lại sau khi bảo quản, bạn có thể đặt lọ sốt vào tô chứa nước sôi theo dạng chưng cách thủy và khuấy đều để sốt trở lại dạng lỏng.
Hướng dẫn làm món bánh mì chà bông sốt dầu trứng béo thơm
Nếu đã nắm được bí quyết chế biến cũng như cách bảo quản sốt dầu trứng, đây là lúc bạn có thể học cách làm các món ăn với loại sốt này để thưởng thức. Trong đó, bánh mì chà bông sốt dầu trứng là món mà bạn nên thử cho một bữa sáng đầy năng lượng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện
Xem thêm : Phụ nữ sau sinh ăn rau lang được không? Lưu ý mẹ nên biết
>>> Xem thêm:
Với trọn bộ thông tin phía trên, bạn đã nắm được bí kíp chế biến và cách bảo quản sốt dầu trứng tối ưu để thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn. Theo dõi Cleanipedia để có thêm nhiều mẹo hay ho trong nấu nướng và chăm sóc gia đình nhé.
Tác giả: Team Cleanipedia
Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter
Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp