- Nước sốt Thái chua cay truyền thống
- Cách làm nước sốt Thái
Nước sốt Thái chua cay là một loại nước sốt thơm ngon, độc đáo chấm cùng với món gì cũng rất vừa miệng. Hiện nay nước sốt Thái là món nước sốt yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cách làm nước sốt Thái nhé, đảm bảo rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm thành công tại nhà.
- Thao tác nào sau đây không là khai thác CSDL quan hệ?
- Phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này không chỉ xinh đẹp mà còn dịu dàng, luôn có nhiều chàng trai vây quanh
- Tiết Lộ Về Bánh Nabati: Calo có cao không? và ăn có béo không?
- Nhịp tim thai 165 lần/phút là trai hay gái
- Mẹo rã đông thịt bò đúng cách, đảm bảo chất lượng
Nước sốt Thái chua cay truyền thống
Nước sốt Thái chua ngọt
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt Thái chua cay cực ngon
Nước sốt Thái là một gia vị để chấm có nguồn gốc từ nền ẩm thực Thái Lan, được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ vì nó có hương vị cay cay, chua ngọt phù hợp với rất nhiều món ăn khác nhau.
Bạn có thể tự chế biến nước sốt Thái chua cay với nhiều công thức khác nhau, từ các nguyên liệu đơn giản hằng ngày để khi ăn cùng với những món ăn khác sẽ làm tăng hương vị lên rất nhiều.
Sốt Thái chua cay rất phù hợp khi. Cùng với nhiều loại thực phẩm khác nhau để giúp làm tăng hương vị thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với thịt luộc, cá hấp, hoặc hải sản hay rau sống.
Cách làm nước sốt Thái
Xem thêm : Cách chữa da bị nhiễm corticoid
Chuẩn bị nguyên liệu
- Tỏi
- Hành tím
- Ớt tươi
- Gừng
- Ngò rí
- Ớt bột
- Nước cốt chanh
- Các gia vị thông dụng: nước mắm, đường cát trắng, tương ớt
- Hũ thuỷ tinh đựng nước sốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt Thái chua cay
Cách làm
- Trước tiên, bạn hãy sơ chế tất cả các nguyên liệu bằng cách bóc vỏ bên ngoài và nhặt đi những phần bị dập hoặc sâu, héo. Sau đó rửa sạch và để khô ráo.
- Gừng, sả, ớt, hành tím bạn cắt đôi sau đó băm nhuyễn. Ngò rí sau khi sơ chế bạn cắt thành từng khúc và cũng băm nhỏ.
- Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay, xay nhuyễn trong vòng 2 phút, sau đó bạn sẽ cho ra bát. Bạn cho vào bát 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng tương ớt, 2 muỗng ớt bột và 3 thìa nước cốt chanh vào và trộn đều cho tất cả các gia vị và nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Bạn hãy nêm nếm ớt tươi và ớt bột tùy theo sở thích ăn cay của mình nhé.
- Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm nước sốt Thái. Món gì cũng ngon. Bạn hãy cho nước sốt vào hũ thủy tinh có nắp đã chuẩn bị sẵn sau đó bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé. Mỗi khi nào cần dùng bạn sẽ lấy ra một lượng vừa đủ sau đó lại cất lại trong tủ lạnh. Rất nhanh gọn và tiện lợi.
Nước sốt Thái chấm tôm chua cay ngọt ngọt
Chúc các bạn thành công với cách làm nước sốt Thái chua ngọt đơn giản này nhé.
Xem thêm : Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Topcachlam
Tham khảo thêm các cách làm nước sốt
Đăng bởi: Tùng Trương
Từ khoá: Cách làm nước sốt Thái chua cay cực ngon
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp