Cao ngựa bạch giá bao nhiêu 1 lạng?

Cao ngựa bạch giá bao nhiêu tiền một lạng?

Trên thị trường hiện nay, giá của một con ngựa bạch dao động từ 70-80 triệu đồng/con. Sau khi tách lọc phần thịt ngựa, ngẩu pín và phổi ngựa bạch chúng ta thu về được khoảng 15-20 triệu. Mỗi một con ngựa bạch sau khi tách xương đem nấu cao sẽ thu được khoảng 5-6 kg cao ngựa nguyên chất. Vì vậy, giá cao ngựa bạch sau khi nấu sẽ rơi vào từ khoảng 800-900 nghìn đồng/ lạng.

>>> Xem thêm: Mua Cao ngựa bạch mắt đỏ

Một vài đặc điểm phân biệt cao ngựa bạch nguyên chất

Dựa vào mức độ quý hiếm của ngựa bạch, giá cao ngựa bạch nguyên chất cũng đắt hơn so với cao ngựa thường gấp khoảng 4 lần. Cũng chính bởi vậy, một số cơ sở do chạy theo lợi nhuận mà làm ăn chộp giật, pha trộn thêm tạp chất vào cao ngựa để thu lợi nhuận, không chú ý đến lợi ích của khách hàng.

Cao ngựa phân ra 2 loại đó là cao ngựa nguyên chất và cao toàn tính:

  • cao ngựa bạch nguyên chất khi ngửi có mùi thơm ngậy đặc trưng, nhìn vào miếng cao có màu cánh gián, bề mặt cao hơi bóng, sờ vào thấy mịn, ấn tay vào bề mặt cao thấy có cảm giác hơi dính. Cao ngựa bạch nguyên chất khi ngâm rượu thì tan hết hoàn toàn và không có cặn.
  • Cao toàn tính là cao ngựa đã bị đem pha trộn thêm da ngựa, xương động vật khác hoặc có khi bị trộn cả bột xương vào để thu khối lượng cao được nhiều hơn. Cao toàn tính có mùi hôi, miếng cao nhìn trong thì do pha nhiều sáp ong, cao ngựa có cặn là do trộn thêm bột xương.

Tác dụng của cao ngựa bạch với sức khỏe

Cao ngựa bạch ở Việt Nam được đánh giá cao thứ 2, chỉ sau cao hổ bởi độ quý hiếm và cấu trúc gen đặc biệt của nó. Cao ngựa bạch an toàn và hiệu quả với mọi lứa tuổi.

√ Với trẻ em từ 06 tháng tuổi đã có thể sử dụng cao ngựa bạch để bổ sung dinh dưỡng và canxi trong các trường hợp như: trẻ em còi xương, biếng ăn chậm lớn, trẻ chậm mọc răng, chậm phát triển chiều cao do thiếu hụt canxi.

√ Cao ngựa bạch là nguồn bổ sung canxi an toàn cho cả phụ nữ mang thai và cho con bú. Canxi trong cao ngựa không gây nóng trong, táo bón như canxi thông thường.

√ Ngoài canxi, cao ngựa bạch còn chứa 17 loại acid amin quan trọng cần thiết cho cơ thể, trong đó có 10 loại acid amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần bổ sung từ thức ăn như: ,ethionin, lysine, taurine… nên cao ngựa có khả năng bồi bổ cơ thể rất tốt cho các trường hợp lao động chân tay nặng nhọc, người gầy gò ốm yếu, phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy

√ Cao ngựa bạch làm tăng sinh xương, giúp nhanh phục hồi cơ thể, chóng liền xương trong các trường hợp bệnh nhân gặp chấn thương về xương như: gẫy tay, gãy chân, người sau phẫu thuật xương

√ Đối với người lớn tuổi bị đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm, cao ngựa được coi là bài thuốc cực kỳ hữu hiệu, giúp giảm các triệu chứng đau lưng tê mỏi, bổ sung canxi cho xương.

√ Cao ngựa ngâm rượu còn giúp bổ khí ích thận, tăng cường sinh lực phái mạnh.